5 lý do tại sao nên kết hợp SEO và phương tiện truyền thông xã hội

 5 lý do tại sao nên kết hợp SEO và phương tiện truyền thông xã hội

5 lý do tại sao nên kết hợp SEO và phương tiện truyền thông xã hội

Bạn cho rằng SEO và phương tiện truyền thông xã hội là hai khía hoàn toàn khác nhau và không ảnh hưởng đến nhau trong việc tăng thứ hạng doanh nghiệp? Điều này có thể đúng trong một số khía cạnh như truyền thông xã hội không giúp ích gì trong xếp hạng của bạn trên Google; hoặc Google không coi các liên kết được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội là một yếu tố để xếp hạng.

Nhưng sự thật thực tế là phương tiện truyền thông xã hội thực sự có thể tạo ra một tác động mạnh mẽ đến SEO của bạn, nếu bạn sử dụng các chiến lược phù hợp.

Tất nhiên phương tiện truyền thông xã hội và SEO có thể kết hợp và cung cấp mục tiêu cuối cùng của bạn, đó là sự tham gia của khán giả, tăng lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị cao hơn.

Cùng Blog Kalzen tìm hiểu 5 lý do chính tại sao nên kết hợp SEO và Truyền thông xã hội cho chiến dịch marketing của bạn.

1. Index

Khi bạn xuất bản nội dung có liên quan trên phương tiện truyền thông xã hội một cách nhất quán, nó có thể tác động tích cực đến chiến dịch tiếp thị của bạn. Các bài đăng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội có thể được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, với điều kiện chúng có liên quan để những người tìm kiếm nội dung tương tự sẽ tìm thấy chúng.

5 lý do tại sao nên kết hợp SEO và phương tiện truyền thông xã hội

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm thông tin về một đội bóng đá, bạn sẽ tìm thấy các trang truyền thông xã hội hoặc hồ sơ của đội bóng đó trong số các kết quả tìm kiếm hàng đầu, bởi nó có liên quan đến truy vấn. Nếu nội dung phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội, nó sẽ được lập chỉ mục nhanh hơn.

2. Cơ quan quyền lực

Quyền hạn của một trang web là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng. Nếu tên miền hoặc trang của bạn có giá trị cao, bạn có thể xếp hạng tốt hơn. Quyền hạn của một trang hoặc trang web đòi hỏi thời gian để phát triển. Nội dung nhất quán và chất lượng và liên kết ngược có liên quan là cần thiết để tăng thẩm quyền.

Vì phần lớn nội dung đang được truyền qua phương tiện truyền thông xã hội, nên bạn hãy sử dụng sức ảnh hưởng của các kênh truyền thông xã hội của bạn để tăng thẩm quyền. Điều này có thể làm nên điều kỳ diệu cho SEO của bạn đấy.

3. Truyền thông xã hội mang đến cái nhìn tốt hơn

SEO là tất cả về cách bạn sử dụng các thuật toán công cụ tìm kiếm để thao túng thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm. Khi bạn xem xét kỹ, SEO không phải lúc nào cũng là công cụ chính để tăng sự nổi tiếng của bạn.

Xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm không chỉ là về tối ưu hóa từ khóa. Để có kết quả thực sự hiệu quả, bạn cần phải bao gồm cả tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội nữa.

Phương tiện truyền thông xã hội giờ đây đã trở thành một công cụ không thể thiếu để mọi người có thể tìm kiếm thông tin. Bạn có thể dễ dàng hiểu đối tượng của mình và tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn một cách hiệu quả. Phương tiện truyền thông xã hội sẽ cung cấp cho bạn một viễn cảnh tốt hơn về nội dung, đối tượng của bạn và tác động của chúng đối với khách hàng.

4. Nhận thức về thương hiệu

Bằng cách chia sẻ thông tin và cập nhật về thương hiệu của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể kết nối thương hiệu với ngành công nghiệp cụ thể của mình một cách hiệu quả.

5 lý do tại sao nên kết hợp SEO và phương tiện truyền thông xã hội

Khi một khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn, họ có thể tìm kiếm trực tiếp bằng tên công ty của bạn vì sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

5. Xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt hơn

Bằng cách sử dụng những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng mối quan hệ, bạn có thể thu hút họ đến trang web của công ty bạn vì những mối quan tâm và truy vấn của họ.

5 lý do tại sao nên kết hợp SEO và phương tiện truyền thông xã hội

Lưu lượng truy cập tăng cải thiện thứ hạng và cũng tăng cường nhận thức về thương hiệu của bạn. Bạn có thể xây dựng một kết nối mạnh mẽ với khán giả của mình và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể thấy phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa. Để kích hoạt điều này, bạn nên bắt đầu bằng cách sử dụng các dịch vụ của một công ty SEO đáng tin cậy để tối ưu hóa hồ sơ của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bắt đầu bằng việc đăng bài thường xuyên, cải thiện cập nhật xã hội và tối ưu hóa nội dung để họ khuyến khích chia sẻ xã hội. Bằng cách sử dụng SEO và phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể đạt được mục tiêu tiếp thị của mình về khách hàng tiềm năng và doanh số cao hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.