5 “bí kíp” giao tiếp với khách hàng để đạt hiệu quả cao

 5 “bí kíp” giao tiếp với khách hàng để đạt hiệu quả cao

Giao tiếp tốt được coi như là chìa khóa để dẫn đến thành công. Dù bạn làm nhân viên, trưởng phòng, hay giám đốc thì việc giao tiếp với khách hàng là điều bạn thường xuyên phải làm. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao cuộc gặp gỡ giữa mình và khách hàng không đạt được hiệu quả như mong muốn chưa? Kalzen Media sẽ chỉ cho các bạn 5 “bí kíp” giao tiếp với khách hàng để đạt hiệu quả cao nhất.

Nói đúng trọng tâm

Thời gian là vô giá, đối với khách hàng của các bạn cũng vậy. Họ bận rộn và có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Nếu như bạn đã có được một cuộc hẹn với họ thì bạn hãy biết cách tận dụng cơ hội này. Hãy nói đúng trọng tâm chủ đề mà khách hàng đưa ra. Tránh nói những câu chuyện ngoài lề, lan man, khiến khách hàng không đạt được những gì họ mong muốn. Hãy thể hiện bản thân mình là một người làm việc chuyên nghiệp, giao tiếp ngắn gọn, dễ hiểu và nói đúng trọng tâm của vấn đề.

Giao tiếp đúng trọng tâm

Việc gặp gỡ khách hàng để nói những câu chuyện phiếm mất nhiều thời gian đã không còn phù hợp với những khách hàng hiện đại. Cuộc giao tiếp đạt hiệu quả cao không phải ở chỗ dành nhiều thời gian hay không mà là ở việc bạn truyền đạt được bao nhiêu thông tin cho khách hàng.

Biết cách lắng nghe

Lắng nghe trong giao tiếp

Chúng ta không nên lúc nào cũng thao thao bất tuyệt về công ty cũng như các sản phẩm của công ty chúng ta như thế nào. Biết cách lắng nghe cũng là thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân. Hãy chú ý lắng nghe những mong muốn và phản hồi từ khách hàng. Sau đó từ từ giải quyết những vấn đề mà khách hàng đưa ra. Điều này sẽ khiến cho khách hàng thấy mình được tôn trọng và cuộc trao đổi giữa hai người sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Tạo ra sự khác biệt

Tạo ra sự khác biệt

Đừng làm theo những cách mà nhiều người khác đã và đang làm. Ví dụ, trong khi những nhân viên khác chỉ chăm chăm quảng cáo về công ty hoặc những sản phẩm của công ty mình với khách hàng thì bạn nên tìm cho mình một hướng đi mới. Cách làm kia thật sự đã quá cũ và không có mấy tác động đến khách hàng. Việc làm đó chỉ khiến cho khách hàng cảm thấy bạn đang ba hoa, nói quá lên để đạt được mục đích của mình. Thay vào đó, bạn hãy tìm hiểu, lắng nghe ý kiến của khách hàng để có thể tư vấn giúp ích cho họ. Hãy để cho khách hàng thấy bạn có thể giúp họ giải quyết những vấn đề mà họ gặp phải.

Để khách hàng thấy được giá trị của bản thân

Hãy để khách hàng muốn được hợp tác với mình. Thay vì nói quá nhiều về công ty mình thì bạn hãy tìm hiểu về công ty cũng như các sản phẩm của khách hàng trước khi gặp họ. Việc làm này sẽ giúp cho khách hàng thấy rằng mình thật sự quan tâm và muốn hợp tác lâu dài với họ. Tránh tình trạng trong cuộc giao tiếp với khách hàng mà hết chủ đề để nói.

Giá trị bản thân

So với việc nghe các bạn quảng cáo về công ty của mình thì họ thích nghe các bạn nói về các sản phẩm và công ty của họ hơn. Họ muốn được nghe các bạn nêu ra ý kiến để giải quyết những vấn đề mà họ đang gặp phải. Hãy để cho khách hàng thấy mình thật sự muốn giúp đỡ họ chứ không phải chỉ muốn lấy tiền từ họ. Đó chính là giá trị cốt lõi mà mình muốn đem đến cho khách hàng.

Chú ý ánh mắt và luôn mỉm cười

Con người giao tiếp với nhau không chỉ bằng ngôn ngữ nói thông thường mà còn ở rất nhiều những phương thức giao tiếp khác. Khi giao tiếp với khách hàng, hãy hướng thẳng ánh mắt về phía họ. Điều này sẽ tạo nên sự tin tưởng cho đối phương. Dù cho lí do nào đi nữa thì việc không giao tiếp bằng ánh mắt sẽ khiến cho khách hàng thấy rằng mình đang thiếu tự tin và không tạo được niềm tin đối với họ.

giao tiếp

Đặc biệt, luôn mỉm cười đối với khách hàng. Nụ cười luôn đem lại cho khách hàng một cảm giác dễ chịu và hài lòng. Nó cho khách hàng thấy rằng chúng ta rất mong chờ được hợp tác cùng với họ. Cuộc giao tiếp sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu đi những ngôn ngữ cơ thể.

Trên đây là 5 “bí kíp” giao tiếp với khách hàng để đạt được hiệu quả cao. Hi vọng bài viết sẽ giải quyết được một số vấn đề của các bạn khi giao tiếp với khách hàng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.