5 lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020

 5 lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020

5 lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020

Nếu bạn đang học năm cuối đại học, có lẽ bạn sẽ phải tính tới việc sau khi tốt nghiệp bạn sẽ lựa chọn ngành nghề gì. Dù ngành học của bạn có tốt đến đâu thì bạn cũng cần phải xác định được rõ công việc của mình trong tương lai. Blog Kalzen sẽ đưa ra một số ngành nghề hàng đầu sẽ có nhu cầu lớn trong những năm tới.

Thiết kế website

Nếu bạn học chuyên ngành Công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một sự nghiệp tuyệt vời vời nghề nghiệp là một nhà thiết kế website. Công việc này có thể bao gồm thiết kế trang web, tiếp thị truyền thông xã hội, an ninh mạng hoặc thậm chí là thiết kế ứng dụng.

5 lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020

Hiện nay có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp cần sử dụng đến dịch vụ này. Nhất là về lĩnh vực tiếp thị truyền thông và quản lý an ninh mạng. Lương của ngành nghề này cũng rất cao so với các nghề nghiệp khác.

Tiếp thị kỹ thuật số

Các từ như “tiếp thị” và “kỹ thuật số” đã không còn xa lạ trong xã hội ngày nay. Nó có sự ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và sự phát triển của doanh nghiệp. Tiếp thị kỹ thuật số chính là nói về công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). SEO có thể giúp các doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm của Google. Đây là một yếu tố mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần để nâng cao thương hiệu cũng như để tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

5 lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định, SEO chính là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù công việc này khá khó bởi lĩnh vực này luôn có nhiều thay đổi và đòi hỏi bạn phải cập nhật liên tục, nhưng đây có thể coi là một trong những nghề nghiệp có mức lương cao nhất hiện nay.

Nghiên cứu & Phát triển Khoa học

Lĩnh vực R & D sẽ cung cấp cho người học có một tư duy logic và khoa học để phục vụ cho công việc sau này. Hầu hết tất cả những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành nghề này đều trở thành những nhà nghiên cứu hóa học hay vật lý. Điều này là rất cần thiết cho sự phát triển của thế giới. Ngành công nghiệp Nano đang nở rộ và với công nghệ in 3d, đây thực sự là thời điểm thích hợp để bạn lựa chọn nghề nghiệp này.

Du lịch & Khách sạn

Cho dù thế giới kỹ thuật số đang phát triển như thế nào, hay mọi thứ có biến đổi ra sao thì tất cả mọi người đều vẫn sẽ có nhu cầu nghỉ dưỡng và đi du lịch. Bởi vậy mà ngành du lịch và khách sạn sẽ không bao giờ lo bị “thất thế”.

Những khách sạn ngày càng được xây dựng nhiều hơn, các khu du lịch cũng ngày càng phát triển mà mở rộng hơn. Bởi vậy, nếu bạn đang theo học ngành nghề này thì đây sẽ là một trong những ngành nghề đáng để bạn theo đuổi trong những năm tới đây.

Sức khỏe & Y học

Chúng ta sẽ luôn cần các bác sĩ và y tá trong cuộc sống hàng ngày, và với công nghệ Nano ra đời, bác sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật hiện đại sẽ kết hợp AI vào công việc của họ. Bởi vậy, trong khi công nghệ phát triển và sự cần thiết của y học trong cuộc sống, việc lựa chọn công việc liên quan đến y tế và sức khỏe sẽ giúp cho bạn có một cuộc sống ổn định.

5 lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020

Điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải lập một bản kế hoạch cho sự nghiệp của mình ngay từ khi bắt đầu lên đại học. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện những nghiên cứu kỹ lưỡng về nghề nghiệp mà mình đã chọn để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi tốt nghiệp. Hơn nữa, hãy tham gia một số buổi hướng nghiệp dành cho sinh viên, chúng sẽ rất có ích với bạn trong việc lựa chọn được đúng ngành nghề phù hợp với mình. Quan trọng hơn là bạn có thể vận dụng được hết những gì mà bạn đã học để áp dụng vào công việc tương lai. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan