5 mẹo bảo vệ tài khoản mạng xã hội mà bạn nhất định phải biết!

 5 mẹo bảo vệ tài khoản mạng xã hội mà bạn nhất định phải biết!

5 mẹo bảo vệ tài khoản mạng xã hội mà bạn nhất định phải biết!

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Mạng xã hội cũng giống như một công cụ giải trí, là nơi để chúng ta kết bạn và trò chuyện với bạn bè, người thân mỗi ngày. Mạng xã hội cũng ẩn giấu rất nhiều bí mật của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều kẻ xấu luôn muốn tìm ra kẽ hở để xâm nhập vào tài khoản cá nhân để đạt được mục đích cá nhân.

Chính bởi vậy mà bạn nhất định phải nắm được những mẹo để bảo vệ tài khoản mạng xã hội của mình. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Blog Kalzen nhé.

Đặt mật khẩu dài và nhiều ký tự đặc biệt

Trước đây, hầu hết mật khẩu chỉ có 6 ký tự. Ngày nay, hầu hết các mạng xã hội đều khuyến khích moin người đặt mật khẩu dài và có những ký tự đặc biệt. Điều này sẽ giúp làm giảm tương đối việc bạn bị xâm nhập vào tài khoản cá nhân.

công cụ quản lý mật khẩu

Tốt nhất bạn nên đặt mật khẩu từ 8 ký tự trở lên với đầy đủ chữ in hoa, chữ thường, chữ số và các ký tự đặc biệt như “@#$%^&”. Ví dụ như: John123@#%, nếu bạn đặt mật khẩu theo dạng ký tự đặc biệt như vậy thì chắc chắn sẽ hạn chế được tối đa sự xâm nhập của các hacker.

Bật chế độ xác thực hai yếu tố

Hầu hết các mạng xã hội ngày nay đều có chế độ xác thực hai yếu tố. Và nếu có, bạn hãy nên bật chế độc này. Đây là một lớp bảo vệ an toàn và cần thiết với mọi tài khoản.

Xác thực hai yếu tố này đơn giản chính là thêm một lớp xác thực, ví dụ như số điện thoại hoặc email của người đăng ký. Nếu tài khoản của bạn bị tấn công, ngay lập tục sẽ có thông báo về điện thoại của bạn để có thể xử lý kịp thời.

Sử dụng công cụ quản lý mật khẩu

Một trong những nhược điểm của việc sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội là phải quản lý nhiều mật khẩu. Chính vì vậy mà có nhiều người lựa chọn đặt cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản mạng xã hội để không bị quên mật khẩu. Và khi một tài khoản bị tấn công thì các tài khoản khác cũng sẽ gặp nguy hiểm.

công cụ quản lý mật khẩu

Thay vì phải ghi ra giấy hay lưu trên điện thoại các mật khẩu khác nhau thì bạn hãy sử dụng công cụ quản lý mật khẩu. Các công cụ này cho phép bạn đăng nhập vào tất cả các tài khoản của mình từ đăng nhập một lần và chúng cực kỳ an toàn.

Cập nhật cài đặt quyền riêng tư & bảo mật cho thiết bị của bạn

Thiết bị mà bạn sử dụng để truy cập vào các tài khoản mạng xã hội của mình cũng có thể khiến bạn dễ bị tấn công. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự tấn công của những hacker từ những thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Họ không chỉ có thể tấn công tài khoản mạng xã hội, điện thoại,… mà họ còn có thể tấn công theo nhiều hình thức khác. Chính bởi vậy bạn nên cập nhật quyền riêng tư và bảo mật thật chặt chẽ đối với tất cả các thiết bị.

Theo dõi các tin nhắn / yêu cầu đáng ngờ

Cuối cùng, bạn hãy để ý mọi tin nhắn trực tiếp đáng ngờ, yêu cầu kết bạn hoặc email mà tài khoản của bạn phải nhận. Hãy nhớ vấn đề với vi-rút, đây là một trong những cách mà tin tặc thu hút sự tò mò của bạn.

công cụ quản lý mật khẩu

Nếu bạn nhận được những tin nhắn / email không phải từ bạn bè hoặc công việc, hãy cẩn trọng. Nhất là những tin nhắn có gửi kèm theo link, bạn tuyệt đối nên cẩn thận khi nhấp chuột. Rất có thể đó là những link độc để lấy thông tin từ laptop hoặc máy điện thoại của bạn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.