5 bí quyết digital marketing giúp doanh nghiệp tăng doanh số

 5 bí quyết digital marketing giúp doanh nghiệp tăng doanh số

Đối với doanh nghiệp, một trong những mục tiêu hàng đầu là tăng doanh số. 5 bí quyết sau đây không chỉ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi mà còn tăng doanh số bền vững.

Digital marketing là cách hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu, tăng lưu lượng truy cập đến landing page, tăng tỉ lệ chuyển đổi và cuối cùng là chốt doanh số. Để tạo ra một chiến lược digital marketing hiệu quả, điều quan trọng là phải hiểu những điều sau:

 • Nên chi bao nhiêu tiền cho chiến dịch digital marketing?
 • Chiến thuật nào sẽ mang lại tỉ lệ ROI tốt nhất?
 • Những kênh nào sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng cao?
 • Có thể làm gì để cải thiện trải nghiệm người dùng?
 • Làm thế nào để đo lường hiệu quả?

Dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, việc nắm bắt những điều trên rất quan trọng khi đưa ra kết quả. Do đó, các công cụ phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện chiến lược hiệu quả hơn.

Dưới đây là 5 thủ thuật digital marketing mạnh mẽ sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng ngay bây giờ:

Tạo ra nội dung “đắt giá” trong chiến dịch digital marketing

Bí quyết để tạo nội dung “đắt giá”, phù hợp khách hàng là hãy đảm bảo bạn mang đến giá tị cho họ. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể ứng dụng và thực hiện điều bạn viết và các mẹo bạn đưa ra trong cuộc sống.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều công ty mắc phải là họ phát triển nội dung và hy vọng rằng nó sẽ thu hút sự chú ý ngay lập tức. Chiến lược nội dung của vừa có cả cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Do đó, khi triển khai chiến lược, bạn đang chạy marathon, không phải chạy nước rút .

Một số loại nội dung phổ biến bạn có thể áp dụng trong chiến lược của mình:

 • Viết blog: Nghiên cứu các chủ đề khách hàng đang tìm kiếm, có thể bắt đầu từ những thẻ hastag phổ biến. Sau đó, bạn hãy đóng vai một người bạn, trò chuyện với họ thông qua những bài đăng trên blog.
 • Infographic: Ưu điểm của dạng này là nội dung trực quan dễ nhìn. Vì vậy, hãy tận dụng dạng content này để tăng tương tác, kéo dài thời gian trên trang web và kêu gọi hành động để khách hàng thêm quan tâm về những gì bạn đang cung cấp.
 • Sách hướng dẫn và sách điện tử: Nội dung đang dần thống trị trong mọi lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể không cần viết một bài quảng cáo dài lê thê để kêu gọi người mua hàng (vì chắc gì họ đã kiên nhẫn đọc hết). Thay vì vậy, hãy trao đi giá trị. Bạn tạo ra những sách hướng dẫn hoặc sách điện tử. Sau đó, hãy đưa các câu CTA trong các phần nội dung. Điều đó sẽ thôi thúc họ truy cập vào trang web và xem sản phẩm của bạn.

Tạo ra nội dung "đắt giá" trong chiến dịch digital marketing

Chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội là một cách tăng doanh số hiệu quả không cần bàn cãi. Mỗi ngày, lượng tài khoản mạng xã hội được lập ra ngày càng nhiều. Số lượng người dùng tăng. Và đây chính là thị trường màu mỡ cho bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình.

Giả sử bạn chịu trách nhiệm tạo khách hàng tiềm năng cho sản phẩm B2B. Bạn cần tìm ra cách thu hút khách hàng tiềm năng, bạn sẽ lựa chọn mạng xã hội nào?

Hãy xem xét thử ba nền tảng sau: LinkedIn, Facebook và Twitter.

Bạn sẽ có thể thu hẹp các điều kiện, thử nghiệm nhiều quảng cáo và thông điệp, đồng thời thu thập dữ liệu để xem những gì hoạt động tốt nhất.

Giống như bất kỳ chiến lược quảng cáo nào, hãy đảm bảo rằng bạn liên kết quảng cáo của mình với các trang đích và nội dung của quảng cáo và trang đích khớp với nhau. Ngoài ra, hãy xem xét những điều sau:

 • Tận dụng nội dung của bạn để thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Đảm bảo nội dung của bạn đưa ra một vấn đề và giải pháp rõ ràng.
 • Tạo nhiều nội dung quảng cáo để so sánh hiệu quả.
 • Điều chỉnh trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo.

Phát triển kênh tiếp thị email

Bước đầu tiên là bạn thu thập được thông tin về khách hàng tiềm năng từ trang web của mình. Sau đó, bạn cần xây dựng quy trình làm việc tự động, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình. Chìa khóa để tạo ra quy trình làm việc hiệu quả là vạch ra hành trình của người mua và điều chỉnh chiến lược email của bạn với điều đó.

Dưới đây là một số mẹo chính cần ghi nhớ khi bạn phát triển công cụ của mình:

 • Định vị nội dung xung quanh các giai đoạn vòng đời của khách hàng tiềm năng.
 • Bật tính năng xem trước để bạn có thể theo dõi những yếu tố thúc đẩy sự tương tác và chuyển động từ giai đoạn vòng đời này sang giai đoạn tiếp theo.
 • Phân đoạn và cá nhân hóa.
 • Thường xuyên chỉnh sửa nội dung email phù hợp.

Phát triển kênh tiếp thị email

Tổ chức hội thảo trên web

Hãy sáng tạo với hội thảo trên web của bạn bằng cách mời các diễn giả khách mời để giúp đồng tổ chức và thậm chí thực hiện các cuộc phỏng vấn với những khách hàng hài lòng đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Theo Xant, 73% các nhà lãnh đạo bán hàng và tiếp thị nói rằng hội thảo trên web là một trong những cách tốt nhất để thu hút các khách hàng tiềm năng chất lượng. Trên thực tế, một hội thảo trên web có thể giúp bạn có hơn 1.000 khách hàng tiềm năng.

Để đảm bảo rằng hội thảo trên web của bạn thành công, hãy làm như sau:

 • Nghiên cứu và chọn chủ đề phù hợp. Cũng giống như bạn làm với các chủ đề blog của mình, hãy làm tương tự với các chủ đề hội thảo trên web. Đó là hướng đến mục đích của người tìm kiếm và nhu cầu của đối tượng mục tiêu, vấn đề họ cần giải quyết.
 • Quyết định chiến lược quảng bá cho hội thảo trên web của bạn. Không giống như các quảng cáo khác của bạn được đẩy để quảng bá hướng dẫn hoặc yêu cầu trực tiếp, hội thảo trên web cần ít nhất 1-2 tuần trong thời gian khuyến mại.
 • Tạo một loạt các email quảng cáo cũng như nhắc nhở.
 • Chạy quảng cáo xã hội và thậm chí cả quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.
 • Đừng chỉ mải trình bày, thao thao bất tuyệt về sản phẩm, dịch vụ. Điều đó khiến hội thảo của bạn thật nhàm chán. Tương tác nhiều hơn với khán giả đang xem.
 • Đảm bảo hội thảo trên web lên đúng lịch, mọi thứ đều sẵn sàng và các email tiếp thị được lên nội dung sẵn.

Đẩy mạnh phương pháp tiếp cận tăng trưởng 

Phương pháp thúc đẩy tăng trưởng thực hiện sẽ kiểm tra mọi thứ trong toàn bộ hành trình của người mua để bạn hiểu rõ điều gì khiến khách hàng tiềm năng quan tâm và sau đó tiến tới bán hàng. Điều tuyệt vời về hack tăng trưởng là bạn có thể áp dụng nó cho mọi chiến thuật digital marketing.

Dưới đây là một số ví dụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng:

 • Tiêu đề thử nghiệm A / B và CTA cho các trang đích được nhắm mục tiêu gắn liền với quảng cáo và trang chủ của bạn.
 • Cá nhân hóa các email của bạn theo từng phân đoạn và thậm chí cả tính cách.
 • Phát triển nhiều cụm nội dung với các bài đăng trên blog của bạn để xem cái nào thúc đẩy chất lượng khách hàng tiềm năng tốt nhất biến thành cơ hội bán hàng thực tế.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.