4 xu hướng chiến lược tiếp thị năm 2020

 4 xu hướng chiến lược tiếp thị năm 2020

Tiếp thị chưa bao giờ là một trải nghiệm chậm rãi và nó đang di chuyển với một tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Dòng dữ liệu khổng lồ và khả năng thực thi mà các tổ chức có sẵn đã thay đổi kế hoạch chiến lược. Các tổ chức hướng tới sẽ tận dụng những hiểu biết mà các công nghệ như AI và tự động hóa tiếp thị cung cấp, bằng cách xem kế hoạch tiếp thị năm 2020 của họ là hữu cơ thay vì cố định. Họ sẽ liên tục điều chỉnh các chiến lược và chuyển đổi các thực tiễn tốt nhất của họ khi có được những hiểu biết sâu sắc.

Blog Kalzen sẽ chỉ ra danh sách các thực tiễn và chiến thuật tiếp thị mà các doanh nghiệp nên xem xét những chiến lược tiếp thị nào là tốt nhất trong năm 2020.

1. Email Marketing

4 xu hướng chiến lược tiếp thị năm 2020

Khảo sát của Tuần lễ tiếp thị cho thấy hầu hết các nhà tiếp thị vẫn đang phân khúc danh sách chiến dịch email của họ chủ yếu theo độ tuổi và giới tính, mặc dù các chiến thuật đó đứng ở vị trí thứ bảy và thứ tám khi được đo lường hiệu quả. Chỉ dựa vào các yếu tố nhân khẩu học và địa lý của năm 2019 để tạo hồ sơ email của khách hàng không thể cung cấp cho các nhà tiếp thị một sự hiểu biết đủ chính xác về đối tượng của họ. Thay vào đó, năm 2020 Email Marketing sẽ sử dụng tích hợp phân khúc hành vi để nắm rõ hơn về thông tin khách hàng của họ.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tích hợp các sở thích và hành vi của khách hàng với dữ liệu nhân khẩu học là một phần quan trọng trong chiến lược email năm 2020 của bạn.

2. Chiến lược nội dung

Nếu chiến lược nội dung của bạn vẫn liên quan đến việc nhồi thật nhiều từ khóa, bạn có thể thấy rằng nó không còn hiệu quả vào năm 2020. Lặp lại một cách tự do các từ và cụm từ tương tự được sử dụng để hoạt động tốt với thuật toán SERP (hoặc Trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Tuy nhiên, năm nay Google đã đưa ra một thuật toán mới gọi là BERT (hoặc Đại diện bộ mã hóa hai chiều từ Transformers) xem xét các từ khóa nội dung của bạn theo cách liên quan, theo ngữ cảnh. Để hiểu hơn về SEO năm 2020, các bạn có thể tham khảo bài viết 7 xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2020.

Điều thú vị về BERT là nó hỗ trợ sứ mệnh của tiếp thị gắn kết. Các trang web được đánh giá là hữu ích là những trang web mà người dùng nán lại lâu và có tương tác liên tục, vì vậy tiếp thị kỹ thuật số hiện đại có nghĩa là SEO tốt.

Điều này có nghĩa là đã đến lúc từ bỏ từ khóa vào năm 2020? Hoàn toàn không, đó là những dữ liệu có giá trị. Điều đó có nghĩa là buông bỏ bản năng dựa vào sự lặp lại từ khóa ám ảnh trong suốt nội dung bằng văn bản. Thay vào đó, hãy sử dụng các từ khóa làm điểm khởi đầu cho chiến lược nội dung để bạn vẫn nói về sở thích và truy vấn của người đọc.

3. Chuyển đổi khách hàng

4 xu hướng chiến lược tiếp thị năm 2020

Những tiến bộ như tự động hóa tiếp thị và học tập Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trao quyền cho các tổ chức có khả năng phân tích nhanh chóng nhu cầu của người tiêu dùng là gì và thực hiện giải pháp dựa trên nội dung. Tuy nhiên, một số bài báo chỉ ra rằng sự phấn khích về sự phát triển mới này có thể đã vô tình đẩy sự sáng tạo ra xa hơn.

Nhà phân tích chính của Forrester, Jay Pattisall, chia sẻ rằng vào năm 2019, một số lượng lớn các thương hiệu đã bắt đầu cung cấp cùng một trải nghiệm kỹ thuật số vì họ đều giải quyết cùng một nhu cầu của khách hàng, sử dụng cùng một nền tảng công nghệ và thiết kế cho cùng một trường hợp sử dụng di động.

Ví dụ, Adobe chỉ ra rằng, trong khi chúng tôi theo đuổi mục tiêu trở thành nhà tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm, để trả lời mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng với kỹ thuật số, chúng tôi đã quên mất một thành phần rất quan trọng đó là sự sáng tạo. Nhìn một cách nghiêm túc về cách bạn đã sử dụng MarTech vào năm 2019, đảm bảo bạn vẫn sẽ tiếp tục phát triển chúng. Câu hỏi được đặt ra là: chúng ta có thật sự cần tạo cho mình một chỗ ngồi lớn hơn trong bảng MarTech không? Đây sẽ là một sự phát triển nâng cao trong chiến lược tiếp thị năm 2020.

4. Truyền thông xã hội

Người tiêu dùng ngày nay cực kỳ nhận thức được mong muốn tham gia các cuộc trò chuyện ngang hàng của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Diễn đàn trực tuyến nổi tiếng Reddit thậm chí còn có một subreddit có tên là R r / HailCor merg, nơi những người đóng góp đăng các ví dụ về những nỗ lực thất bại của các thương hiệu để làm như vậy.

Một trong những ví dụ hàng đầu về vấn đề này của năm 2019 là một video trên Youtube về cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Argentina Lionel Andrés Messi đang thử thách xu hướng lật chai. Vị trí thương hiệu rõ ràng của chai Pepsi và diễn xuất rõ ràng của Lionel đã gây khó chịu cho những khán giả coi trọng trải nghiệm trực tuyến thực sự.

Để lại những lời quảng cáo trắng trợn và cố gắng tạo ra nội dung truyền thông xã hội là điều cũ kĩ của năm 2019. Hãy dành năm 2020 để tận dụng những hiểu biết của người tiêu dùng, để sự tham gia truyền thông xã hội của bạn là chân thực và có ý nghĩa. Một trong những cách mà các thương hiệu đang làm điều này là bằng cách tránh xa tiếp thị có ảnh hưởng, được tài trợ và thay vào đó bằng cách yêu cầu người dùng sản phẩm thực tế trở thành người tạo nội dung. Mỹ phẩm Lush đã yêu cầu người tiêu dùng sử dụng hashtag #LushLife trong hình ảnh và video về họ bằng các sản phẩm Lush để họ có thể chia sẻ những hình ảnh đó trên các trang web truyền thông xã hội của họ.

Cuối cùng, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp để xác định chiến lược nào sẽ thúc đẩy thương hiệu của họ trong năm mới. Thông qua bài viết Blog Kalzen hy vọng các doanh nghiệp có thể chọn cho mình được những xu hướng tiếp thị phù hợp với doanh nghiệp mình để thu hút được những khách hàng tiềm năng và tăng được lượng lớn doanh thu vào năm 2020 tới.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.