5 nguồn giúp bạn sáng tạo các infographic đẹp nhất

 5 nguồn giúp bạn sáng tạo các infographic đẹp nhất

5 nguồn giúp bạn sáng tạo các infographic đẹp nhất

Hình ảnh có tác động rất lớn trong marketing. Chúng không chỉ giúp cho nội dung dễ chia sẻ hơn mà còn giúp chúng ta lưu giữ thông tin. Khi nội dung được đi kèm với hình ảnh, chúng ta sẽ nhớ được thêm 55%.

Điều này có thể được giải quyết thông qua infographic – những hình ảnh tiện lợi giúp phân tích các số liệu thống kê phức tạp một cách trực quan. Chúng có thể tùy chỉnh, có thể chia sẻ và dễ tạo hơn bạn nghĩ. Bạn có thể thuê một chuyên gia infographic, nhưng nếu bạn bị giới hạn bởi ngân sách hoặc thời gian, Blog Kalzen sẽ đưa ra một số nguồn DIY tuyệt vời để sáng tạo infographic hấp dẫn của riêng bạn.

1. Canva

Trước tiên, khi truy cập, Canva sẽ hỏi bạn một loạt các câu hỏi đơn giản, được minh họa đầy màu sắc về điều đã đưa bạn đến trang web của họ. Một khi bạn đã cho Canva biết bạn muốn làm gì, trang web sẽ tạo một số mẫu mà bạn có thể sử dụng làm nền tảng cho infographic của mình. Ngoài ra, nó có một thư viện chứa khoảng 1.000.000 hình ảnh mà bạn có thể thêm vào dự án của mình.

5 nguồn giúp bạn sáng tạo các infographic đẹp nhất

Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa văn bản, hình nền, hình dạng và các khía cạnh khác của inforgraphic để biến nó thành của riêng mình.

2. Piktochart

Tương tự như Canva, Piktochart có thể được sử dụng không chỉ để thiết kế infographic – nó còn có thể tạo báo cáo, bài thuyết trình và poster.
5 nguồn giúp bạn sáng tạo các infographic đẹp nhất

Nhưng các mẫu có sẵn cho infographic rất nhiều cũng như có sẵn bản nâng cấp. Cấp độ thành viên “Pro” – với giá từ 24 đô la đến 80 đô la, tùy thuộc vào các tính năng bạn muốn – cho phép bạn truy cập vào nhiều mẫu hơn, cũng như chức năng xóa watermark và hình ảnh tải xuống độ với độ phân giải cao.

Khi nói đến việc tự tạo infographic, các tính năng của Piktochart khá giống với Canva – từ background, văn bản và hình ảnh đều có thể được thay đổi hoặc người dùng có thể tải lên tệp của riêng họ để tối đa sự cá nhân hóa.

3. Venngage

Giống như những trang web được đề cập ở trên, Venngage có khá nhiều tính năng thiết kế, bao gồm một trình tạo infographic và các template social media rất thú vị mà người dùng có thể tải xuống để tạo các bài đăng trên Instagram, tiêu đề blog,…

5 nguồn giúp bạn sáng tạo các infographic đẹp nhất

Đối với infographic, có một loạt các template khác nhau, được phân loại theo – thống kê, quy trình và dòng thời gian,  v.v. Một số template được giới hạn cho các thành viên premium, phản ánh cách tiếp cận bốn cấp của Venngage – free, premium, giáo dục và phi lợi nhuận. Trong đó, có các template có sẵn cho hai danh mục giáo dục và phi lợi nhuận.

4. Infogram

5 nguồn giúp bạn sáng tạo các infographic đẹp nhất

Giống như nhiều đối thủ khác, Infogram là một nguồn giúp người dùng tạo cả biểu đồ và infographic đẹp như tranh vẽ. Đây chắc chắn là một trong những trang web “chuyên nghiệp” có sẵn để sáng tạo những hình ảnh này, cũng như là lý do tại sao rất ít công cụ của họ miễn phí – bao gồm cả việc hạn chế thành quả của bạn khỏi sử dụng public.

Tuy nhiên, Infogram cũng có tùy chọn nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia trong việc thiết kế infographic. Vì vậy, nếu bạn đang thiếu thời gian và bị giới hạn trong ngân sách, đây có thể là phương pháp tốt nhất dành cho bạn.

5. Google Charts

5 nguồn giúp bạn sáng tạo các infographic đẹp nhất

Trên Google Charts, có một vài mục rất có giá trị. Ưu điểm đầu tiên là có thể lựa chọn các biểu đồ có sẵn. Từ biểu đồ bong bóng động cho đến cây chữ thông minh, các tính năng cho phép người dùng đưa thông tin vào cuộc sống. Ngoài ra, các biểu đồ này có thể được tạo ra để tương tác. Một trong những mục được yêu thích là GeoCharts, cho phép gán dữ liệu cho các vùng khác nhau của bản đồ xuất hiện khi lướt chuột qua.

Trên đây là 5 nguồn DIY tuyệt vời để sáng tạo infographic hấp dẫn. Hy vọng bài viết này có thể gợi ý cho bạn một số công cụ đem lại sự thuận lợi cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.