5 sai lầm thường gặp khi thực hiện truyền thông mạng xã hội

 5 sai lầm thường gặp khi thực hiện truyền thông mạng xã hội

Mạng xã hội đang dần trở nên phổ biến hơn và các doanh nghiệp cũng nhanh chóng bước vào thị trường béo bở này. Tuy nhiên không phải ai cũng thuận lợi phát triển chiến dịch truyền thông của mình trên các nền tảng mạng xã hội. Có rất nhiều sai lầm xảy ra mà chúng ta đã biết được cách khắc phục, tránh lần sau mắc phải. Thế nhưng, các lỗi sai sau đây lại không được các doanh nghiệp coi trọng. Chính vì vậy, họ rất hay mắc phải và làm giảm hiệu quả chiến dịch tiếp thị. Cùng BlogKalzen tìm hiểu đó là những điều gì và cách khắc phục chúng ngay trong bài viết dưới đây.

Không có kế hoạch, chiến lược cụ thể

Mọi thành công đều phải có chuẩn bị trước. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp lại không hề lên kế hoạch hay chiến lược truyền thông mạng xã hội để chiến dịch đi đúng hướng, bài đăng đảm bảo tính nhất quán, không hỗ trợ mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp mình.

5 sai lầm thường gặp khi thực hiện truyền thông mạng xã hội

Với việc lên kế hoạch trước đó giúp bạn tối ưu hóa kết quả chiến dịch của mình xem có thu hút được sự chú ý của khách hàng hay không. Đồng thời việc lên kế hoạch từ trước giúp bạn có thể bao quát được toàn bộ kế hoạch của mình, biết được lúc nào cần đưa ra những hoạt động phù hợp nhất. Vì vậy, trước khi bắt đầu bất kỳ chiến dịch nào bạn hãy vạch ra kế hoạch cụ thể trước nhé.

Không các định được “tính cách” thương hiệu

Mỗi thương hiệu muốn phát triển qua các phương tiện truyền thông mạng xã hội mà không có một tiếng nói thương hiệu là một sai lầm nghiêm trọng. Để có chỗ đứng nhất định thì bạn phải hiểu rõ thương hiệu của mình. Ta có thể chia nhỏ thành:

  • Tạo giọng văn riêng, viết caption đặc biệt cho bài đăng của bạn.
  • Tạo thẩm mỹ cho nội dung của bạn.
  • Đăng bài viết có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Có nghĩa là bạn tạo ra câu chuyện cho thương hiệu của mình và tìm ra cách truyền đạt phù hợp nhất với thị trường mục tiêu của bạn.

Profile trên mạng xã hội chưa hoàn chỉnh

Khi bạn không hoàn thành hồ sơ thông tin trên mạng xã hội cũng chính là bạn đã tự tay bỏ lỡ cơ hội rất lớn. Trong một vài khoảnh khắc “vàng”, bạn cần phải thu hút và gây được sự chú ý với khách hàng truy cập và phần hồ sơ sẽ giúp bạn làm điều đó. Những thông tin sẽ cho khách hàng biết bạn là ai và những gì bạn sẽ làm để cung cấp lợi ích cho họ. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng phần lớn hồ sơ hoặc phần “Giới thiệu” đã được điền đầy đủ.

Không hiểu đối tượng của mình

Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều người làm truyền thông mạng xã hội rất hay mắc phải. Để có thể hấp dẫn được người đọc, biến họ thành khách hàng tiềm năng thì trước tiên bạn phải biết được nhu cầu của khách hàng, cái mà họ muốn ở sản phẩm/dịch vụ của bạn.

5 sai lầm thường gặp khi thực hiện truyền thông mạng xã hội

Bạn hãy tạo ra những thông điệp làm sao để nổi bật hơn đối thủ và phù hợp với đối tượng mục tiêu khiến họ hiểu được những điều bạn muốn đề cập.

Đăng bài quá ít

Tốt nhất bạn hãy đăng ít nhất 3 bài viết mỗi tuần để có thể duy trì sự tương tác tốt nhất và ngày càng tăng trưởng. Nhưng cách duy nhất để biết điều gì phát huy sức mạnh truyền thông của mạng xã hội với công chúng của bạn là kiểm tra và đo lường. Sau đó lặp lại và thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy tần suất lý tưởng của bạn.

Trên đây là 5 sai lầm và cách khắc phục khi làm truyền thông mạng xã hội mà bạn cần phải nắm rõ. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.