5 sai lầm về thương hiệu khi kinh doanh trên mạng xã hội

 5 sai lầm về thương hiệu khi kinh doanh trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một phương tiện phổ biến để kinh doanh hiện nay. Người dùng đăng nhập có thể dùng để chat hay xem tin tức, nhưng họ cũng đến đó để mua sắm.

Tuy nhiên, cũng giống như những thị trường kinh doanh khác, vẫn tồn tại một rào cản để thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội có thể chứa đầy cơ hội bán hàng, nhưng khai thác chúng mất nhiều hơn một trang Facebook có thương hiệu. Bạn cần một đội ngũ tư vấn, mỗi người được đào tạo và sẵn sàng nói chuyện cùng bạn. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu 5 sai lầm về thương hiệu khi kinh doanh trên mạng xã hội.

1. Không thiết lập các tiêu chuẩn thương hiệu

Cho dù bạn khai thác các thành viên trong nhóm của mình hoặc dựa vào những người có ảnh hưởng bên ngoài, bạn không thể mong đợi họ biết chính xác cách bạn đề cập trực tuyến. Mặc dù các nền tảng xã hội khác nhau về định dạng nội dung và đối tượng, các tiêu chuẩn nên được áp dụng cho dù cuộc hội thoại diễn ra ở đâu.

Cấu trúc các tiêu chuẩn của bạn về mặt hành động, đặc biệt nếu người bán hàng của bạn không thuộc nhóm cốt lõi của bạn. Đối với người học trực quan, thương hiệu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cần bao gồm các ảnh chụp màn hình để hiển thị những bài đăng phù hợp với thương hiệu hoặc không phù hợp sẽ trông như thế nào trên mạng xã hội.

2. Loại bỏ đa phương tiện

Nội dung nỗ lực thấp không gây chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù các bài đăng văn bản có vị trí của họ, người tiêu dùng muốn xem bằng chứng: Sản phẩm hoạt động như thế nào? Nó phù hợp với cuộc sống của họ không? Là bạn bè của họ sử dụng nó không? Chiến thuật video dựa trên dữ liệu giúp người bán hàng xã hội trả lời những câu hỏi đó một cách nhanh chóng và theo cách dành riêng cho khán giả.

5 sai lầm về thương hiệu khi kinh doanh trên mạng xã hội

Nội dung trực quan cũng không cần phải là một sản phẩm lớn. Nếu bạn không có ngân sách để thuê một công ty tiếp thị video, hãy nghĩ về các lựa chọn thay thế. Thương hiệu làm đẹp VerveGirl đã đạt được 1400 video do người dùng gửi trong hai tuần chỉ bằng cách tổ chức một cuộc thi hướng dẫn trang điểm. Đối với infographics, hãy xem xét các trang web của cuộc thi như 99 mẫu, cho phép bạn chọn người chiến thắng trong số hàng trăm mục.

3. Đặt số lượng lên trên chất lượng

Bán hàng xã hội nghe có vẻ như là vấn đề rộng lớn, nhưng có một lý do khiến các thương hiệu nên chọn những người có ảnh hưởng vi mô so với các đồng nghiệp có ảnh hưởng lớn của họ. Theo một báo cáo, gần 2/3 người tiêu dùng thích tương tác trực tuyến có quy mô nhỏ.

5 sai lầm về thương hiệu khi kinh doanh trên mạng xã hội

Mặc dù bạn có thể có đủ nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng trong nhóm của mình để trang trải các nền tảng truyền thông xã hội cốt lõi của bạn, hãy tự hỏi liệu họ có quá gần với công ty của bạn không.

4. Thực hiện một cách tiếp cận tất cả các nền tảng

Instagram và YouTube có thể là hai nền tảng hàng đầu về đầu tư tiếp thị có ảnh hưởng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng là lựa chọn phù hợp cho mọi thương hiệu. Cả hai nền tảng đều thu hút khán giả trẻ và hướng tới mục tiêu khách hàng có thể mua hàng.

Trước khi gửi quân đội xã hội của bạn, hãy xem xét những người sử dụng từng nền tảng truyền thông xã hội. Chọn mục chính và nếu ngân sách cho phép hãy tiến hành thu hút khách hàng trên đó. Nếu bạn chỉ có thể đủ khả năng trên một nền tảng và có đối tượng chung, Facebook là trang mạng có sức hấp dẫn rộng nhất về độ tuổi, chủng tộc và giới tính.

5. Bỏ bê việc nuôi dưỡng 

Điều gì xảy ra sau khi người dùng phát hiện nội dung của bạn không được chăm chút trên phương tiện truyền thông xã hội? Nếu bạn may mắn và bạn đã thiết lập một đường dẫn nhấp chuột rõ ràng, bạn có thể ghi điểm bán hàng. Nhiều khả năng bạn sẽ tạo ra một nhận thức mới. Những gì bạn làm với nó chỉ ra liệu sự quan tâm ban đầu đó có trở thành thứ gì đó nhiều hơn không.

Biến sự chú ý trực tuyến thành doanh thu thực tế nói dễ hơn làm. Bạn có thể kết bạn với một số người bạn mới với những bài đăng trên Facebook đầy nghệ thuật đó, nhưng sẽ có nhiều câu chuyện hơn nếu bạn muốn bán chúng. Trên các nền tảng xã hội ngày nay, bí mật là thiết lập. Tiếp cận đúng người trên các nền tảng phù hợp với thông điệp phù hợp là cách bán hàng xã hội tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.