5 cách tiến hành lựa chọn phương tiện truyền thông xã hội

 5 cách tiến hành lựa chọn phương tiện truyền thông xã hội

5 cách tiến hành lựa chọn phương tiện truyền thông xã hội

Đa phần mọi người đều đã biết về sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội và sức mạnh của chúng trong việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, trong một chiến dịch marketing, chúng ta cũng cần phải lựa chọn những phương tiện truyền thông xã hội phù hợp. Không phải phương tiện nào cũng giống nhau, mỗi loại chúng đều phục vụ cho những mục đích khác nhau. Blog Kalzen sẽ chỉ ra 5 cách để tiến hành lựa chọn phương tiện truyền thông xã hội để tạo nên thành công cho một chiến dịch.

1. Tạo bảng theo dõi hiệu suất

Bạn hãy bắt đầu đánh giá các phương tiện truyền thông xã hội bằng cách tạo một bảng tính với các cột khác nhau. Trong mỗi cột, bạn hãy sao chép và dán URL tài khoản vào hồ sơ của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một hàng dành riêng cho từng nền tảng (như Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat, Pinterest,…).

Các cột khác chứa thông tin mà bạn cho là quan trọng – như người theo dõi, sự tham gia, nhân khẩu học và các chỉ số và chỉ số quan trọng khác.

Bảng tính này cung cấp một cái nhìn tổng quan cơ bản về các kênh của bạn. Nó có thể được cập nhật theo thời gian để bạn có thể theo dõi hiệu suất của mình với mỗi đánh giá mới.

2. Kiểm tra những điều cơ bản

Có những điều cơ bản nhất định cần được phân tích trong mỗi lần đánh giá phương tiện truyền thông xã hội. Bạn hãy kiểm tra các mục sau đây để chắc chắn rằng không có một lỗ hổng nào:

 • Ảnh đại diện
 • Thông tin sinh học
 • URL trang web
 • Tiêu đề

Hãy xem nhanh các yếu tố này để đảm bảo không có lỗi chính tả, thiếu chi tiết hoặc thông tin không chính xác.

3. Nghiên cứu nội dung tốt nhất của bạn

Cũng giống như việc theo dõi hiệu suất làm việc, việc theo dõi nội dung chiến dịch cũng rất quan trọng. Bạn hãy lập một bảng để đánh giá các nội dung theo tuần hoặc theo tháng của bạn. Từ đó phân tích và định hình chiến lược nội dung tốt hơn cho một chiến dịch marketing.

5 cách tiến hành lựa chọn phương tiện truyền thông xã hội

Tạo một bảng tính và đưa lên đó tất cả những nội dung mà bạn đã chia sẻ. Bây giờ bạn hãy theo dõi số lần hiển thị, nhấp chuột, nhận xét và chia sẻ cho từng nội dung đó. Với những dữ liệu này, bạn có thể biết được bài đăng nào hoạt động tốt và bài nào không. Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng những video dạng ngắn đang hoạt động rất tốt, nhưng các bài đăng trên blog khoảng 500 từ thì không.

4. Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường cũng rất hữu ích để tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn trên thị trường và xác định nội dung được nhiều người tìm kiếm.

5 cách tiến hành lựa chọn phương tiện truyền thông xã hội

Trước tiên là bạn phải tìm hiểu xem đối thủ của bạn đang làm thế nào để thu hút các khách hàng trên thị trường. Sau đó, tìm hiểu về từng chiến dịch với từng trang mạng xã hội mà họ áp dụng. Từ đó, mình sẽ tìm ra được những hướng đi riêng của bản thân. Hiểu về đối thủ cũng là một cách đề thành công.

5. Xếp loại các mặt hàng này

Dựa trên những gì bạn biết về hồ sơ xã hội của riêng bạn, cũng như các nhà lãnh đạo trong ngành của bạn, hãy xem xét và chấm điểm mọi yếu tố trong chiến lược xã hội của bạn. Bạn có thể sử dụng thang đo AF, thang điểm 1-10 hoặc bất cứ điều gì khác miễn bạn cảm thấy hài lòng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang phân tích đúng những thứ như:

 • Tối ưu hóa trang / hồ sơ
 • Nội dung trực quan
 • Bản sao bằng văn bản
 • Bình luận và tham gia
 • Phản hồi bình luận và tin nhắn
 • Thương hiệu nhất quán
 • Sử dụng trình nhắn tin / chatbot
 • Theo dõi tăng trưởng
 • Quảng cáo trả tiền
 • Tần số bài
 • Kết hợp nội dung
 • Video trực tiếp

Bạn càng đào sâu vào các yếu tố này một cách riêng lẻ, chiến lược tổng thể của bạn sẽ càng trở nên tốt hơn.

Đưa chiến lược truyền thông xã hội của bạn lên một tầm cao mới

Có một số phương tiện truyền thông xã hội tốt hơn là không có. Nhưng đối với nhiều thương hiệu, chiến lược truyền thông xã hội của họ thực chất không đem lại giá trị gì. Để làm cho điều này trở thành một thành phần lợi nhuận cao trong chiến lược tiếp thị của bạn, bạn cần phải nghiêm túc trong việc tiếp cận và thu hút đúng tệp khách hàng. Tôi hy vọng bài viết này sẽ đưa bạn đi đúng hướng. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.