5 lý do khiến mô hình affiliate marketing phát triển mạnh

 5 lý do khiến mô hình affiliate marketing phát triển mạnh

Tiếp thị liên kết đang nhanh chóng trở thành mô hình được nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng. Các chi nhánh không chỉ là một kênh mua lại mà còn là một phần mở rộng của toàn bộ chức năng tiếp thị của bạn.

Từ SEO đến xây dựng thương hiệu, các chi nhánh cho phép bạn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị và giảm chi phí đáng kể. Đây chắc chắn là một trong những mô hình thú vị nhất để nghiên cứu, đặc biệt trong thời điểm COVID ảnh hưởng lớn đến kinh tế. Vậy động lực nào khiến mô hình này vẫn tiếp tục phát triển mạnh như vậy?

Affiliate marketing giúp thu thập lượng lớn dữ liệu

Affiliate marketing thu về dữ liệu khách hàng và hành vi của người dùng từ nhiều nguồn lưu lượng truy cập khác nhau. Các kênh liên kết giúp các nhà tiếp thị đạt được kết quả tốt nhất dựa trên phạm vi hoạt động.

Bạn có thể xem xét nhiều nguồn lưu lượng truy cập từ các kênh và xác định chi ngân sách vào kênh nào để tiếp cận nhiều hơn, phân phối tốt hơn. Tất cả các chi nhánh và người quản lý cần phải nắm bắt tốt dữ liệu của họ để biết nên đầu tư vào đâu.

Để hỗ trợ điều này, nhiều phần mềm theo dõi, thống kê dữ liệu từng kênh phân phối ra đời giúp nhà quản lí nắm bắt chính xác mọi khía cạnh. Sử dụng dữ liệu này giúp tiết kiệm chi phí quản lí hiệu quả. Tất cả những lãng phí doanh thu, gian lận và thiếu minh bạch giờ đây đều có thể được theo dõi dễ dàng, tính minh bạch cao.

Affiliate marketing giúp thu thập lượng lớn dữ liệu

Giá cả linh hoạt, phù hợp thị trường

Các kênh tiếp thị được thiết lập để phản ứng với thay đổi trong hành vi hoặc thị trường. Affiliate marketing dễ dàng thực hiện điều này so với các kênh quảng cáo khác.

Đồng nghĩa, người quản lý từng kênh có thể thay đổi mô hình của họ khi cần thiết để đáp ứng nhu cầu và sự thay đổi của người dùng hoặc tăng hiệu quả chiến dịch. Sự linh hoạt có thể hỗ trợ hoạt động tiếp thị thương hiệu nhanh chóng.

Vì ngân sách linh hoạt hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể chi trả dựa trên hiệu suất từng kênh. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi cao

Cho dù ngành thay đổi như thế nào, không thể phủ nhận rằng affiliate marketing vẫn là kênh thu hút khách hàng hiệu quả. 20% ​​marketer tham gia khảo sát từ Forrester Research vẫn xếp hạng tiếp thị liên kết là kênh thu hút khách hàng tốt nhất. Trong đó, 33% marketers tin rằng các chương trình affiliate marketing rất thành công khi thu hút khách hàng.

Giúp nâng cao nhận thức của người tiêu dùng

Các kênh cung cấp nội dung hấp dẫn kích thích người tiêu dùng hành động trước khi mua hàng. Từ các trang web nội dung đến các công cụ, bài đánh giá và mã giảm giá, các đơn vị liên kết đã xây dựng thương hiệu của mình thông qua các ngách. Đồng thời, tăng giá trị cho doanh nghiệp trong từng giai đoạn của hành trình mua sắm.

Các thương hiệu cần hiểu điều này và sử dụng các chương trình affiliate marketing để tăng cường các hoạt động quảng cáo và quảng bá thương hiệu. Điều này cũng sẽ giúp mang lại kết quả ROI tốt nhất có thể.

Giúp nâng cao nhận thức của người tiêu dùng

Tiếp thị liên kết là một giải pháp thay thế cho truyền thông trả phí

Chiến lược sử dụng kênh truyền thông trả phí không phải lúc nào cũng đạt được hiệu quả cao. Chưa kể, doanh nghiệp tốn khoản phí rất lớn để có thể thu hút, tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng. Thay vì đó, chiến dịch Affiliate marketing lại hiệu quả hơn nhiều.

Với mức chi phí rất thấp và rủi ro thấp, doanh nghiệp không chỉ tiếp cận đến đúng đối tượng mà còn nâng cao uy tín thương hiệu. Các kênh được mở rộng dần, chia thành nhiều ngách nhỏ, tạo nên một mạng lưới lớn. Từ đó, doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới tới nhiều đối tượng khác nhau.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.