5 bí quyết giúp chiến lược digital marketing của Netflix thành công

 5 bí quyết giúp chiến lược digital marketing của Netflix thành công

Được thành lập bởi Reed Hastings và Marc Randolph vào năm 1997, Netflix là một trong những ứng dụng có lượt tải về nhiều nhất thế giới hiện nay. Tất nhiên, thành công này không phải là sự may mắn hoặc sự trùng hợp ngẫu nhiên. Đây là kết quả của các chiến lược digital marketing thông minh mà Netflix đã thực hiện.

Những chiến lược digital, bài đăng mạng xã hội và quảng cáo của Netflix thu hút nhiều sự chú ý. Dưới đây là những bước tiến quan trọng giúp Netflix có thể đạt được vị trí cao trong top ứng dụng hàng đầu:

Tận dụng phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình. Do đó, Netflix đã tận dụng sức mạnh của truyền thông để thu hút sự chú ý, kích thích tò mò từ phía người dùng. Thay vì chi tiền cho các bài viết quảng cáo, họ tự tạo ra các bài đăng với nội dung quyến rũ, có tính viral cao. Những nội dung này nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng người dùng trên nền tảng mạng xã hội.

Nhờ chiến lược truyền thông thông minh, mọi người đều hào hứng bàn luận về Netflix cũng như bài đăng. Netflix liên tục đặt câu hỏi và tạo nhiều cuộc thăm dò, khảo sát để khích thích tranh luận, bàn tán về chủ đề của mình.

Ngoài ra, họ cũng cập nhật thường xuyên những nội dung mới trên Netflix và gợi ý những series truyền hình và phim hấp dẫn trong bài đăng.

Hợp tác

Với những chiến dịch độc quyền và thỏa thuận hợp tác với một số tổ chức, Netflix hoàn toàn có thể “chiếm” được cả thế giới. Họ có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Netflix hợp tác với nhiều ngân hàng và các ứng dụng như Snapchat, Instagram để hỗ trợ các chiến dịch đa kênh. Ví dụ, nếu bạn có tài khoản ngân hàng đối tác của Netfix, bạn sẽ được giảm giá 50%… Họ cũng tạo hiệu ứng ảnh trên Snapchat và Instagram, sử dụng e-mail để đẩy mạnh quảng bá nội dung…

Tăng tính cá nhân hóa

Ngày nay, tính cá nhân hóa là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng tính thu hút người dùng. Giao diện được cá nhân hóa phù hợp với từng người dùng khác nhau. Ứng dụng sẽ gợi ý một số các phim liên quan đến những bộ phim, chương trình bạn đã từng xem nhờ hệ thống AI thông minh.

Nội dung trên trang chủ hoàn toàn được cá nhân hóa theo cách riêng. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các bộ phim truyền hình, phim tài liệu mình quan tâm. Từ đó, Netflix cung cấp trải nghiệm độc đáo cho người dùng trên nền tảng ứng dụng.

Quảng cáo hài hước

Không còn gì để nghi ngờ khi các bài viết, hình ảnh, video hài hước sẽ thu hút sự chú ý đáng kinh ngạc. Thay vì những bài quảng cáo nhàm chán, Netflix đã biến tấu chúng và biến chúng trở nên hài hước thú vị hơn.

Chẳng hạn như video sau:

Người đàn ông chạy theo bạn gái cũ đến sân bay và cô ấy tưởng rằng anh ta muốn làm hòa trở lại. Tuy nhiên, mục đích thật sự lại chỉ là anh ta muốn hỏi mật khẩu Netflix mà thôi.

Các thành viên thường chia sẻ tài khoản với người khác để giảm trừ chi phí. Do đó, Netflix đã tận dụng điều nào và làm nó trở nên thú vị hơn.

Theo kịp xu hướng mới nhất

Netflix cũng nhanh chóng bắt kịp với xu hướng mới nhất của giới trẻ hiện nay. Trong khi các hiệu ứng trên Instargram và Snapchat trở enen phổ biến ở giới trẻ, Netflix cũng tạo thêm một vài hiệu ứng liên quan đến chiến dịch, chương trình của mình. Họ chứng minh được sự thành công khi kết hợp nhiều kênh truyền thông cùng một lúc.

Với nội dung hấp dẫn cùng việc kết hợp nhiều kênh truyền thông cùng một lúc, Netflix xứng đáng là dịch vụ giải trí kỹ thuật số hàng đầu hiện nay. Đội ngũ Netflix biết cách tận dụng tối đa sức mạnh của truyền thông và các nền tảng để thu hút nhiều đối tượng mới và giữ chân khách hàng.

Theo digitalagencynetwork.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.