5 công cụ AI hữu ích cho content của bạn

 5 công cụ AI hữu ích cho content của bạn

Trí tuệ nhân tạo đã đóng một vai trò lớn trong việc phát triển content marketing. Vậy thì tại sao bạn lại không tận dụng chúng một cách chủ động hơn cho content của mình?

Công cụ AI có thể giúp bạn cải thiện các chiến lược content marketing của mình bằng cách hiểu được một lượng dữ liệu sẵn có khổng lồ để thực hiện các hành động cần thiết một cách hiệu quả hơn. Từ đó content của bạn sẽ hoàn chỉnh hơn rất nhiều.

Hãy cùng Blog Kalzen tìm hiểu xem 5 công cụ AI có thể giúp bạn là gì nhé!

1. Xây dựng một quá trình có thể lường trước được

Hầu hết khách truy cập trang web của bạn là ẩn danh. Họ truy cập một trang trên trang web của bạn, thể hiện sự quan tâm đến nội dung của bạn và thường bị trả lại sau trang đầu tiên.

Nhưng nếu họ ở lại vì trang web của bạn có thể đưa họ trên một hành trình tốt hơn thì sao?

Chắc chắn, bạn có thể xác định trước luồng cho khách truy cập, hiển thị các liên kết và hành động mà bạn nghĩ rằng khách truy cập vào một trang sẽ tham gia. Tuy nhiên, những dòng chảy này là tĩnh. Một người truy cập lần đầu tiên và một người nào đó đã vào trang web của bạn đến năm lần đều có cùng một hành trình.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn một nội dung phù hợp trong trung tâm dữ liệu để hiển thị nội dung cá nhân hóa. Với sự trợ giúp của AI, bạn có thể sử dụng dữ liệu để dự đoán hành động của khách truy cập và cung cấp nội dung phù hợp cho khách truy cập đó để giúp họ tiến thêm một bước trong hành trình mua hàng của họ.

CliClap có thể là bộ não cần thiết cho trang web của bạn. Bằng cách thêm tập lệnh vào trang web của bạn, các khả năng của nó tập hợp khách truy cập ẩn danh của bạn theo siêu dữ liệu và hành vi của họ để tìm hiểu cách giúp họ tương tác với trang web của bạn. Hệ thống cung cấp các đề xuất nội dung được cá nhân hóa và khi đến lúc, sẽ cố gắng chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

2. Khai thác văn bản

5 công cụ AI hữu ích cho content của bạn

Khi bị tước đi các phần cơ bản của chúng, các trang web chỉ là một chuỗi các văn bản. Phân tích văn bản đó có thể tiết lộ những từ quan trọng. Trong khi Google làm tốt điều này, AI cũng có thể giúp bạn làm điều đó.

Trình tối ưu hóa phân tích văn bản một trang web để xem nó được tối ưu hóa tốt như thế nào cho một từ khóa. Bạn có thể sử dụng hai cách – (1) để xác định các từ khóa tìm kiếm mà bạn muốn trang của mình có xếp hạng cao và (2) để phân tích trang của bạn để xác định các từ khóa bổ sung tiềm năng.

Ví dụ này tối ưu hóa cho từ khóa Thiết kế web dành cho doanh nghiệp nhỏ của MSN. Nó nhấn mạnh những từ khóa liên quan đã xuất hiện trên trang và những từ khóa liên quan nào có thể được kết hợp trên trang này hoặc các trang được kết nối khác.

Khai thác văn bản cũng có thể giúp bạn tìm thấy các vấn đề không được marketing trong doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, phát hiện ra khiếu nại lớn nhất từ ​​khách hàng hoặc nhân viên của bạn. Thông qua khai thác văn bản, Olive Garden đã tìm thấy một khiếu nại chung của nhân viên – hoạt động của dịch vụ phục vụ bánh mì ăn trưa – và phải thực hiện các bước để giải quyết vấn đề.

3. Sáng tạo content

5 công cụ AI hữu ích cho content của bạn

Hãy xem xét ví dụ này: Thứ ba là một ngày tuyệt vời đối với W. Roberts, khi người ném bóng đã thực hiện một cú ném hoàn hảo để đưa Virginia đến chiến thắng 2-0 trước George Washington tại Davenport Field.

Các công cụ tạo nội dung AI đặc biệt hữu ích cho nội dung đơn giản và ngắn gọn như vậy. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng tạo một trang đơn giản với một số chi tiết quan trọng, bạn có thể cung cấp các chi tiết này cho công cụ AI. Đổi lại, nó xây dựng bối cảnh xung quanh các chi tiết này và tạo nội dung cho trang của bạn.

Dịch vụ này có thể có lợi khi tạo nội dung như: Báo cáo, Trang đặc tả sản phẩm, Báo cáo tài chính, Mô tả khách sạn, Tóm tắt lãi lỗ. Quill là một trong một số công cụ AI tạo content rất hữu ích.

4. Chỉnh sửa content

Ngoài việc tạo content, AI cũng có thể giúp bạn cải thiện content của mình. Một công cụ như Atomic Reach phân tích một phần content bằng hệ thống 23 điểm của nó. Với loại công cụ này, bạn có thể duy trì sự tương tác liên tục với khách hàng của mình. Nó cũng cung cấp đề xuất về các bước cần thực hiện để cải thiện content của bạn cho đến khi bạn đạt được một hiệu quả nhất định.

5. Cá nhân hóa landing page

5 công cụ AI hữu ích cho content của bạn

Tất cả khách truy cập đều truy cập trên cùng một landing page. Đó là lý do tại sao việc cung cấp landing page phù hợp là một thách thức. AI có thể giúp bạn theo dõi sở thích của khách truy cập để hiển thị một landing page được cá nhân hóa hơn.

Một công cụ như Personyze sử dụng các thuộc tính của khách truy cập như các nguồn truy cập, nhân khẩu học, hành vi trong quá khứ và các đặc điểm khác để trình bày các landing page động giúp chuyển đổi khách truy cập. Nó cũng giúp bạn thực hiện các bài A / B testing và theo dõi hiệu suất hiệu quả nhất.

 

Với tất cả các dữ liệu có sẵn về nội dung và khách truy cập web, tại sao không sử dụng nó để làm lợi thế của bạn? Sử dụng AI đúng cách sẽ giúp cải thiện kết quả trong nhiều khía cạnh của content marketing. Sử dụng các công cụ này, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho các tác vụ thủ công và truyền tải hiệu quả một thông điệp đủ thu hút tới khách hàng.

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.