5 lời khuyên về truyền thông xã hội dành cho các giảng viên yoga

 5 lời khuyên về truyền thông xã hội dành cho các giảng viên yoga

Công việc của bạn có thể gọi là giảng viên Yoga, nhưng thực tế, bạn chính là doanh nghiệp của riêng bạn, và điều đó có nghĩa là bạn luôn phải tìm tòi các xu hướng mới nhất trong tiếp cận và giao tiếp khách hàng. Nói cách khác, phương tiện truyền thông xã hội là một điều mà bạn bắt buộc phải tham gia, ngay cả khi bạn có thể không thích chúng. Ngày nay các nền tảng trực tuyến đã được xã hội hóa, chúng có thể tạo ra một thế giới khác biệt trong môi trường kinh doanh để phát triển nhanh chóng.

Theo các chuyên gia, phương tiện truyền thông xã hội được thực hiện tốt có thể giúp giáo viên Yoga thiết lập được thương hiệu của họ, gắn kết với học sinh và giáo dục các cộng đồng có quyền truy cập hạn chế vào các phòng tập Yoga vật lý. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp thì việc nâng cao thương hiệu là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, Blog Kalzen sẽ chia sẻ 5 lời khuyên đã được chứng minh mà các chuyên gia Yoga có thể áp dụng để phát triển các kênh truyền thông của họ.

1. Nắm rõ đối tượng khách hàng tiềm năng

Trong kinh doanh, khám phá thị trường ngách của bạn có thể giúp bạn phát triển mạnh mẽ hơn. Việc tham gia truyền thông xã hội cũng tương tự như vậy. Trước khi bạn bắt đầu làm đầy trang web của mình bằng những bức ảnh được lọc về các tư thế Yoga đầy thách thức, bạn hãy suy nghĩ về loại đối tượng mà bạn muốn tạo kết nối thông qua các ứng dụng như Instagram, Facebook, Tweeter,…

nắm rõ khách hàng tiềm năng

Tất nhiên, việc nhắm mục tiêu khách hàng là những bạn bè hiện tại của bạn là một bệ phóng tuyệt vời. Nhưng bạn hãy sẵn sàng phát triển đối tượng khách hàng vượt ra ngoài vùng an toàn của bạn. Hãy thử nghiệm với những nội dung được trau truốt cả về giọng văn lẫn hình thức, sau đó xem cách mà khách hàng phản hồi lại với chúng ta. Nền tảng hồ sơ, lượt thích và nhận xét của khách hàng sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Tuy nhiên, hãy nhớ luôn trung thực với bản thân và trình bày được các giá trị cốt lõi của bạn.

2. Tính xác thực

Internet trolls đã kêu gọi những người đăng thông tin không chính xác trên trực tuyến, đặc biệt là những bức ảnh bị ảnh hưởng sâu sắc trong lĩnh vực thể dục. Là một giáo viên Yoga, bạn đã quan tâm đến việc giúp mọi người tìm ra sự thật trong cơ thể và tâm trí của họ, vì vậy hãy áp dụng tâm lý tương tự cho các chia sẻ truyền thông xã hội của bạn. Hãy can đảm và cho phép mọi người nhìn thấy sự thật của bạn. Thay vì chỉ đăng những tấm hình quyến rũ, bạn hãy chia sẻ cho mọi người hành trình thay đổi bản thân của bạn như một hành giả tràn đầy năng lượng. Điều này sẽ càng làm tăng thêm tính xác thực cho những nội dung mà bạn đăng tải.

3. Khoảng cách bài đăng

Để tìm kiếm được danh sách khách hàng tiềm năng và quan trọng hơn là duy trì sự tham gia của họ, bạn cần phát triển một chiến lược truyền thông xã hội dựa trên sự nhất quán. Khoảng cách giữa các bài đăng ban đầu có thể dày hơn vì bạn cần đăng đủ để duy trì sự kết nối. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đăng quá nhiều, đến nỗi bạn áp đảo tất cả mọi người và mất đi lượng người theo dõi.

Thời điểm vàng đăng bài

Hãy giữ mục tiêu đăng bài của bạn hàng tuần và sau đó từ từ tăng tốc cho đến khi bạn cảm thấy các bài đăng của mình hiệu quả hơn. Điều kỳ lạ là bạn sẽ cần điều chỉnh kế hoạch của mình ít nhất hàng chục lần trước khi bạn khám phá ra những gì hiệu quả. Nhưng là một chuyên gia Yoga cũng như là một nhà kinh doanh, điều đó không cho phép bạn được nản lòng.

4. Nội dung

Cuối cùng, những người theo dõi của bạn sẽ giúp tiết lộ những nội dung nào đang hoạt động tốt, cũng như những bài đăng nào sẽ bị loại bỏ. Khi bạn bắt đầu, hãy tập trung vào việc chia sẻ những gì bạn đam mê, nhất là về thực hành Yoga hay một giảng dạy nào đó. Hãy tập trung hơn và thể hiện cá tính của bạn bằng những con chữ.

Nội dung hay

5. Tăng trưởng

Mỗi ngày bạn sẽ càng cảm thấy áp lực hơn về việc số lượt người thích và theo dõi trên trang của bạn. Thay vì ám ảnh về số lượng người theo dõi mà bạn tích lũy, hãy tập trung vào việc đưa ra nội dung chất lượng mà bạn tự hào. Giống như bạn nuôi dưỡng các kỹ năng của mình như một giáo viên, nắm lấy sự phát triển như một người sáng tạo nội dung và tìm kiếm các lĩnh vực cải tiến. Đừng quá áp lực về số lượng người theo dõi, quan trọng nhất chính là bạn đang xây dựng được niềm tin đối với khách hàng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!