5 công việc part-time dành cho các Young Marketer “hot” nhất hiện nay

 5 công việc part-time dành cho các Young Marketer “hot” nhất hiện nay

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, Marketing đã trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm và ngày càng hot trong vài năm gần đây. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều cần một đội ngũ marketing chuyên nghiệp để xây dựng và phát triển thương hiệu của mình, cũng như tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả nhất. Vì đặc thù các công việc liên quan tới marketing đều đòi hỏi tính năng động, chịu di chuyển nên đây cũng là công việc có nhiều vị trí part-time. Cùng BlogKalzen điểm qua 5 công việc đó thông qua bài viết dưới đây.

Nhân viên Content Writer/ Content Creator/ Copywriter

Công việc đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến cũng là công việc hot nhất, được nhiều young marketer hiện nay chọn lựa – Content Creator (người sản xuất nội dung). Yêu cầu của công việc này là các ứng viên phải có khả năng sắp xếp ngôn ngữ linh hoạt cũng như lối hành văn logic. Không những vậy, người sáng tạo nội dung cũng cần phải có óc bao quát thị trường, khả năng phân tích và lối tư duy phản biện. Chính vì vậy, đây cũng không phải là vị trí quá khó khăn, rất thích hợp với các bạn sinh viên muốn học hỏi kinh nghiệm, tích lũy kiến thức.

5 công việc part-time dành cho các Young Marketer “hot” nhất hiện nay

Nhân viên SEO

Nghề SEO cũng là một nghề mà được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là trong thời điểm mà Digital Marketing đang có vị thế rất cao. SEO hay còn được hiểu là tối ưu hóa thanh công cụ tìm kiếm, thúc đẩy lượng truy cập cho website của mình. Đối với các doanh nghiệp thực hiện chiến lược online marketing, muốn có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng tìm kiếm thì SEO quan trọng hơn bao giờ hết.

Muốn làm một SEOer thành công thì bạn cần nắm rõ những mẹo, bí quyết, thuật toán của Google để mang về lượng Organic Search lớn cho website của mình. Để làm được điều này, các bạn sinh viên phải khá am hiểu về công nghệ cũng như các công cụ hỗ trợ marketing. Cho nên, SEO trở thành một trong những việc làm part-time đáng để thử với young marketer.

Nhân viên Design

Tất nhiên, một chiến dịch marketing hiệu quả thì ngoài nội dung và các tác vụ SEO thì phần hình ảnh, video, infographic,… cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Nếu bạn để ý kỹ thì trong một team marketing không thể thiếu vị trí Designer. Đòi hỏi đầu tiên của một Designer là phải có mắt thẩm mỹ nhất định, thêm vào đó bạn cần có tư duy về bố cục, hình học, hiểu biết với nhãn hàng cũng như xu hướng Marketing của thị trường để cho ra sản phẩm hoàn hảo nhất.

5 công việc part-time dành cho các Young Marketer “hot” nhất hiện nay

Nhân viên Social Media

Với sự bùng nổ nhanh chóng của nền tảng mạng xã hội nên Social Media cũng đang có vị trí nhất định trong chiến dịch marketing. Vì vậy, một nhân viên làm về mảng Social Media thì việc hiểu hết những Platform có hiện nay trên thị trường đóng vai trò chính để giúp họ có được thành công. Bên cạnh đó, các định dạng, tính năng đã tích hợp sẵn trên các trang mạng xã hội cũng đóng góp không nhỏ vào thành công của những chiến dịch đình đám hiện nay. Cho nên, nhân viên social phải nắm bắt nhanh nhạy xu hướng thị trường thay đổi từng ngày. Vì thế, đây cũng là một việc làm part-time đáng để các bạn sinh viên cân nhắc.

Nhân viên Email Marketing

Đối với nhiều doanh nghiệp, Email Marketing là khái niệm mới nhưng lại là mắt xích vô cùng quan trọng trong chiến dịch marketing. Mục đích chính của Email Marketing là nuôi dưỡng khách hàng sau và tái ký hợp đồng hoặc tương tác với khách hàng mới. Đây cũng là một việc làm Part-time cũng khá phù hợp để các bạn sinh viên có thể đi làm và trải nghiệm ngành Marketing.

5 công việc part-time dành cho các Young Marketer “hot” nhất hiện nay

Có thể thấy hiện nay, những việc làm Part-time cho ngành Marketing rất đa dạng. Với những sự linh hoạt trong tính chất công việc, cũng như tính sáng tạo cao thì những công việc nêu trên rất phù hợp để Young Marketer, các bạn sinh viên có hứng thú với Marketing.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.