4 cách để nói cảm ơn khách hàng trong một email marketing

 4 cách để nói cảm ơn khách hàng trong một email marketing

Chỉ sử dụng duy nhất một câu nói “Xin chân thành cảm ơn vì sự cân nhắc của anh/chị/bạn” trong marketing, những từ đó được coi như một tín hiệu đầu hàng. Những từ ngữ tưởng chừng đơn giản đó đã báo hiệu rằng đối thủ cạnh tranh của bạn chiến thắng cuộc chơi và đã đến lúc bạn chấp nhận thất bại. Nhưng trước khi bạn bỏ cuộc hoặc băn khoăn mình đã làm sai cái gì, hãy xem xét lại các lựa chọn thay thế và trình bày lại email của mình nhé.

“Cảm ơn anh/chị/bạn đã quan tâm” là một cách để bày tỏ với những khách hàng đánh giá cao sự quan tâm của họ đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ: nếu khách hàng tiềm năng trông giống như họ sẽ chọn đối thủ cạnh tranh hơn sản phẩm của bạn, cảm ơn họ vì đã xem xét giúp nhân viên bán hàng xác định bước đi tiếp theo của họ (ví dụ: tìm hiểu thêm về quyết định của khách hàng tiềm năng, v.v.) Sử dụng những cách khác nhau để nói, “Cảm ơn anh/chị/bạn đã quan tâm”, sẽ giúp bạn xác định bước đi tiếp theo của mình.

Dưới đây là một số lựa chọn thay thế mà bạn có thể sử dụng với khách hàng tiềm năng của mình trong các email.

1. “Xin chân thành cảm ơn anh/chị/bạn đã dành thời gian cho chúng tôi.”

4 cách để nói cảm ơn khách hàng trong một email marketing

Tùy thuộc vào mức độ bao xa của khách hàng tiềm năng trong quá trình bán hàng, rất có thể họ đã đầu tư một khoảng thời gian đủ dài để xem xét đề nghị của bạn. Ngay cả khi họ cân nhắc đối thủ cạnh tranh, việc thừa nhận và cảm ơn khách hàng trong thời gian họ dành cho việc tìm hiểu về sản phẩm của bạn có thể là một cách có tác động rất lớn tới xây dựng mối quan hệ.

Mặc dù khách hàng tiềm năng này có thể không mua hàng của bạn trong khoảng thời gian này, họ sẽ vẫn hiểu rằng bạn coi trọng và tôn trọng thời gian của họ, để lại ấn tượng tích cực có thể tác động tới việc bán hàng vào thời điểm khác.

2. ” Hãy để giá và các điều khoản sang một bên, nhà cung cấp nào cung cấp cho anh/chị/bạn trải nghiệm tốt nhất?”

Nhiều nhân viên bán hàng sử dụng thời gian này để hỏi: “Có điều gì chúng ta có thể làm tốt hơn không?” hoặc “Có những tính năng nào chúng tôi đã thiếu khiến cho [Đối thủ] chiếm thế thượng phong?” Đừng làm điều này. Liệu sẽ có triển vọng nào – sau khi lấy hết can đảm để nói với bạn rằng họ sẽ cân nhắc mặt hàng của đối thủ cạnh tranh – sẽ nói cho bạn biết những thiếu sót của bạn?

Thay vào đó, hãy hỏi, “Chúng tôi đánh giá cao sự đánh giá và chia sẻ của anh/chị/bạn. Liệu chúng tôi có thể hỏi, nếu loại trừ giá cả và các điều khoản sang một bên, anh/chị/bạn thấy doanh nghiệp nào đang cung cấp sản phẩm một cách tốt nhất?” trong email của mình. Điều này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích, trung thực, mà không đặt khách hàng tiềm năng của bạn vào vị trí khó xử. Hy vọng rằng, bạn có thể kết thúc việc này bằng cách nhận được thêm những đánh giá tích cực từ khách hàng.

Và nếu họ nghĩ rằng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh tốt hơn, hãy nói: “Chúng tôi đánh giá cao cơ hội cạnh tranh” và tiếp tục. Khi khách hàng tiềm năng của bạn đã thực hiện thẩm định của họ và chọn một nhà cung cấp khác, bạn phải tôn trọng quyết định đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm phản hồi về những gì bạn có thể làm khác đi hoặc tốt hơn, hãy chuyển sang các khách hàng hiện tại. Họ đã đầu tư vào việc cải thiện sản phẩm / dịch vụ của bạn và được thúc đẩy để cung cấp cho bạn thông tin phản hồi chính xác nhất mà bạn cần.

3. “Chúng tôi đánh giá cao thời gian và sự cân nhắc của anh/chị/bạn.”

4 cách để nói cảm ơn khách hàng trong một email marketing

Cho dù bạn dự định viết email theo hướng nào, hãy cho khách hàng tiềm năng biết bạn đánh giá cao thời gian của họ như thế nào và xem xét là một cách tiếp cận thể hiện được sự tôn trọng.

Sau khi cho khách hàng tiềm năng biết bạn đánh giá cao sự cân nhắc của họ đến sản phẩm của mình ở mức nào, bạn có thể tự nhiên xoay vòng để hỏi những yếu tố nào đóng góp vào quyết định của họ để giúp bạn hiểu rõ hơn và hoàn thiện quy trình bán hàng cho tương lai.

4. “Hy vọng bạn sẽ xem xét sản phẩm của chúng tôi khi cần.”

Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng của bạn cân nhắc các sản phẩm của công ty mình cho các giao dịch trong tương lai, hãy sử dụng câu như trên cho email marketing. Đề nghị thảo luận về các sản phẩm hoặc dịch vụ khác với chúng có thể phù hợp hơn.

Nếu bạn đã đánh mất thỏa thuận với khách hàng trước một doanh nghiệp cạnh tranh khác, bạn đã bỏ lỡ một khâu trong một chu kỳ bán hàng hoàn chỉnh. Hãy chuẩn bị trước những cách tiếp cận mới trong email marketing, để mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng hơn là chú ý quá nhiều vào một cơ hội đã bị bỏ lỡ. Vì vậy, khi nghi ngờ hoặc không nhận được hồi đáp tích cực, hãy chuyển sang các lựa chọn thay thế này để “Cảm ơn khách hàng đã quan tâm”, để từ đó thu hoạch được những mục tiêu lớn hơn và tốt hơn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.