5 content nên sử dụng trên social media

 5 content nên sử dụng trên social media

5 content nên sử dụng trên social media

Để giúp các chiến dịch trên social media thành công, việc đăng nội dung phù hợp trên nền tảng phù hợp là việc rất quan trọng. Vì có rất nhiều nền tảng khác nhau việc đưa nội dung hoạt động phù hợp cho một nền tảng cụ thể sẽ khá khó khăn. Chính vì thế trong bài viết này, Blog Kalzen sẽ giúp các bạn tìm hiểu các content khác nhau mà bạn có thể sáng tạo trên social media và cách áp dụng chúng như thế nào.

1. Blog hoặc bài báo

5 content nên sử dụng trên social media

Đây là hình thức content phổ biến nhất trên social media. Dựa trên kiến ​​thức và chuyên môn của riêng mình, bạn có thể viết các bài blog hoặc bài báo. Việc viết bài tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi có hàng trăm nội dung nói về cùng một chủ đề, do đó nội dung của bạn cần phải có chất lượng tốt nhất và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích nhất. Bạn có thể sử dụng các nền tảng social media như LinkedIn và Facebook cho loại content này. Một đoạn ngắn về cũng có thể được đăng trên Twitter.

2. Video

Cách đơn giản nhất để thu hút sự chú ý của người dùng là thông qua nội dung video. Người dùng thích xem video hơn đọc văn bản vì điều đó tốn ít sức lực hơn. Tạo ra một video chất lượng tốt là một việc tốn kém, nhưng đổi lại là khả năng tiếp cận thực sự cao. Content không nên là một quảng cáo đơn điệu, mà cần phải cung cấp được cho người dùng thông tin họ cảm thấy thú vị để tìm hiểu thêm. YouTube là nền tảng tốt nhất để tạo content này. Tuy vậy bạn cũng có thể chia sẻ cùng một video trên các nền tảng khác.

5 content nên sử dụng trên social media

Hãy thử truy cập trang AvaTrade trên YouTube. Đây là kênh Youtube đã cho ra các content về thương mại và giúp người dùng tìm hiểu về lĩnh vực này hơn. Đây là ví dụ điển hình nhất về việc tạo video content vì kênh đó không quá tập trung vào việc quảng bá mà nội dung của họ luôn đề cao sự chính trực của công ty đối với dịch vụ chăm sóc khách hàng.

3. Chia sẻ liên kết đến nội dung bên ngoài

Khi bạn không có thời gian để sáng tạo content mới, bạn có thể cân nhắc việc chia sẻ các nội dung của mọi người trên mạng xã hội và gắn credit cho họ. Ưu điểm là bạn vẫn có thể giữ được tương tác với khách hàng, ngay cả khi bạn chưa cho ra nội dung mới. Điều bất lợi là bạn đang để khách hàng của mình tiếp cận một trang mới chia sẻ các nội dung có giá trị giống như bạn. Các nền tảng tốt nhất dành cho những loại content này là LinkedIn và Facebook.

4. Hình ảnh

Khán giả thích tương tác với nội dung hình ảnh và còn nền tảng nào làm điều này tốt hơn ngoài Instagram? Pinterest cũng là một nền tảng phổ biến khác, nơi bạn có thể ghim hình ảnh từ trang web để người dùng nhấp vào đó và truy cập tới trang web của bạn. Hãy nhớ rằng sự cạnh tranh rất khốc liệt, đó là lý do tại sao chất lượng hình ảnh cần phải thực sự cao.

5. Infographics

Infographics sử dụng hình ảnh để giải thích một khái niệm. Điều này khá thú vị, nhiều thông tin và phổ biến với khách hang. Bạn cần có đồ họa âm thanh để có thể tạo nội dung như vậy. Nó có thể được chia sẻ trên cả Facebook và LinkedIn để tiếp cận với đối tượng khách hàng của bạn.

5 content nên sử dụng trên social media

Bạn thường sử dụng loại content nào? Mỗi một loại content sẽ có những đặc trưng và lợi ích riêng. Hãy lựa chọn một loại content phù hợp với lĩnh vực và nền tảng truyền thông xã hội mà bạn đang theo đuổi nhé!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.