5 cách giáo dục khách hàng bằng nội dung

 5 cách giáo dục khách hàng bằng nội dung

Và thực ra nó cũng không quá khó. Tiếc là trong 10 năm qua nhiều marketer/content writer tập trung vào những gì họ muốn nói nhiều hơn là những gì độc giả họ muốn tìm hiểu.

1. Trước tiên, giáo dục khách hàng bằng nội dung là gì?

Giáo dục người dùng là một trong những cách tiếp cận với khách hàng theo kiểu mưa dầm thấm lâu, giúp khách hàng nhận diện vấn đề mà họ gặp phải, từ đó nhận ra vai trò của sản phẩm của bạn có đóng góp giải quyết các vấn đề của khách hàng.

tiếp thị nội dung

Giáo dục khách hàng bằng nội dung là gì?

Mục tiêu chính không phải là thông báo hay tiếp thị trực tiếp tới sản phẩm của bạn, mà để hiểu được rằng vấn đề (mà sản phẩm bạn đang giải quyết) có tồn tại, và thực sự ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Tất nhiên là những thông tin này phải hoàn toàn có liên quan đến sản phẩm, nhưng sẽ là cách giới thiệu sản phẩm không quá trực diện, và gây thiện cảm hơn với những khách hàng không muốn cảm thấy như họ đang bị chào mời mua một món gì đó.

Educate cho khách hàng thông qua nội dung có nhiều hình thức: thực tế (how-to, hướng dẫn), lý thuyết (đi sâu giải thích các vấn đề cụ thể, có tính khoa học, chuyên môn) hoặc thông tin chi tiết/giải đáp về thương hiệu (thông tin sản phẩm, tính năng)… Quan trọng nhất nó vừa phải là thông tin hữu ích, vừa phải được xuất bản trong bối cảnh phù hợp, đúng thời điểm.

2. Cách tạo nội dung kiểu education-based mang lại nhiều giá trị cho khách hàng:

1. Chứng minh bạn cảm nhận được nỗi đau của độc giả. Loại nội dung này vừa thể hiện bạn quan tâm tới họ mà còn chứng minh bạn có thể educate họ, định vị brand của bạn như một nguồn tài nguyên hữu ích.

2. Cho họ cơ hội học từ sai lầm của bạn. Khách hàng thường muốn nghe các câu chuyện bạn tự mình vượt qua khó khăn, thử thách, đấu tranh như thế nào.

giáo dục khách hàng bằng nội dung

Tạo nội dung kiểu education- based

3. Giúp họ làm quen với bạn. Thể hiện quan điểm độc đáo là cách tạo ra nổi bật so với đối thủ. Không ai có trùng 1 loại kinh nghiệm hay các bài học trong cuộc sống, nên mỗi người sẽ có các giá trị riêng. Nội dung này sẽ giúp thu hút những người có cùng quan điểm hoặc triết lý với bạn, có nghĩa là tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ có khả năng cao hơn.

4. Dạy họ một kỹ năng thực tế. Kiến thức giá trị thật nhưng không có thực hành hay áp dụng trong cuộc sống thì cũng sớm lạc hậu. Hãy thử đóng gói thành các nội dung nhỏ, chia sẻ để độc giả áp dụng (hướng dẫn, mẹo, hack…).

5. Tiến bộ cùng nhau. Bạn có thể là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn rồi, có nhiều kiến thức, biết các công cụ. Nhưng kiến thức luôn mới mới, . Giáo dục tự thân luôn được đánh giá cao. Chủ động khám phá những kiến thức mới trong ngành và chia sẻ lại cho độc giả.

3. Lời kết:

GIÁ TRỊ CỦA NỘI DUNG là thứ quan trọng nhất.

Hãy liên tục đưa ra những ý tưởng và thúc đẩy 1 cộng đồng cùng học tập thông qua nội dung giúp xây dựng thương hiệu hiệu quả. Miễn là nội dung đó có giá trị.

Theo Linh Phan

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.