5 “quy tắc vàng” giúp chiến dịch tiếp thị thành công qua mạng xã hội

 5 “quy tắc vàng” giúp chiến dịch tiếp thị thành công qua mạng xã hội

Chúng ta không thể phủ nhận sức lan tỏa của mạng xã hội trong những năm gần đây. Nhiều doanh nghiệp đã nhìn ra tiềm năng phát triển của mạng xã hội mà chuyển hướng kinh doanh thông qua các nền tảng này, đặc biệt là hình thức kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, tiếp thị thành công qua mạng xã hội thì không phải ai cũng làm được. Trong bài viết dưới đây, BlogKalzen sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để đạt được hiệu quả cao trong chiến dịch Marketing mạng xã hội.

Thấu hiểu khách hàng

5 “quy tắc vàng” giúp chiến dịch tiếp thị thành công qua mạng xã hội

Muốn làm Marketing hiệu quả thì việc đầu tiên bạn phải biết rõ được sở thích, các vấn đề mà tệp khách hàng của mình quan tâm. Hãy trả lời được các câu hỏi sau đây:

  • Khách hàng của bạn hay truy cập vào những trang web như thế nào?
  • Họ muốn bạn đưa đến những thông tin gì?
  • Họ đang có nhu cầu gì?

Chỉ khi giải đáp được những câu hỏi trên thì bạn mới tạo ra được những nội dung có giá trị đối với họ. Từ đó, người dùng sẽ quan tâm tới thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Chất lượng hơn số lượng

Nhiều người thường chỉ quan tâm tới những con số. Nhưng ngay cả khi fanpage, website của bạn có hàng ngàn lượt đăng ký, hàng chục ngàn lượt theo dõi, thậm chí hàng trăm ngàn lượt thích mà không thúc đẩy được doanh thu của bạn thì cũng không mang lại hiệu quả thì cũng không bằng mấy trăm, mấy ngàn khách hàng thường xuyên sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Nguyên tắc trong kinh doanh luôn đặt chất lượng lên số lượng, níu chân khách hàng trung thành hơn là tìm kiếm khách hàng mới. Bạn hãy nhớ quy tắc này nhé!

Tạo ra nội dung hấp dẫn

5 “quy tắc vàng” giúp chiến dịch tiếp thị thành công qua mạng xã hội

Nếu chương trình quảng cáo của bạn đơn thuần chỉ là giới thiệu sản phẩm ở khắp mọi nơi thì chả mấy chốc, khách hàng sẽ không còn hứng thú. Tệ hơn nữa là họ sẽ cảm thấy phiền phức, có ấn tượng xấu tới thương hiệu của bạn, đưa ra những bình luận tiêu cực. Giải pháp cho vấn đề này chính là nói ít hiểu nhiều, tiếp thị ít nhưng hiệu quả cao.

Hãy cố gắng mang lại những điều mà khách hàng hứng thú và kỳ vọng sản phẩm của bạn sẽ làm được. Đồng thời sáng tạo nội dung tiếp thị sao cho thật hấp dẫn, có tính lan tỏa cao, thông điệp rõ ràng là bạn tự có thể xây dựng lượng khách hàng trung thành với thương hiệu của mình rồi đó.

Marketing liên tục

Khi đã gửi thông điệp của mình tới khách hàng, bạn đừng có bỏ dở ngay mà hãy luôn sẵn sàng đối đáp lại khách hàng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải duy trì content marketing ổn định và đều đặn cũng như tham gia vào các cuộc thảo luận với khách hàng ở mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay, trên các kênh mạng xã hội không hề thiếu những kênh thông tin, quảng cáo sản phẩm mà có thể làm cho khách hàng ngừng theo dõi bạn sau một khoảng thời gian mà bạn không hề cập nhập thêm thông tin mới nào.

Không ngừng học hỏi

5 “quy tắc vàng” giúp chiến dịch tiếp thị thành công qua mạng xã hội

Nếu bạn mà đang thỏa mãn với những gì đang đạt được thì cũng có nghĩa là bạn đang cách sự thất bại không hề xa, nhất là khi kinh doanh trên nền tảng social marketing. Hãy nhớ, mạng xã hội thay đổi từng giờ, từng phút, cập nhật xu hướng mới liên tục. Vì vậy, bạn cần phải luôn biết lắng nghe để học hỏi. Nếu muốn thành công trong lĩnh vực này, bạn phải không ngừng tiếp thu, chấp nhận cái mới để ứng phó linh hoạt.

Trên đây là 5 nguyên tắc giúp bạn tạo ra một chiến dịch thành công khi Marketing mạng xã hội. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.