4 mẹo để quảng cáo Facebook thành công

 4 mẹo để quảng cáo Facebook thành công

4 mẹo để quảng cáo Facebook thành công

Ngày nay, mạng xã hội đã không còn là nơi chỉ để mọi người trò chuyện và giải tỏa căng thẳng. Các nền tảng truyền thông xã hội đã trở thành một công cụ đắc lực để cho các doanh nghiệp kinh doanh và tăng doanh thu đáng kể. Một trong những nền tảng được đông đảo các doanh nghiệp sử dụng đó chính là mạng xã hội Facebook.

Quảng cáo Facebook là một trong những việc làm không thể thiếu để quảng bá thương hiệu, cũng như làm tăng doanh thu của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết những mẹo để quảng cáo Facebook thành công hơn hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Blog Kalzen nhé.

1. Nhắm tới khu vực của khách hàng mục tiêu

Đầu tiên, doanh nghiệp của bạn hãy chú ý tới việc xác định quy mô của đối tượng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới, điển hình đó là khu vực mà họ đang sinh sống. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn ở một khu vực cụ thể, bạn có thể bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến vị trí đó.

Nhưng nếu bạn đang tìm cách mở rộng quy mô cho các chiến dịch trên Facebook của mình, hãy xem xét tăng khu vực địa lý mà bạn đang nhắm mục tiêu.

4 mẹo để quảng cáo Facebook thành công

Việc bạn có thể làm điều này hay không còn tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn đang bán và hệ thống phân phối mà bạn có để thực hiện đơn hàng. Tuy nhiên, nếu bạn xác định các thị trường và khu vực khác để bán hàng, và xem xét sự thu hút của các chiến dịch này, bạn có thể sẽ thu hút được khách hàng mới. Nếu các sản phẩm bạn đang bán có thể được vận chuyển theo đường quốc tế, thì rất đáng để bạn thử nghiệm quảng cáo ở các địa điểm mới.

Khi bạn thay đổi vị trí mục tiêu của các chiến dịch quảng cáo, bạn có thể cần thực hiện một vài điều chỉnh cho quảng cáo của mình, nhất là nếu chúng đề cập đến một địa điểm cụ thể. Hãy giữ chi tiêu quảng cáo của bạn nhỏ khi bạn nhắm mục tiêu đến một vị trí mới.

2. Xây dựng quy mô tiếp cận khách hàng

Facebook có thể sẽ chứa đầy những khách hàng tiềm năng tương tự như những khách hàng tốt nhất hiện tại của bạn. Khi bạn xây dựng cách tiếp cận giống nhau, bạn chọn đối tượng nguồn, đó là đối tượng tùy chỉnh được tạo bằng dữ liệu từ pixel Facebook của bạn. Sau đó, Facebook sẽ xác định những phẩm chất chung của những người trong đối tượng nguồn của bạn và cho phép bạn gửi quảng cáo đến những người giống họ.

Nếu bạn muốn mở rộng đối tượng giống nhau bằng cách tăng tỷ lệ phần trăm kích thước đối tượng, bạn nên bắt đầu với một đối tượng nhỏ và xem mức độ dễ tiếp nhận của họ đối với quảng cáo của bạn. Nếu quảng cáo của bạn hoạt động tốt với một quy mô nhỏ, hãy từ từ mở rộng quy mô của bạn để xem liệu đối tượng lớn hơn có dễ tiếp cận hơn hay không.

Mở rộng thành công đối tượng có vẻ ngoài giống nhau sẽ thu hút được nhiều ánh nhìn hơn về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn và có thể là một cách hiệu quả để nhân rộng các chiến dịch trên Facebook của bạn.

3. Phân khúc đối tượng khách hàng

Cách khách hàng của bạn phản ứng với quảng cáo Facebook của bạn sẽ phụ thuộc vào nơi mọi người đang ở trong hành trình của khách hàng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các mục tiêu của bạn cho từng chiến dịch.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là thông báo cho khách hàng tiềm năng về sản phẩm của bạn, thì một quảng cáo video sẽ giải thích đầy đủ về sản phẩm của bạn. Đó có thể là một cách hữu ích để nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Khi bạn đang tạo nội dung mới cho quảng cáo của mình, hãy luôn ghi nhớ các mục tiêu chiến dịch của bạn.

4 mẹo để quảng cáo Facebook thành công

Khi bạn đã chạy quảng cáo video, bạn sẽ có thể theo dõi dữ liệu và số liệu. Bạn có thể thấy không chỉ có bao nhiêu người đã xem video mà còn biết được họ đã xem bao nhiêu lần. Nếu video của bạn thành công, bạn có thể chuyển sang bước tập trung vào việc nuôi dưỡng họ như những khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng có thể muốn xem có bao nhiêu người đã truy cập trang web của mình do chiến dịch quảng cáo của bạn thông qua pixel Facebook và sau đó thiết kế quảng cáo quảng cáo cụ thể nhắm mục tiêu đến những khách truy cập đó. Bất kể số liệu hoặc điểm dữ liệu nào bạn nhìn vào, phân khúc đối tượng của bạn sẽ cho bạn ý tưởng về nơi tốt nhất để tập trung nỗ lực quảng cáo của bạn.

Nếu bạn có nhiều khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của mình nhưng không chuyển đổi thành người mua, điều đó có thể cho thấy có gì đó không đúng với đề nghị của bạn hoặc trang web của bạn. Bạn càng hiểu rõ hơn về những gì đang và không hoạt động với chiến dịch của mình, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để tạo ra các chiến dịch tiếp thị thành công hơn trong tương lai.

4. Tăng ngân sách quảng cáo

Việc tăng ngân sách quảng cáo của bạn theo thời gian là điều nên làm, đặc biệt nếu bạn bắt đầu thấy lợi nhuận tốt từ một bộ quảng cáo. Loại tỷ lệ này được gọi là tỷ lệ dọc.

4 mẹo để quảng cáo Facebook thành công

Một cách bền vững để xem liệu ngân sách quảng cáo của bạn có mang lại cho bạn hiệu quả hay không là theo dõi chặt chẽ lợi tức của bạn đối với ngân sách quảng cáo (ROAS). Nếu doanh thu bạn thu được cao hơn mức mà bạn chi cho việc chạy quảng cáo, thì chứng tỏ rằng việc chạy quảng cáo của bạn đang thành công. Tất nhiên, bạn vẫn nên tiếp tục duy trì việc này và lợi nhuận của bạn cũng sẽ tiếp tục tăng. Thông thường, khi bạn mới bắt đầu tăng ngân sách quảng cáo, ROAS của bạn sẽ giữ nguyên.

Tất nhiên, nếu bạn vẫn thấy lợi nhuận hoặc ROAS dương, bạn có thể vẫn duy trì bộ quảng cáo cụ thể đó. Điều quan trọng là phải theo dõi chiến dịch của bạn để đảm bảo quảng cáo của bạn vẫn hiệu quả và do đó bạn có thể thực hiện các thay đổi nhỏ nếu cần.

Trên đây là 4 mẹo nhỏ để chiến dịch chạy quảng cáo của bạn luôn thành công. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể đạt được những thành công nhất định trong các chiến dịch chạy quảng cáo này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.