5 mẹo giúp nâng cao hình ảnh trên truyền thông xã hội

 5 mẹo giúp nâng cao hình ảnh trên truyền thông xã hội

5 mẹo giúp nâng cao hình ảnh trên truyền thông xã hội

Nếu bạn là một người sử dụng các phương tiện truyền thông lâu năm bạn chắc chắn sẽ hiểu tầm quan trọng của một hình ảnh phù hợp. Những bức ảnh sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn, giúp họ tiêu thụ nội dung và hiểu hơn về thông điệp của bạn. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là thu hút khán giả mới, bước đầu tiên cần làm chính là tìm hiểu về nghệ thuật hình ảnh và bắt đầu đăng những bức ảnh đẹp nhất và sáng tạo nhất. Blog Kalzen sẽ hướng dẫn bạn cách tăng chất lượng hình ảnh và cung cấp cho bạn một số mẹo về phương pháp, chú thích và phần mềm chỉnh sửa ảnh.

1. Nắm rõ chiến lược

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng tài khoản của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy lập ra một chiến lược rõ ràng. Đầu tiên, bạn phải xác định được ai là đối tượng mục tiêu của bạn và cố gắng hình dung ra nội dung mà họ có khả năng bị thu hút. Tùy thuộc vào nền tảng truyền thông xã hội, bạn hãy điều chỉnh chiến lược của mình sao cho phù hợp nhất.

5 mẹo giúp nâng cao hình ảnh trên truyền thông xã hội

Ngoài ra, hãy tạo các chủ đề định kỳ cho tài khoản của bạn, như du lịch, thời trang, thực phẩm,… Cuối cùng, hãy nhớ là luôn chú ý thời gian đăng bài, nên chọn “thời điểm vàng” và chuẩn bị nội dung đặc biệt cho ngày lễ.

2. Tìm hiểu những chỉnh sửa cơ bản

5 mẹo giúp nâng cao hình ảnh trên truyền thông xã hội

Nếu bạn không phải dân chuyên thì chỉ cần tìm hiểu những chỉnh sửa ảnh cơ bản. Hãy thử tìm những phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản và không sử dụng quá nhiều chuyên môn. Một ngày nào đó, khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể thử thách bản thân bằng những phần mềm khó hơn và tạo ra những bức ảnh có độ khó cao hơn. Bên cạnh đó, hãy luôn ghi nhớ quy tắc đối xứng của bức ảnh, rằng sự bất cân xứng sẽ tạo nên sự thu hút cho người xem. Và đặc biệt là chủ đề không nên ở ngay chính giữa bức ảnh. Ngoài ra, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên và lưu ý về màu sắc.

3. Điều chỉnh kích thước hình ảnh

Trước khi tải lên một hình ảnh, hãy làm quen với các thông số kỹ thuật của nền tảng cụ thể này và điều chỉnh kích thước hình ảnh sao cho phù hợp nhất. Nếu không, ảnh của bạn có thể bị kéo dài hoặc bị cắt bỏ đi những phần quan trọng. Và đừng quên độ phân giải: chỉ nên đăng ảnh với 300 dpi. Hơn nữa, hãy nhớ rằng nội dung của bạn sẽ được hiển thị khác nhau tùy thuộc vào thiết bị. Vì vậy, hãy kiểm tra phân tích của bạn để tìm hiểu những thiết bị mà khán giả của bạn sử dụng và điều chỉnh nội dung của bạn phù hợp với chúng.

4. Thêm văn bản

5 mẹo giúp nâng cao hình ảnh trên truyền thông xã hội

Khi nói đến văn bản, trước hết bạn phải chắc chắn rằng mình viết đúng chính tả và ngữ pháp. Ngoài ra, hãy thử các phông chữ khác nhau để xem cái nào tốt hơn và chú ý đến độ tương phản giữa văn bản và nền, để làm cho nổi bật nội dung của bạn. Lưu ý là bạn đừng nên viết quá nhiều chữ trên bức ảnh. Tốt nhất là chữ viết không được vượt quá 20% ảnh – theo thống kê từ Facebook.

5. Chọn phần mềm tốt nhất

Chọn phần mềm phù hợp là một trong những phần quan trọng nhất trong hành trình của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh trên điện thoại của mình, hãy thử Snapseed. Nó có tất cả các công cụ chỉnh sửa cần thiết, cùng với các bộ lọc và các tùy chọn chuyên nghiệp như Curves và White Balance. Trong trường hợp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc trên máy tính của mình, hãy thử Photo Works – trình chỉnh sửa ảnh tự động, chúng sẽ biến bức ảnh của bạn thành những bức hình chuyên nghiệp ngay lập tức.

Thông qua bài viết trên, Blog Kalzen hy vọng các bạn sẽ có cho mình những bức ảnh tuyệt vời nhất trên mạng xã hội. Ban đầu có thể hơi khó khăn với bạn, tuy nhiên sau một thời gian tìm hiểu và thực hành, bạn sẽ cảm thấy thao tác dễ dàng và trơn tru hơn rất nhiều.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.