5 nội dung trên mạng xã hội gây khó chịu cho người xem mà Marketer nên tránh

 5 nội dung trên mạng xã hội gây khó chịu cho người xem mà Marketer nên tránh

Các Marketer luôn cố gắng sáng tạo và đem đến cho người xem những thông tin giá trị. Tuy nhiên, nếu như chiến lược Content Marketing mà không được phát triển đúng cách thì nội dung đưa ra rất có thể bị đánh giá là tiêu cực nhiều hơn tích cực. Đặc biệt, nội dung trên nền tảng mạng xã hội lại cần phải cẩn trọng bởi lượng người tiếp xúc với thông tin trên đó là vô cùng lớn. Trong đó, các thương hiệu muốn được nhiều người đánh giá cao thì cần phải nắm rõ tâm lý khách hàng, đâu là nội dung họ thích và đâu là nội dung họ không thích. Trong bài viết dưới đây, BlogKalzen sẽ tổng hợp 5 nội dung mà người dùng không muốn thấy nhất trên mạng xã hội.

Bài viết dài dòng hoặc kém chất lượng

Những lỗi sai chính tả hay ngữ pháp đơn giản cũng khiến cho bài viết của doanh nghiệp bị đánh giá là kém chuyên nghiệp và gây khó chịu cho người đọc. Càng những nội dung dài dòng, luẩn quẩn, không rõ nghĩa lại càng khiến cho mọi người không muốn quay lại với doanh nghiệp của bạn lần sau. Vì vậy, là một Content Creator, các bạn hãy đảm bảo rằng nội dung minh bạch, rõ ràng, súc tích và chính xác. Từ ngữ cũng cần chất lượng, dễ đọc, dễ hiểu không gây khó khăn với người dùng. Tốt hơn hết là bạn hãy nhờ thành viên trong nhóm kiểm tra, xem xét lại nội dung cũng như lỗi đánh máy trong bài viết.

5 nội dung trên mạng xã hội gây khó chịu cho người xem mà Marketer nên tránh

Bài viết có thiết kế kém

Hiện nay, nội dung trực quan đang “thống trị” trên các phương tiện truyền thông cũng như mạng xã hội. Vì vậy, các Marketer cần phải đầu tư vào làm hình ảnh và video thu hút, hấp dẫn.

Nếu như bạn chưa thể thiết kế sáng tạo thì trong nhóm của bạn cần có một Designer để phụ trách phần hình ảnh chất lượng.

Nội dung cá nhân hóa quá mức

Cá nhân hóa đang là yếu tố khá quan trọng trong một bài viết. Bởi lẽ, cá nhân hóa làm cho người đọc cảm thấy sự liên quan giữa họ và nội dung bài đăng, khiến họ tương tác. Tuy nhiên, nhiều Content Creator lại mắc phải sai lầm lạm dụng tính cá nhân hóa quá mức làm cho độc giả cảm thấy lo ngại. Hơn nữa, đặt trong hoàn cảnh Facebook đã có quá nhiều lùm xùm quanh việc bảo mật thông tin người dùng. Nên nếu thông điệp và cá nhân hóa qua mức, mọi người sẽ cảm thấy như bạn đang theo dõi họ. Vì vậy, các bạn cần đưa thông tin một cách khéo léo, tinh tế để tránh khách hàng cảm thấy bạn biết mọi thứ về họ.

5 nội dung trên mạng xã hội gây khó chịu cho người xem mà Marketer nên tránh

Nội dung cung cấp đã cũ

Trong hoàn cảnh các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau thì nội dung không còn độc nhất. Vì vậy, khi người dùng nhìn thấy những thông tin được đăng đi đăng lại nhiều lần hay đã cũ thì họ sẽ lướt qua mà không click vào đọc. Cho nên, các bạn hãy dành thời gian đầu tư nội dung mới, sáng tạo để thương hiệu doanh nghiệp được mọi người biết đến nhiều hơn.

Nội dung không tối ưu hóa trên thiết bị di động

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, smartphone là thiết bị không thể thiếu với mỗi người. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết người dùng tìm kiếm nội dung trên thiết bị thông minh. Vậy nên, bạn cần đảm bảo rằng nội dung bài viết của mình thân thiện với thiết bị di động.

5 nội dung trên mạng xã hội gây khó chịu cho người xem mà Marketer nên tránh

Tránh được những sai lầm trên, các bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ gây phiền nhiễu cho khán giả phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Nếu khách hàng không thích nội dung của bạn, họ sẽ ít có khả năng quan tâm tới thương hiệu và mua hàng của bạn hơn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.