5 Xu hướng Facebook Marketing năm 2020

 5 Xu hướng Facebook Marketing năm 2020

Một năm đã qua với những thay đổi và đột phá trong các hoạt động marketing. Sang năm 2020, sẽ có những đột phá gì trong hoạt động Facebook marketing? Hãy cùng nghiên cứu ra các xu hướng marketing được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2020 ở những chia sẻ ngay dưới đây.

Facebook stories 

facebook stories

Theo thống kê từ Facebook, hiện nay Facebook Stories có tới trên 500 triệu người dùng và hàng tỉ lượt đăng tải hàng ngày. Có thể thấy, Facebook Stories sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Social Media. Có rất nhiều lý do khiến Mark đưa ra lý do trên. Tuy nhiên, có thể tóm gọn trong 2 gạch đầu dòng:

  • Khả năng update nhanh: Newfeed quá chật chội, khiến người dùng cảm thấy họ k được quan tâm. Còn đối với stories, tin đó sẽ được cập nhật tới tất cả những bạn bè đang online của bạn. Có thể thấy, Stories giống như một newfeed thứ 2 của người dùng.
  • Sự tạm thời: Có thể thấy, rất nhiều người dùng thích đăng bài, nhưng lại k thích bài đăng của mình tồn tại quá lâu.

Hãy nhớ rằng, mọi người chia sẻ Stories để thể hiện bản thân trong cuộc sống hàng ngày của mình. Thương hiệu cũng như vậy, hãy đảm rằng bạn có thể tạo sự đa dạng trong nội dung trên Newfeed và trên Stories của mình.

Livestream tương tác 

facebook marketing

Livestream không còn là điều gì xa lạ. Đây là xu hướng không thể cưỡng lại trong kinh doanh. Tuy nhiên, trong năm 2020 sẽ là hoạt động Livestream thuần túy kết hợp với công nghệ tương tác. Hiện nay, bạn có thể tổ chức livestream một cách chuyên ngiệp hơn: Tổ chức mini game, quiz, vòng quay may mắn, bình chọn trực tiếp…

Có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm ngay trên Livestream để có thể tương tác với khách hàng của bạn.

Lợi nhuận tốt 

facebook marketing

Có 2 xu hướng tìm kiếm lợi nhuận mà bạn có thể nghiên cứu, xem xét và áp dụng:

  • Bán sản phẩm cho nhiều người vớigiá thấp lãi ít.
  • Bán sản phẩm cho ít người với giá cao để lấy lãi nhiều

Với cả 2 trường hợp trên, dù áp dụng ntn, bạn đều thu được khoản lợi nhuận như nhau. Tùy từng sản phẩm và mục đích bạn muốn hướng tới, bạn có thể lựa chọn phương án thích hợp nhất, để đem tới lợi nhuận tốt nhất.

Thời đại AI và nhiệm vụ của nhà quảng cáo

facebook marketing

Có thể thấy, so với trước đây, nền công nghệ quảng cáo đã phát triển hơn rất nhiều. Trước đây, khi chạy facebook ads, bán ẽ cần ngồi canh từng giờ để điều chỉnh ngân sách. Hiện nay, có nút set rule để bạn điều chỉnh chiến dịch chạy tự động..
Trước phải target tệp đối tượng chi tiết, giờ Facebook có thể tự phân tích từ khóa và tìm tới đúng đối tượng có nhu cầu… Hiện nay, AI đã hỗ trợ người bán và doanh nghiệp gần hết. Vậy, nhiệm vụ của người bán là gì. Đó chính là sản xuất content.
Cần đa dạng content mà bạn có :

  • Nội dung truyền tải (Thông tin cốt lõi mà bạn muốn truyền tải…)
  • Định dạng nội dung (Video, ảnh, slideshow…)
  • Ngôn từ truyền tải

Cá nhân hóa 

Khách hàng luôn có thứ dành riêng cho họ. Thế nên, thay vì việc tập trung miêu tả sản phẩm tốt như thế nào, bạn hãy tập trung vào việc nó phù hợp với những tập khách hàng như thế nào.
Đừng bỏ qua điều này nếu bạn muốn gia tăng doanh số của mình.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.