5 xu hướng di động năm 2020

 5 xu hướng di động năm 2020

Smartphone đã trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người. Chúng là sự phát triển của nhân loại, hơn thế nữa chúng vẫn đang được phát triển và ngày càng đem đến nhiều tiện ích hơn cho con người. Năm 2020 smartphone không chỉ được cải tiến về hình thức mà phần mềm cũng được chú trọng nâng cấp hơn.

Các công nghệ 5G và Al (trí tuệ nhân tạo) mới làm tăng nhu cầu về các dịch vụ chuyên biệt, mang đến các ứng dụng và tính năng mới cho điện thoại. Cùng Kalzen Media tìm ra 5 xu hướng di động năm 2020 mới nhất cho dân yêu công nghệ nhé!

1. Màn hình kép, thiết bị gập lại

Màn hình kép

Nếu như năm 2018-2019 màn hình tràn viền và màn hình tai thỏ lên ngôi thì năm 2020 là năm của màn hình kép và thiết bị gập. Chiếc smartphone nay đã được cải tiến về hình dáng cũng như kiểu cách rất nhiều.

Màn hình kép giúp người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác hơn trên điện thoại của mình. Không giống như những smartphone cũ, màn hình kép giúp người dùng vừa có thể xem phim, online Facebook,…hay thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc. Chiếc điện thoại nay gần giống như môt chiếc máy tính thu nhỏ, đem đến nhiều tiện ích và trải nghiệm cho người sử dụng.

2. Xu hướng 5G

Xu hướng 5G

Snapdragon 865 ra mắt, mở ra một tầm nhìn mới với smartphone cao cấp trong năm 2020. Chip đi kèm modem Snapdragon X55 cho khả năng 5G lên đến 7,5 Gbps, cải thiện tốc độ đến hơn 20% so với chip Snapdragon 855.

Tuy nhiên mọi thứ vẫn còn phụ thuộc vào ứng dụng sử dụng và mạng di động hỗ trợ. Các nhà sản xuất cũng sẽ đáp ứng điều này với nhiều mẫu điện thoại 5G như Samsung Galaxy Note 10 5G và OnePlus 7T Pro 5G. Mạng 5G chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác so với mạng 3G hay 4G cũ, đặc biệt là về tốc độ băng truyền.

3. Có nhiều dịch vụ thuê bao

Apple TV+ xây dựng một tiền lệ mới cho ngành công nghiệp phát trực tuyến đầy cạnh tranh với các tên tuổi như Netflix và HBO. Cùng với đó, Apple đã cung cấp các dịch vụ mới của họ một cách thuận tiện cho hàng triệu khách hàng, bằng cách là cung cấp miễn phí trên tất cả thiết bị của Apple trong 1 năm – một cách để đột nhập thị trường dễ dàng.

Tương tự, Apple Arcade cung cấp gói giảm giá hấp dẫn cho các game thủ di động với mức phí 4,99 USD/tháng sau khi dùng thử miễn phí. Không bất ngờ nếu điều tương tự cũng sẽ được Apple triển khai trong tương lai.

4. AR, lập bản đồ 3D và Al

Khi sử dụng Instagram và Snapchat, người dùng có thể nói công nghệ AR đã trở thành một xu hướng. Công nghệ lập bản đồ AR có sẵn cho người dùng để tạo tất cả các loại bộ lọc cũng như lớp phủ sáng tạo và vui nhộn.

Hệ thống cảm biến ở trên phía trước của Pixel 4 cũng mang lại nhiều điều cho các điện thoại mới học tập trong tương lai, bao gồm công nghệ lập bản đồ 3D tích hợp vào điện thoại như cảm biến quét đầu 3D đi kèm Sony Xperia XZ1.

Điện thoại cũng đang ngày càng trở nên thông minh hơn. Snapdragon 865 mang đến quản lý hiệu quả năng lượng tốt hơn, nhận biết những gì trên màn hình và máy ảnh cũng như học sâu dựa trên cách sử dụng của người dùng. Chip tăng gấp đôi khả năng Al so với Snapdragon 855, do đó có thêm nhiều khả năng xử lý dữ liệu cần thiết để Al thêm hiệu quả.

5. Cải thiện sức khỏe

App sức khỏe

Sau khi smartphone được cải tiến, hầu hết chúng đều được cài đặt app kiểm tra sức khỏe cho người sử dụng. Điển hình như Apple, app sức khỏe được sinh ra để theo dõi các hoạt động như bước đi, nhịp tim,…trong một ngày của bản thân. Từ đó giúp người sử dụng cảm thấy hài lòng với các dịch vụ từ phía Apple.

Mới nhất, Apple đã đưa ra một ứng dụng là theo dõi thời gian sử dụng các ứng dụng trên smartphone. Ứng dụng này giúp người dùng kiểm soát được thời gian sử dụng điện thoại cũng như phân bổ thời gian hợp lý cải thiện sức khỏe.

Trong tương lai, các công ty sẽ đặc biệt chú trọng về vấn đề sức khỏe của khách hàng. Xu hướng này sẽ ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng và thiết bị vào năm tới.

Năm 2020 sẽ là một năm bùng nổ về công nghệ. Đặc biệt là đối với các dòng smartphone, sẽ có rất nhiều cải tiến mới lạ phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.