4 lý do khiến content không thu hút

 4 lý do khiến content không thu hút

Đối với các chiến dịch marketing, content chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Content chính là điều gây ấn tượng và thu hút khách hàng đầu tiên. Tuy nhiên, một số công ty, doanh nghiệp đều đang cảm thấy content của mình kém hiệu quả. Kalzen Media sẽ chỉ ra 4 lý do khiến content không thu hút, làm giảm sự lan tỏa của chiến dịch marketing.

1. Không có chiến lược

Dù bạn làm bất kì công việc gì thì cũng cần phải có một chiến lược rõ ràng và cụ thể. Content marketing cũng vậy. Tầm quan trọng của một chiến dịch marketing đối với công ty, doanh nghiệp là vô cùng lớn. Content marketing phải làm sao để thu hút được khách hàng và có độ lan tỏa rộng rãi?

Một chiến lược content hiệu quả sẽ bắt đầu với việc xác định vấn đề đang gặp phải, đặt ra mục tiêu cụ thể. Sau đó, vạch ra một đường hướng rõ ràng để theo đuổi mục tiêu đó.

Để viết được content hay, hãy xác định được rõ chiến lược marketing. Từ đó mới có thể triển khai các chiến lược thành các ấn phẩm cụ thể, hỗ trợ đăng tải và quảng cáo những content đó.

Lưu ý không nên sử dụng một chiến lược quá lâu. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và chiến dịch marketing sẽ không còn hiệu quả.

2. Không chi tiền cho quảng cáo

Chi tiền cho quảng cáo

Để đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến gần với khách hàng chỉ cần content marketing tốt là được. Cách làm này không sai. Tuy nhiên, cách làm này sẽ tốn nhiều sức và thời gian hơn. Nếu cho rằng chỉ cần có một content tốt, rồi đăng lên một trang nào đó là mọi người sẽ biết đến thương hiệu của bạn là điều không tưởng. Trừ khi kênh đó có lượng người tương tác tốt và có khả năng tạo viral. Còn không, đừng hi vọng mọi thứ sẽ tự viral.

Hãy chi tiền cho quảng cáo để content có độ phủ sóng tốt nhất. Có như vậy, content mới có thể phát huy được hết khả năng của nó. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một đơn vị quảng cáo uy tín, có thể tham khảo Công ty Truyền thông Kalzen Media. Công ty chuyên về dịch vụ thiết kế website, chạy quảng cáo Facebook, Google ads,…đây là những công cụ rất cần thiết để content phát huy hiệu quả.

3. Không lựa chọn đúng kênh để phát triển

Các kênh mạng xã hội

Việc lựa chọn đúng kênh thông tin để quảng bá chiến dịch marketing là điều rất quan trọng. Nếu bạn chọn sai kênh thì dù bạn có một content cực kì thu hút thì hiệu quả cũng không thể cao được. Ví dụ, sản phẩm của bạn hướng tới những vị khách lớn tuổi mà bạn lại chọn kênh Instagram để quảng cáo thì dù content có được đầu tư tốt đến đâu, cũng không thể giúp cho chiến dịch thành công và thu hút được lượng khách hàng biết đến sản phẩm, cũng như thương hiệu của công ty.

Hãy khảo sát khách hàng của bạn, xem họ thường tiếp nhận thông tin qua những kênh nào. Từ đó đưa ra được những chiến lược và content hợp lý. Tự khắc content sẽ thu hút được khách hàng đúng như mong đợi.

4. Không nắm bắt xu hướng

Nắm bắt xu hướng

Một trong những nguyên nhân khiến contnet kém thu hút là do content đó không nắm bắt xu hướng. Nếu chỉ sử dụng những câu chữ đơn giản và chăm chăm vào quảng cáo sản phẩm sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy nhàm chán. Lâu dần sẽ mất đi sự tương tác cần thiết giữa khách hàng và thương hiệu của doanh nghiệp.

Thay vào đó, chúng ta hãy viết những content bắt trend hài hước, vui nhộn hoặc là dựa vào những sự kiện nổi bật để viết content. Không nhất thiết phải viết content quá nặng nề, đôi khi chỉ cần biết một số thủ thuật nhỏ sẽ khiến content của chúng ta thu hút hơn rất nhiều.

Hiện nay content marketing đang là vấn đề hàng đầu được các công ty, doanh nghệp quan tâm. Hi vọng thông qua bài viết các bạn có thể tránh được những lỗi cơ bản này để có được những content hay và thu hút.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.