4 cách tối đa hóa xây dựng liên kết trong chiến lược truyền thông

 4 cách tối đa hóa xây dựng liên kết trong chiến lược truyền thông

4 cách tối đa hóa xây dựng liên kết trong chiến lược truyền thông

Ngày nay, các phương tiện truyền thông xã hội là một mảnh đất màu mở cho tất cả các chiến dịch tiếp thị. Khi nói đến việc xây dựng liên kết thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bạn không thể phủ nhận sức mạnh của nó đối với doanh nghiệp . Phương tiện truyền thông xã hội cho phép thương hiệu của bạn cải thiện các nỗ lực SEO, tăng cường sự tham gia và mở rộng phạm vi của bạn, làm cho nó trở thành một lực lượng tiếp thị hoàn hảo.

Nếu bạn không quá quen thuộc với việc xây dựng liên kết, một định nghĩa đơn giản về xây dựng liên kết sẽ là các kỹ thuật hoặc các chiến thuật được sử dụng để có thêm liên kết đến trang web của bạn từ các trang web khác (liên kết ngược). Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng, việc xây dựng liên kết không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng khi nó được thực hiện đúng cách, nó có thể tạo ra một thế giới kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn.

Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp chuyển sang các trang web xây dựng liên kết tốt nhất cho các gói xây dựng liên kết, nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của họ. Truyền thông xã hội có tác dụng hỗ trợ cho các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Để sử dụng hiệu quả phương tiện truyền thông xã hội trong chiến lược xây dựng liên kết của bạn, ít nhất bạn cũng cần phải có hiểu biết cơ bản về những gì mà mỗi nền tảng cung cấp. Ví dụ, nếu bạn đã quen thuộc với Instagram, bạn sẽ biết rằng một trong những tính năng lớn của nó là tùy chọn của Swipe Up liên kết người dùng với các trang đích của bạn.

Khi bạn hoàn toàn hiểu về các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn đang sử dụng, điều đó sẽ giúp bạn cải thiện phương pháp cụ thể để tối đa hóa hiệu quả đầy đủ các liên kết của bạn. Cùng Blog Kalzen xem xét kỹ hơn cách sử dụng tốt nhất trong việc xây dựng liên kết trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Hồ sơ xã hội liên kết chéo

Liên kết chéo là lý do tại sao các doanh nghiệp cần phải có nhiều hơn một kênh xã hội. Các doanh nghiệp không thể mong đợi khách hàng tiềm năng luôn tìm thấy họ, đôi khi bạn phải khiến cho khán giả dễ dàng tìm thấy bạn hơn.

Tại sao lại vậy? Bởi nếu ai đó đang theo dõi thương hiệu của bạn trên một kênh xã hội cụ thể, nhiều khả năng họ cũng sẽ sẵn sàng theo dõi bạn trên các kênh xã hội khác.

Vì vậy, để giữ mối quan tâm của họ, bạn cần phải giúp họ dễ dàng tìm thấy bạn trên các kênh xã hội khác. Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua các liên kết chéo. Bạn cũng có thể liên kết chéo theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, có một cách để làm điều này đó là cung cấp một liên kết đến tài khoản Twitter của bạn trong hồ sơ Instagram của mình.

Điều này sẽ giúp tạo và thúc đẩy tính nhất quán trong thương hiệu của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau. Điều này cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được niềm tin với khán giả của bạn hơn.

Và để không bị nhầm lẫn liên kết với đăng bài chéo, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng luôn tối ưu hóa nội dung bạn sử dụng cho mỗi mạng xã hội khác nhau và bài đăng mà bạn tạo thuộc về một kênh xã hội cụ thể.

Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) trong tiểu sử của bạn

CTA là lời nhắc để khuyến khích một số loại hành động từ khán giả của bạn. CTA của bạn có thể điền vào mẫu liên hệ, đăng ký hoặc mua một sản phẩm cụ thể, miễn là nó khuyến khích khán giả của bạn làm điều gì đó có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

4 cách tối đa hóa xây dựng liên kết trong chiến lược truyền thông

Sử dụng CTA với phương tiện truyền thông xã hội rất có lợi bởi dù nền tảng bạn sử dụng là gì, nó đều cho phép bạn đẩy sản phẩm hoặc dịch vụ bất cứ khi nào bạn tạo một bài đăng mới về nó.

Nếu bạn đăng một đoạn hướng dẫn trong câu chuyện trên Instagram của mình, bạn có thể chỉ cần đưa vào câu lệnh “Link in Bio” và mọi người sẽ xem được phần còn lại bản hướng dẫn của bạn.

Ngoài ra, khi bạn đăng liên kết trong tiểu sử của mình, với bất kể nền tảng nào, các liên kết đều có thể dễ dàng chuyển đổi để phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo tại thời điểm đó.

Sử dụng URL rút ngắn hoặc có nhãn hiệu

Các URL được rút ngắn hoặc có thương hiệu sẽ hấp dẫn hơn so với các liên kết dài. Chúng là sự lý tưởng cho các phương tiện truyền thông xã hội vì chúng dễ dàng chia sẻ với người theo dõi và tăng cường chuyển đổi. URL càng ngắn thì liên kết càng tốt.

Các quy tắc tương tự sẽ được áp dụng cho các liên kết thương hiệu. Liên kết thương hiệu của bạn vẫn cần phải được rút ngắn nhưng chúng cần bao gồm tên thương hiệu của bạn. Ngoài ra, các liên kết có thương hiệu sẽ đáng tin cậy và có thẩm quyền hơn, điều này cực kỳ quan trọng bởi vì có rất nhiều nội dung lừa đảo trên mạng xã hội và điều cuối cùng bạn muốn làm là xuất hiện spam.

Thu hút sự chú ý với hình ảnh chất lượng cao

Phương tiện truyền thông xã hội là con đẻ của những bức ảnh chất lượng cao, thực tế nó là một cuốn sách ảo. Cách tốt nhất để tạo ra nhiều lượt nhấp chuột và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn không chỉ là kết hợp các URL rút ngắn, mà còn là đặt các URL rút ngắn đó với hình ảnh chất lượng cao.

4 cách tối đa hóa xây dựng liên kết trong chiến lược truyền thông

Với phương tiện truyền thông xã hội, cơ hội cao nhất để nhận được bài đăng của bạn là bao gồm hình ảnh với mỗi bài đăng. Chỉ cần đảm bảo hình ảnh đó có liên quan đến liên kết mà bạn đăng.

Kết luận

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách rất hiệu quả để sử dụng xây dựng liên kết. Điều quan trọng nhất ở đây là cách bạn liên kết. Làm thế nào để tạo liên kết là yếu tố quyết định lớn nhất để bạn đạt được thành công trong các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội.

Hãy dành thời gian để tạo ra một chiến lược rõ ràng về cách bạn muốn sử dụng xây dựng liên kết trên các kênh truyền thông xã hội của mình, để đảm bảo các nỗ lực của bạn sẽ không bị lãng phí.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.