4 cách sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn

 4 cách sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn

4 cách sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn

Là một chủ doanh nghiệp bạn luôn muốn tìm ra được những cách tốt nhất để có thể phát triển doanh nghiệp của mình. Và truyền thông xã hội là tất cả những gì mà các chủ doanh nghiệp cần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tận dụng và khai thác chúng. Sự thật là có rất nhiều các công ty hứa hẹn rằng có thể giúp tăng doanh thu của công ty bạn, nhưng những việc làm của họ chỉ mang tính nhất thời và không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Blog Kalzen sẽ đưa ra 4 cách cụ thể giúp bạn thực sự có thể sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của mình. Cùng với đó là những sai lầm cần tránh khi tận dụng các chiến lược này nếu như bạn muốn gặp phải những lời bàn tán.

1. Thuê một nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp

Chiến lược đầu tiên và hiệu quả nhất để khai thác sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội chính là thuê một nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp. Họ là những người có thể tạo ra những nội dung được tối ưu hóa tốt và có khả năng đạt được hợp âm tích cực với đối tượng mục tiêu của bạn.

4 cách sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn

Là một chủ doanh nghiệp, rõ ràng bạn có năng lực và có khả năng điều hành một chương trình từ không gian làm việc sáng tạo và bạn có thể hiểu sâu về cơ sở khách hàng của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn là một bậc thầy kỹ thuật số và có thể khéo léo khai thác các nền tảng truyền thông xã hội đến mức tối đa có thể. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải biết rõ được điểm yếu của mình. Và chỉ có chuyên gia mới hiểu rõ được điều gì thực sự có thể giúp bạn khai thác phương tiện truyền thông xã hội.

Nội dung chính là điều quan trọng nhất để thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu khách hàng ấn tượng với nội dung quảng bá của bạn, chắc chắn họ cũng sẽ chú ý đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong những lần đăng tiếp theo.

2. Không tận dụng những người có ảnh hưởng

Điều quan trọng cần lưu ý là các chuyên gia truyền thông xã hội nên tập trung vào sản xuất nội dung xuất sắc, thay vì tận dụng những người có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm.

Những người có ảnh hưởng thường không hiểu rõ về các hoạt động tiếp thị, mà chỉ đơn giản là những cá nhân phổ biến với lượng người theo dõi lớn mà họ đã kiếm được để kiếm tiền tốt hơn. Mặc dù thực tế là họ có nhiều người theo dõi, nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng họ sẽ tạo nên doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Thực tế là hầu hết những người theo dõi họ chưa chắc đã là đối tượng quan tâm đến sản phẩm của bạn, và chúng chẳng hề giúp thương hiệu của bạn nổi tiếng hơn.

Một báo cáo cho rằng, các doanh nghiệp thường phải chi tra một số tiền lớn cho việc quảng cáo sản phẩm thông qua những người nổi tiếng. Tuy nhiên, hiệu quả thì chưa thật sự tốt như những gì mà doanh nghiệp mong muốn. Bởi vậy, nếu bạn muốn tận dụng điều này để quảng bá sản phẩm thì hãy giới thiệu kỹ càng về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với họ, để họ có thể phổ biến một cách tốt nhất.

3. Tập trung vào nhận email

Một phương pháp cụ thể khác để định hướng bản thân là biến những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội thành thành viên đăng ký bản tin email của bạn. Khách hàng đăng ký email chính là điều tuyệt nhất cho hầu hết các hoạt động tiếp thị, bởi khi họ đăng ký chắc chắn rằng họ mong muốn nhận được những thông tin từ bạn. Tất nhiên, họ cũng sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng để bạn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và tăng doanh thu của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, việc chuyển đổi người dùng phương tiện truyền thông xã hội trung bình thành người đăng ký email dễ dàng hơn thực hiện.

4 cách sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn

Email có lẽ là phương tiện điện tử được sử dụng thường xuyên nhất và hầu hết mọi người đều tin tưởng nội dung của chúng nhiều hơn so với nội dung của newsfeed phương tiện truyền thông xã hội của họ. Nhiều báo cáo cho rằng danh sách email có thể vượt xa bộ phận tiếp thị của bạn. Hãy dành thời gian đọc một bài chuyên sâu về việc biến những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội trở thành thành viên trong danh sách tiếp thị email của bạn.

4. Hiểu sức mạnh của một câu chuyện hay

Một mẹo chung chung hơn nhưng vẫn vô cùng hữu ích đó là ghi nhớ tiềm năng của một câu chuyện hay. Hầu hết chúng ta đều thích đọc một câu chuyện hay và chứa những nội dung sâu xa, thay vì những câu quảng cáo “tâng bốc” nhàm chán. Hãy định hướng chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn bằng cách kể một câu chuyện tuyệt vời. Chắc chắn nội dung đó sẽ thu hút khán giả của bạn hơn bao giờ hết, từ đó khuyến khích họ truyền bá tin nhắn của bạn đến bạn bè, các thành viên gia đình và đồng nghiệp của họ.

4 cách sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn

Đặt việc kể chuyện thành ưu tiên hàng đầu và các thông điệp truyền thông xã hội của bạn sẽ chuyển thành các truyện ngụ ngôn hấp dẫn, hữu ích và liên quan đến cuộc sống hành ngày của khách hàng. Hãy ghi nhớ điều này khi thuê chuyên gia nội dung truyền thông xã hội của bạn, vì những người kể chuyện xuất sắc rất khó tìm nhưng rất đáng để đầu tư.

Trên đây là 4 mẹo để có thể tiếp thị thành công cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.