5 phương pháp hiệu quả để tạo ra Social Content khiến độc giả yêu mến

 5 phương pháp hiệu quả để tạo ra Social Content khiến độc giả yêu mến

Tại sao bạn nên tạo nội dung truyền thông xã hội thu hút? Có hơn 3 tỷ người hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội và rất có thể khách hàng của bạn đang ở đó. Các nghiên cứu cho thấy sự tương tác với khách hàng của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội đều có thể khuyến khích họ mua hàng từ bạn.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn không có mặt trên các nền tảng truyền thông xã hội và đối thủ có thì bạn sẽ gặp bất lợi. Bạn muốn tạo nội dung truyền thông xã hội với mục đích thu hút thị trường mục tiêu của bạn, bạn nên tập trung vào việc thu hút sự chú ý của họ và khiến họ “nói chuyện”.

Dưới đây là 5 phương pháp hiệu quả để tạo ra Social Content khiến độc giả yêu mến!

1. Bắt đầu một cuộc trò chuyện

Một trong những mục tiêu của việc truyền thông xã hội là tăng việc cường giới thiệu truyền miệng. Cách đơn giản nhất để làm điều này là tập trung vào việc tạo ra một cuộc thảo luận, để nói chuyện với thị trường mục tiêu của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng để làm điều này theo nhiều cách khác nhau:

Tạo một cuộc thăm dò

Social Content

Một cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện là thăm dò ý kiến khán giả của bạn. Điều này cho phép họ cung cấp ý kiến và phản hồi của họ; nó cũng có thể giúp bạn cải thiện mục tiêu tiếp thị của bạn.

Nếu bạn đang xem xét tung ra một cái gì đó mới, đây là một cách tuyệt vời để có được phản hồi thị trường sớm. Bạn có thể chọn khảo sát, danh sách các câu hỏi đơn giản hoặc cuộc thăm dò tự động.

Trả lời những “đề cập” của khách hàng

Bạn có thể tìm thấy nơi khách hàng đã nói về bạn, thương hiệu của bạn hoặc thậm chí một cái gì đó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và hãy tham gia vào cuộc trò chuyện.

Social Content

Ví dụ rõ ràng là tìm kiếm nơi mọi người đề cập trực tiếp đến thương hiệu hoặc công ty của bạn. Sau đó, bạn có thể thích, bình luận và chia sẻ nội dung của họ. Nó tăng cường sự tham gia với họ và có khả năng giúp nội dung của họ được nhiều người xem hơn, điều này có thể khuyến khích những người khác đề cập đến bạn.

2. Thêm hình ảnh trực quan

Bạn hãy nhớ câu nói: Một hình ảnh có giá trị bằng một ngàn từ. Để tạo nội dung truyền thông xã hội có giá trị và hấp dẫn, rất quan trọng để đưa hình ảnh vào bài đăng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một số nền tảng phổ biến nhất hiện nay hoàn toàn dựa vào yếu tố trực quan như: Instagram, Snapchat, YouTube, Pinterest.

Social Content

Ngay cả trên Twitter, một nền tảng ban đầu được tạo ra yêu cầu các bài đăng ngắn và hình ảnh tăng cường sự tham gia. Trong thực tế, các tweet với hình ảnh nhận được nhiều hơn 150% retweets.

3. Video trực tiếp

Một định dạng nội dung truyền thông xã hội tương đối mới và phổ biến là video trực tiếp. Trên thực tế, nó phát triển nhanh hơn các loại định dạng video khác. Nó giúp thu hút khán giả của bạn và cho họ cảm thấy được kết nối với bạn và với thế giới.

Social Content

Trên thực tế, video trực tiếp có thể được kết hợp với hầu hết các đề xuất khác trong bài viết này như một phương pháp để làm cho nội dung của bạn thậm chí hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một vài ý tưởng để sử dụng cho video trực tiếp:

– Hậu trường

– Phỏng vấn

– Bản giới thiệu sản phẩm

– Thử nghiệm và thử nghiệm sản phẩm

– Thông báo

– Chia sẻ sự kiện

4. Tăng “Uy tín xã hội”

Với những thay đổi thuật toán đã xảy ra vào đầu năm nay, nó trở nên khó khăn hơn cho những người làm nội dung. Trong một số trường hợp, điều này đã dẫn đến sự phụ thuộc lớn hơn vào quảng cáo truyền thông xã hội phải trả tiền.

Social Content

Tuy nhiên, có một lựa chọn khác. Nó có tên là Influencer Marketing. Nói một cách đơn giản, Influencer Marketing đang kết hợp với một Influencer và sử dụng ảnh hưởng của họ để giúp tăng sự tham gia, giới thiệu hoặc bán hàng.

Influencer có thể là bất cứ ai có khả năng tác động đến quyết định của mọi người.

Nói chung, đây là một người có lượng theo dõi cao trên truyền thông xã hội và mức độ tham gia mạnh mẽ, liên quan đến một chủ đề hoặc chủ đề cụ thể.

5. Sử dụng nội dung của khách hàng

Tận dụng nội dung do người dùng tạo có thể có hiệu quả về chi phí, tăng cường sự tham gia và tăng nhận thức và giới thiệu thương hiệu. Vì nội dung do người dùng tạo được sản xuất tự nguyện bởi người tiêu dùng thực tế, nên nó cảm thấy chân thực hơn và do đó, có thể tăng uy tín của bạn.

Trên thực tế, ảnh do người dùng tạo có khả năng chuyển đổi khách hàng cao gấp năm lần so với ảnh do công ty tạo.Vậy làm thế nào để bạn có được khách hàng của bạn để tạo nội dung truyền thông xã hội cho bạn mà sẽ có giá trị với bạn?

Một cách đơn giản nhất là tổ chức một cuộc thi hoặc khởi động một chiến dịch. Bạn có thể yêu cầu hình ảnh, câu chuyện hoặc nội dung khác để đổi lấy cơ hội giành giải thưởng như một cách để thu thập nội dung và phát triển nội dung của bạn.

Social Content

Trên thực tế, 35% người hâm mộ trên Facebook thích một trang chỉ đơn giản để họ có thể tham gia cuộc thi của họ. Để tăng cường sự tham gia hơn nữa và mở rộng phạm vi của bạn, bạn cũng có thể yêu cầu mọi người thực hiện như sau:

– Đầu tiên, đăng một bức ảnh và sử dụng hashtag thương hiệu của bạn.

– Sau đó gắn thẻ một người bạn.

– Nhận xét về bài viết liên quan đến cuộc thi của bạn.

– Chia sẻ bài viết của bạn.

Trên đây, Blog Kalzen đã giới thiệu 5 phương pháp hiệu quả để tạo ra Social Content khiến độc giả yêu mến. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích đến với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.