4 chiến lược phân tích đối thủ hiệu quả trong Marketing

 4 chiến lược phân tích đối thủ hiệu quả trong Marketing

Chìa khóa thành công của các chiến lược Marketing là biết cách tận dụng những nguồn lực có sẵn, từ đó đưa ra những phương pháp tối ưu dựa trên những nguồn lực mình đã có, để tối đa hóa lợi nhuận tài chính và thời gian của bạn. Việc phân tích các chiến lược của đối thủ cũng là một trong những phương pháp để hoàn thiện các chiến lược doanh nghiệp.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 4 chiến lược phân tích đối thủ trong Marketing giúp bạn hiểu được đối thủ và tập trung hơn về cách thức hoat động trong thời đại digital và tạo nên sự phát triển cho doanh nghiệp.

Chiến lược phân tích Website

Trong các chiến lược Marketing, hiểu được cách thức phát triển các hoạt động của đối thủ rất quan trọng. Bạn phải quan sát hoạt động trên Website của họ và những giá trị mà nó mang lại cho bạn. Bằng cách đó, bạn có thể phát triển ra những ý tưởng mới cho riêng doanh nghiệp của bạn.

Chiến lược phân tích Website

Việc tìm hiểu đối thủ có thể giúp bạn thấy được lưu lượng truy cập hiện tại trang web của họ trên máy tính hay điện thoại di động. Họ đang đầu tư vào lượng traffic tự nhiên, hay quảng cáo trả tiền. Những từ khóa họ đang sử dụng cho trang web của mình, từ khóa thương hiệu hay không thương hiệu và những thay đổi liên tục của traffic trong năm như thế nào một cách chi tiết nhất.

Qua đó bạn có thể biết được những cơ hội phát triển mà đối thủ đã bỏ lỡ và tìm ra những thiếu sót trong các chiến lược của doanh nghiệp để cải thiện, phát triển nó.

Phân tích từ khóa

Những từ khóa tìm kiếm nào đang giúp lượng traffic của đối thủ tăng nhanh, và những từ khóa nào đang không mang đến lượng traffic cho web của họ. Bạn cần lọc những từ khóa cạnh tranh thành một nhóm, loại bỏ những từ khóa tìm kiếm thương hiệu, từ đó giúp bạn tìm ra những từ khóa chính của lĩnh vực đó, giúp bạn biết được những việc mà bạn cần làm.

phân tích từ khóa

Bạn có thể xem xét những nhóm hay cụm từ khóa đang phải trả tiền quảng cáo (PPC) và những nhóm, cụm từ khóa đang không phải trả tiền (SEO). Việc xem xét giúp bạn hiểu được các chi phí, ngân sách công ty mình đang đầu tư vào kênh nào hiệu quả, để có thể giảm chi phí vào những kênh không hiệu quả và đầu tư các kênh có hiệu quả để tăng giá trị và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sự hợp tác, liên kết giữa các đối tác

Sự hợp tác, liên kết giữa các đối tác

Bạn không nên bỏ quên những lượng traffic khách hàng từ các đối tác đến với web mình. Bạn có thể tìm hiểu và mở rộng các đối tác bằng cách tìm những đối tác của đối thủ. Một đối tác liên kết tốt sẽ không chỉ gửi lượng traffic với số lượng lớn mà còn là những liên kết traffic có liên quan đến web bạn, giúp bạn có khả năng chuyển đổi cao hơn.

Có nhiều trường hợp, những đối tác mà web bạn đang liên kết cũng có liên kết với các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể so sánh được thời gian thay đổi liên kết của đối thủ, tìm ra được những đối tác tiềm năng. Nhờ đó giúp ta phát triển được các mối quan hệ liên kết đối tác trong tương lai.

Phân tích quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

phân tích quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Để tối ưu các chi tiêu trong chiến lược quảng cáo, bạn phải biết cách đánh giá và so sánh về những quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh đang sử dụng để quảng bá thương hiệu của họ. Những con số trong một đồ thị hay biểu đồ sẽ không thể hiện đầy đủ về cách mà đối thủ cạnh tranh đang làm. Khi nhìn những mẫu quảng cáo đa dạng của đối thủ, bạn có thể thấy được cách mà họ thể hiện, sáng tạo những thông tin quan trọng.

Những thông tin quảng cáo đó có thể giúp bạn nhận xét được khách quan những mẫu nào tốt hay không tốt, rút được kinh nghiệm để bạn có thể trình bày mẫu quảng cáo của mình tốt nhất đến với khách hàng.

Trên đây là một số phương pháp phân tích đối thủ trong Marketing. Hy vọng bài viết sẽ giúp sẽ giúp bạn có thêm những chiến lược để phát triển doanh nghiệp của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.