4 cách đề tăng cường kinh doanh bán lẻ của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội

 4 cách đề tăng cường kinh doanh bán lẻ của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội

Nếu bạn đang kinh doanh bán lẻ thì có lẽ bạn đã biết nó có thể sẽ khó đến mức nào. Một phút trước có thể bạn có rất nhiều khách hàng, doanh số bán hàng cũng vì thế mà tăng dần. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau cửa hàng của bạn trống rỗng, không còn một vị khách nào và doanh số đang giảm mạnh. Thay vì chờ đợi khách hàng tự tìm đến chúng ta (đương nhiên điều này không thể mang lại một doanh số đáng mơ ước) bạn cần phải cố gắng để tạo ra những thay đổi cho cửa hàng hay doanh nghiệp của mình để có thể đạt được doanh thu khổng lồ.

Dưới đây là 5 lời khuyên của Blog Kalzen để tăng cường kinh doanh bán lẻ của bạn.

Hiểu rõ về đối tượng mục tiêu của bạn

Trước khi bạn có thể tiến hành cải thiện doanh nghiệp của mình để tăng doanh số, bạn cần biết những cải tiến này sẽ nhằm vào ai, đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Cửa hàng của bạn sẽ phục vụ cho điều gì? Liệu khách hàng mong muốn nhận được dịch vụ gì từ cửa hàng của bạn? Điều này là vô cùng quan trọng, nếu không, bạn sẽ không thể tiếp thị doanh nghiệp của mình đúng cách.

4 cách đề tăng cường kinh doanh bán lẻ của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội

Ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng quần áo nhắm mục tiêu là những khách hàng trẻ ở độ tuổi từ 15-30 tuổi, bạn có thể cung cấp các ưu đãi như giảm giá cho học sinh, sinh viên hoặc các chương trình khách hàng thân thiết. Đối với những sản phẩm mang tính bền vững và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, khách hàng có xu hướng thích quay lại mua hàng ở những cửa hàng hoặc thương hiệu quen thuộc bởi tính thân thiện mà chúng đem lại. Họ cảm thấy thích thú với việc được quan tâm, săn đón và nhận những ưu đãi từ cửa hàng nếu là một khách hàng lâu năm.

Hãy tạo dựng niềm tin với khách hàng bằng chính sự quan tâm và thấu hiểu mong muốn của khách hàng.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội 

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thực sự không có lý do gì để không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn. Hãy thiết lập một trang Instagram cho cửa hàng của bạn, truy cập Facebook, truy cập Twitter, hay bất kì một mạng xã hội nào khác có thể phục vụ lợi ích cho doanh nghiệp của bạn! Để làm nổi bật thương hiệu của bạn hãy chú ý để hiển thị với hashtags và liên kết đến trang web của bạn.

4 cách đề tăng cường kinh doanh bán lẻ của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội

Bạn thậm chí có thể thử tiếp cận với những người có ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông xã hội và mời họ dùng thử sản phẩm của bạn và đánh giá chúng. Đây chính là một cách nhằm tăng tương tác và quan trọng hơn là lấy được niềm tin từ những khách hàng mới.

Cập nhật hệ thống POS của bạn 

Một điểm giao dịch bán hàng xảy ra khi một khách hàng thực hiện thanh toán cho một sản phẩm tại cửa hàng của bạn. Hệ thống điểm bán hàng rất cần thiết cho các chủ doanh nghiệp bán lẻ, bất kể dù bạn là một công ty nhỏ hay một cửa hàng nhỏ. Vấn đề là, nếu bạn không có một hệ thống nhất quán để quản lý các giao dịch của mình, thì bạn sẽ gặp phải một số vấn đề. Để giữ cho các giao dịch của bạn luôn cập nhật, cần xem xét các hệ thống POS khác nhau cho doanh nghiệp của bạn. Có một phần mềm POS cũng có thể giúp ích trong các lĩnh vực kinh doanh khác của bạn, chẳng hạn như quản lý hàng tồn kho, theo dõi thời gian và các tính năng để quản lý nhân viên.

Đào tạo nhân viên của bạn

Mặc dù hiện nay phần lớn người mua hàng thích mua sắm trực tuyến, nhưng rõ ràng bạn vẫn sẽ có những vị khách hàng ghé thăm cửa hàng thực tế của bạn.

4 cách đề tăng cường kinh doanh bán lẻ của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội

Đây là lý do tại sao bắt buộc bạn không được quên tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng trực tiếp. Bạn có thể dễ dàng xuất hiện lịch sự trên trực tuyến và lên kế hoạch trả lời thật hay cho các truy vấn, nhưng khi bạn gặp một khách hàng ngoài thực tế, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Hãy chắc chắn rằng bạn đào tạo kỹ nhân viên của mình để họ nhớ rằng phải luôn luôn thân thiện và cung cấp hỗ trợ kịp thời cho khách hàng. Ngay cả khi một nhân viên bận rộn với một nhiệm vụ khác, hãy nhớ rằng khách hàng đến trước và họ cần có trải nghiệm tích cực nếu họ sẽ quay lại.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.