5 bài học tiếp thị lớn các doanh nghiệp cần biết

 5 bài học tiếp thị lớn các doanh nghiệp cần biết

Các bài học về tiếp thị luôn vô cùng rộng lớn. Tiếp thị luôn thay đổi theo thời gian và các doanh nghiệp cần phải nắm rõ chúng nhằm thúc đẩy doanh nghiệp của mình. Blog Kalzen sẽ chỉ ra 5 bài học tiếp thị lớn cho các doanh nghiêp. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể hiểu rõ hơn về lĩnh vực tiếp thị mà bạn đang theo đuổi.

Bạn sẽ không bao giờ có đủ người hoặc ngân sách để làm tất cả những gì bạn yêu cầu

Giá trị của tiếp thị rất khó để chứng minh vì vậy việc chứng minh chi tiêu luôn luôn khó khăn. Ngày nay, nó chứng minh dễ dàng hơn nhiều để cho thấy rằng nó hoạt động và sử dụng dữ liệu tốt hơn. Tuy còn nhiều vấn đề vẫn còn tồn tại, nhưng chúng vẫn có thể được khắc phục.

Vậy giải pháp là gì? Hãy chứng minh bằng chính giá trị của bạn. Bạn hoàn toàn có thể nếu bạn đang ở một vị trí có thể đàm phán. Bất kỳ giám đốc bán hàng tử tế nào cũng có thể cung cấp dự báo doanh thu 4 quý với mức độ chắc chắn cao. Tiếp thị cần phải phù hợp hoặc tốt hơn như thế này.

Vấn đề thương hiệu

Đây là một vấn đề mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng quan tâm dù bất kể bạn đang ở thị trường nào. Phân biệt ở đây là giá cả của thương hiệu quan trọng hơn hay sự thuận tiện của khách hàng thường quan trọng hơn. Nhưng để đi đến điểm mà khách hàng có thể thấy giá của bạn và tận hưởng sự tiện lợi đó, họ cần phải tham gia với bạn. Và họ chỉ làm điều đó nếu họ biết bạn tồn tại.

5 bài học tiếp thị lớn các doanh nghiệp cần biết

Nếu bạn là người dẫn đầu thị trường, việc tương tác với khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Nếu không ai từng nghe về bạn, bạn không có sự công nhận thì cho dù sản phẩm của bạn tốt đến đâu chúng vẫn không có được sự yêu thích của khách hàng. Hãy tưởng tượng bạn là một thương hiệu lớn có ảnh hưởng trong thị trường. Email với lời đề nghị của bạn sẽ nhanh chóng được đọc bởi vì ai cũng đều quan tâm đến những thương hiệu lớn. Nhưng nếu bạn là một thương hiệu ngân sách không xác định, bạn sẽ phải vật lộn để khiến bất cứ ai mở email của mình chứ đừng nói đến việc đọc chúng.

Vì vậy, trong khi bạn không thể đo lường giá trị của thương hiệu đối với việc kinh doanh mới, nó được tích hợp vào chi phí của bạn.

Sáng tạo não phải cũng quan trọng như toán học não trái

Một hình ảnh đáng yêu, một tiêu đề tuyệt vời và một bản sao hấp dẫn: đây là thứ giúp biến khách hàng thành người hâm mộ và người hâm mộ thành khách hàng. Trạng thái hầu như không thể hiểu được của hầu hết các trang web, được thể hiện không thể hiểu được bằng cách theo đuổi doanh thu quảng cáo không thương tiếc, cho thấy điều này không được hiểu rộng rãi. Tìm nội dung bạn muốn chính là một trận chiến – chúng ta thực sự đang chiến đấu để tránh quảng cáo.

Nhận đúng tin nhắn, đúng người đúng thời điểm

Điều này sẽ luôn luôn đúng. Và ngày nay chúng càng quan trọng hơn bao giờ hết bởi vì khi Google làm việc, khách hàng trung thành với nhu cầu của họ trong thời điểm này hơn bất kỳ thương hiệu nào. Truyền tải thông điệp không phải là phần khó, cũng không khó để đảm bảo rằng đó là phần đúng. Nó đang làm đúng lúc mà vẫn còn vấn đề. Sự hiểu biết của chúng tôi về những gì khách hàng muốn đã có từ trước đến nay sau 20 năm. Bây giờ chúng ta cần phải làm việc trên sự liên quan đối với khách hàng.

5 bài học tiếp thị lớn các doanh nghiệp cần biết

Kết luận

Cuối cùng là về bản chất sẵn có của tiếp thị kỹ thuật số. Bạn có thể nghĩ rằng chiến dịch mới của bạn thật tuyệt vời nhưng hầu hết mọi người sẽ không thấy nó. Và có rất nhiều người không hề chú ý đến chiến dịch cả bạn. Kỹ thuật số làm cho tiếp thị trở nên nhạt nhòa hơn, vì vậy chúng tôi cung cấp thông tin cho khán giả và họ coi nó là bản chất sẵn có. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.