4 điều không thể có trong một thiết kế quảng cáo ô tô hoàn hảo

 4 điều không thể có trong một thiết kế quảng cáo ô tô hoàn hảo

Thông điệp chính là linh hồn của một chiến dịch quảng cáo. Thông điệp thể hiện được điều mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng  hay upsell tốt hơn. Chính vì thế, để đến bước thiết kế quảng cáo, cả 2 bên quảng cáo và thuê quảng cáo đều phải cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt là với một chiến dịch quảng cáo ngoài trời như ô tô, doanh nghiệp càng phải chú ý đến maquette từ in ấn cho tới nghiệm thu. Dưới đây là 4 điều cần tránh để có một thiết kế quảng cáo ô tô hoàn hảo mà Blog Kalzen muốn chia sẻ với các bạn.

Quá nhiều ý tự

Các bạn cần phải nhớ, với các hình thức quảng cáo ngoài trời thì người qua đường chỉ có 3 – 5 giây để đọc – hiểu – ghi nhớ thông điệp. Quảng cáo ô tô cũng không ngoại lệ. Không thể phủ nhận hình ảnh đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ấn tượng với khách hàng nhưng thông điệp là điều mà doanh nghiệp muốn thể hiện qua ngôn ngữ. Nội dung cơ bản cần có trong một thiết kế quảng cáo ô tô gồm:

  • Logo, tên thương hiệu/sản phẩm.
  • Slogan quảng cáo.
  • Dịch vụ đang cung cấp hoặ tính năng nổi bật của sản phẩm.
  • Call to action (Lời kêu gọi hành động).
  • Cách thức liên hệ (hotline, email, địa chỉ, website…).

4 điều không thể có trong một thiết kế quảng cáo ô tô hoàn hảo

Sử dụng hình ảnh chất lượng thấp

Bên cạnh chữ thì hình ảnh cũng được chú ý không kém. Bởi lẽ giây đầu tiên khách hàng sẽ không thể đọc hiểu được luôn ý nghĩa slogan của bạn mà sẽ bị thu hút bởi hình ảnh và màu sắc. Một hình ảnh chất lượng kém, bị nhòe và khi phóng to ra trong thiết kế quảng cáo trên ô tô sẽ làm giảm đi sức hút với người nhìn. Do đó, nếu bạn muốn tạo ra một quảng cáo chất lượng cao thì hãy sử dụng hình ảnh sắc nét nhé!

4 điều không thể có trong một thiết kế quảng cáo ô tô hoàn hảo

Không phù hợp kích thước kiểu dán của thân xe

Mỗi loại xe quảng cáo hay mỗi vị trí sẽ có hình thức dán quảng cáo khác nhau. Ví dụ, thiết kế decal quảng cáo dán 4 cánh cửa xe, dán 2 cánh cửa xe sau hoặc dán quảng cáo tràn đuôi xe hay cũng có thể bọc toàn bộ ngoài thân xe.

Tùy thuộc vào định dạng và loại xe cụ thể cần phải có cách triển khai, thiết kế maqutte sao cho phù hợp.

4 điều không thể có trong một thiết kế quảng cáo ô tô hoàn hảo

Không chú ý đến bề mặt dán quảng cáo trên ô tô

Thiết kế quảng cáo ô tô đa phần không được dán trên một mặt phẳng toàn bộ. Ngay cả khi dán quảng cáo trên thùng xe tải thì bề mặt vẫn xuất hiện những đoạn lồi, lõm hoặc đường lượn sóng. Với các loại ô tô 4 chỗ, 7 chỗ hay 16 chỗ sẽ có phần tay nắm cửa lõm xuống. Còn xe cỡ lớn như xe khách, xe bus, maquette có thể dính vào phần khoét bánh xe.

4 điều không thể có trong một thiết kế quảng cáo ô tô hoàn hảo

Cho nên, khi thiết kế quảng cáo trên xe ô tô cần phải đặc biệt lưu ý tới những đoạn cắt. Nếu như tận dụng tốt thì đó có thể trở thành điểm nhấn để sáng tạo. Ngược lại, nếu không cắt ghép hợp lý, quảng cáo rất dễ bị “chém” làm mất đi một phần hình ảnh hoặc nội dung.

Trên đây là 4 điều cần tránh khi thiết kế quảng cáo ô tô mà các marketer nên nắm rõ. Hy vọng bài viết đã mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn.

Tin liên quan