5 mẹo tăng lượng truy cập qua mạng xã hội cho các affiliate websites

 5 mẹo tăng lượng truy cập qua mạng xã hội cho các affiliate websites

5 mẹo tăng lượng truy cập qua mạng xã hội cho các affiliate websites

Affiliate marketing đã có những bước phát triển vượt bậc trong nhiều thập kỹ qua và đã trở thành một trong những công cụ thu hút khách hàng hiệu quả nhất cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

Tiếp thị liên kết liên kết thông qua phương tiện truyền thông xã hội là cách nhanh nhất, đơn giản nhất và tiết kiệm chi phí nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web. Các website liên kết thông minh cũng dựa vào phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu, cũng như thiết lập một cộng đồng và khán giả. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu về dạng tiếp thị đặc biệt này nhé.

Affiliate marketing (hay tiếp thị liên kết) là gì?

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là một khái niệm khá dễ hiểu. Nhìn chung, affiliate marketing cho phép một doanh nghiệp bán sản phẩm của họ từ bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào. Đó là một chiến thuật được sử dụng phổ biến để thúc đẩy doanh số cũng như tạo ra lợi nhuận trực tuyến đáng kể.

5 mẹo tăng lượng truy cập qua mạng xã hội cho các affiliate websites

Điều tuyệt vời ở hình thức affiliate marketing là nó mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và chính các affiliate marketers. Đây chính là lý do tại sao affiliate marketing lại phát triển trong vài năm qua. Các cộng tác viên kiếm được hoa hồng mỗi khi họ bán một sản phẩm của công ty hoặc của cá nhân khác.

Các cộng tác viên chỉ cần tìm một sản phẩm mà họ thấy hứng thú và quảng bá sản phẩm đó để nhận về khoản hoa hồng từ mỗi đơn hàng. Tất cả các sản phẩm và đơn đặt hàng đều dễ dàng được theo dõi thông qua các link liên kết từ một trang web này đến trang web khác.

Nền tảng truyền thông xã hội nào phù hợp nhất với các affiliate websites?

Không phải ai cũng phù hợp với tất cả các phương pháp sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội là nó cho phép kiểm tra và thử nghiệm trước khi quyết định một nền tảng cụ thể. Bạn có thể sử dụng bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào để thúc đẩy lưu lượng truy cập, miễn là nó đáp ứng được các mục tiêu marketing.

Trước khi chọn một nền tảng cụ thể, điều quan trọng trước tiên là phải xem xét đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Những trang mạng xã hội nào họ thường xuyên sử dụng? Khả năng các liên kết của bạn xuất hiện trên Facebook hoặc Instagram có cao hay không? Những kênh nào mà đối thủ của bạn đang sử dụng? Nền tảng nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nội dung bạn muốn chia sẻ bao gồm video, hình ảnh hoặc blog?

Là một affiliate marketer, bạn phải đảm bảo bản thân thiết lập marketing với nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phù hợp nhất ngay từ những ngày đầu tiên. Một khi bạn đã quyết định sử dụng một nền tảng nào đó, lúc đó hãy bắt đầu nghĩ tới những phương thức khác để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình. Dưới đây là 5 mẹo có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và đạt được doanh số đáng mong đợi:

Quảng bá nội dung của bạn trong các diễn đàn và nhóm cụ thể

Chẳng hạn, nếu bạn muốn quảng bá các thiết bị bóng bàn, tất nhiên bạn sẽ không quảng bá chúng trên các trang liên quan tới dọn dẹp nhà cửa. Mặt khác, Pingpongetc.com, là một trang web liên kết (affiliate site) tuyệt vời trong thị trường dụng cụ thể thao mà có thể tạo ra lượng truy cập chất lượng mà bạn cần.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp giá trị thông qua nội dung của mình

Nội dung mà bạn đang chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập web cần phải có sự linh hoạt. Để làm được như vậy, nó phải trở nên vượt trội. Điều này có nghĩa là bạn phải cung cấp cho khách hàng của mình chính xác những gì họ cần, hoặc nếu không họ sẽ tìm thứ họ cần ở một nơi khác.

5 mẹo tăng lượng truy cập qua mạng xã hội cho các affiliate websites

Một nội dung thu hút nên khơi gợi được sự hứng thú từ đối tượng khách hàng mục tiêu, hết lần này đến lần khác. Đó là cách bạn xây dựng được một lượng người theo dõi trung thành cũng như sở hữu số lượng truy cập tăng vọt.

Sử dụng các hình ảnh HD những lúc cần thiết

Nếu các liên kết hoặc sản phẩm của bạn có chứa hình ảnh, hãy đảm bảo rằng chúng là những hình có chất lượng HD. Nội dung hoạt động tốt nhất trên các phương tiện truyền thông xã hội là nội dung có chứa hình ảnh và video. Việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao không chỉ truyền đạt cho những người theo dõi và khách hàng tiềm năng của bạn rằng bạn làm ăn hợp pháp mà còn có tác dụng thúc đẩy tỷ lệ tương tác cao. Đó chính xác là những gì bạn cần trong việc cố gắng tăng lưu lượng truy cập cho trang web của mình.

Tạo các URL ngắn để chuyển hướng

Các khách hàng tiềm năng sẽ không muốn truy cập các link liên kết và URL dài bởi vì chúng thật sự rất nhàm chán. Đó là lý do tại sao “ngụy trang” các URL của bạn nhằm làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn rất quan trọng.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các URL ngắn hơn không chỉ thu hút lượt truy cập nhiều hơn mà còn có nhiều khả năng được chia sẻ hơn. Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn dễ dàng nén các URL như Bit.ly và Owl.ly.

Quảng bá các dịch vụ hấp dẫn

5 mẹo tăng lượng truy cập qua mạng xã hội cho các affiliate websites

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, vậy thì bạn nên ưu tiên quảng cáo các dịch vụ có sức lôi cuốn. Mọi người đều muốn có một thỏa thuận hời và nếu thứ bạn cung cấp rất hấp dẫn, người tiêu dùng và khách hàng mục tiêu sẽ bị cuốn hút vào trang web của bạn một cách tự nhiên. Có nghĩa là các chương trình như khuyến mại giảm giá, sales và quà tặng nên được quảng bá thường xuyên

Kết luận

Affiliate marketing đã xuất hiện được một khoảng thời gian và không giống như các chiến thuật marketing truyền thống khác, đây là một chiến thuật cho ra kết quả thực tế. Sử dụng thêm các phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp bạn sở hữu một thủ thuật marketing đắt giá.

Phân phối các link liên kết thông qua phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp tăng cường sự tương tác cũng như tăng khả năng hiển thị, mà tất cả đều hoạt động tích cực theo hướng tăng lưu lượng truy cập trang web tổng thể.

Tin tốt là có thể tăng lưu lượng truy cập web trên hầu hết các nền tảng mạng xã hội. Với những lời khuyên được chia sẻ ở trên, mong rằng bạn không sẽ không còn gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giải quyết một số công việc cần thiết. Chúc các bạn may mắn!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.