4 cách sử dụng video tiếp thị một cách sáng tạo

 4 cách sử dụng video tiếp thị một cách sáng tạo

4 cách sử dụng video tiếp thị một cách sáng tạo

Dù bạn đang kinh doanh lĩnh vực nào thì việc sử dụng video tiếp thị là vô cùng cần thiết. Đa phần các khách hàng hiện nay đều ưa chuộng video hơn so với các con chữ dài và nhàm chán.

Tuy nhiên, việc sử dụng video tiếp thị sao cho hiệu quả nhất thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu về 4 cách sử dụng video marketing sao cho sáng tạo và thu hút khách hàng nhất nhé.

1. Bạn xuất hiện trong các video tiếp thị

Cho dù bạn tạo một video với quảng cáo đặc biệt hoặc video được thiết kế riêng để hỗ trợ SEO, thì bạn vẫn nên xuất hiện trong video của mình. Nếu không, video của bạn sẽ ít sự tin cậy hơn.

4 cách sử dụng video tiếp thị một cách sáng tạo

Đa phần khách hàng tiềm năng đều quan tâm và muốn các sản phẩm là trọng tâm của video. Tuy nhiên, bạn vẫn nên xuất hiện ở phần mở đầu để khách hàng có thể thấy bạn và tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn. Hãy xuất hiện nhưng vẫn phải đảm bảo các sản phẩm là trung tâm và các khách hàng sẽ bị thu hút bởi chúng.

Theo một nghiên cứu thì sự thuyết phục của người bán hàng ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của người mua. Nếu bạn xuất hiện với sự tự tin, giao tiếp thuyết phục và nhẹ nhàng chắc chắn khách hàng sẽ theo dõi hết video của bạn.

2. Sử dụng video trên trang đích quảng cáo PPC của bạn

Cho dù bạn đang chạy quảng cáo PPC trên Instagram, Facebook hoặc một nền tảng truyền thông xã hội khác, hãy đảm bảo bạn đã đưa video lên các trang đích của mình. Một video sáng tạo có thể giúp khách hàng tiềm năng ngay lập tức đưa ra quyết định đăng ký.

4 cách sử dụng video tiếp thị một cách sáng tạo

Hãy nhớ rằng, không phải tất cả khách truy cập đều cam kết đăng ký danh sách của bạn. Một số sẽ không quan tâm đến tất cả và những người khác sẽ cần một chút thúc đẩy để đưa ra quyết định. Một video sáng tạo có thể giúp bạn thúc đẩy tâm lý khách hàng nhanh hơn.

3. Sử dụng video marketing trong lĩnh vực bất động sản

Khi bạn sở hữu bất động sản cho thuê gần các trường đại học, bạn sẽ cần sáng tạo video hướng tới các đối tượng là sinh viên. Lý do bởi họ luôn có nhu cầu tìm thuê và mua nhà quanh khu vực trường học. Tiếp thị của bạn sẽ phải hướng tới sinh viên chứ không phải cha mẹ của họ.

Sinh viên của những trường đại học có tiếng sẽ được hướng tới nhiều hơn bởi nhu cầu về nhà ở của họ nhiều hơn như cần sự yên tĩnh, an ninh tốt,… Nếu bạn có thể tạo các video mô tả việc xây dựng nhà ở cho sinh viên, bạn sẽ thu hút nhiều người thuê nhà tiềm năng hơn.

4. Kiểm tra các phiên bản khác nhau của video hướng dẫn

Bạn đã xem các video hướng dẫn với nhạc phát ở chế độ nền, nhưng điều đó có hiệu quả hay không? Nó sẽ tốt hơn khi để theo hướng tường thuật? Hoặc thuê một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp? Bạn sẽ không biết trừ khi bạn kiểm tra tất cả các tùy chọn của mình.

4 cách sử dụng video tiếp thị một cách sáng tạo

Chỉ vì mọi người dường như thích sử dụng nhạc nền không có nghĩa đó là cách tốt nhất để tạo video của bạn. Thử nghiệm với các tùy chọn khác nhau và tìm ra những gì hoạt động tốt nhất bằng cách xem dữ liệu.

Kết luận: Tiếp thị video liên tục phát triển

Hầu hết các nguyên tắc tiếp thị đều không thay đổi. Tuy nhiên, chiến lược tiếp thị thì sẽ thay đổi liên tục nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Các mốt đến và đi, và bạn cần phải sẵn sàng thích nghi với các chiến lược của mình khi cần thiết.

Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể áp dụng được các chiến lược này vào video tiếp thị của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.