4 cách để bắt đầu với thương mại xã hội vào năm 2020

 4 cách để bắt đầu với thương mại xã hội vào năm 2020

Thương mại xã hội là một phần của thương mại điện tử, chúng sử dụng các trang mạng xã hội để hỗ trợ việc mua bán sản phẩm. Thành công của một chiến dịch thương mại xã hội được đo lường bằng mức độ mà người tiêu dùng tương tác với các hoạt động marketing của công ty thông qua các tin nhắn, lượt thích và lượt chia sẻ. Trong năm 2020 tới đây, thương mại xã hội sẽ thống trị truyền thông xã hội. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu 4 cách để bắt đầu với thương mại xã hội vào năm 2020.

1. Tập trung vào các sản phẩm tốt nhất và có chi phí thấp nhất của bạn

Nó có ý nghĩa rằng các sản phẩm chi phí thấp nhất có thể bán tốt nhất trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn đang muốn đánh vào tâm lý của khách hàng và muốn họ cân nhắc những ưu và nhược điểm của một giao dịch mua lớn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cách tiếp cận chiến lược cho những gì bạn liệt kê để bán trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn bắt đầu với những sản phẩm tốt nhất của mình, bạn đang bán những mặt hàng thu hút khán giả rộng nhất và đã được chứng minh là gây được tiếng vang với người hâm mộ của bạn. Nếu bạn bán những thứ rẻ nhất của mình, thì bạn sẽ giảm ma sát cho người mua hàng hơn nữa.

2. Chọn các công cụ phù hợp

Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời ngoài kia, nhưng chúng tôi chỉ muốn làm nổi bật một vài thứ để cung cấp cho bạn một điều đặc biệt nhất có thể. Đầu tiên, có một công cụ nhắn tin có tên Manychat, nó cho phép bạn kết hợp các chiến dịch SMS và Facebook Messenger. ManyChat và các công cụ trò chuyện khác là điều tuyệt vời để thu thập khách hàng tiềm năng và chuyển họ thành người mua.

cac-cong-cu-phu-hop

Tương tự, một công cụ thương mại xã hội tuyệt vời khác là Jumper.ai. Công cụ này đi kèm với các chatbot kiểm tra tự động được xây dựng từ trước, tích hợp với tất cả các loại công cụ và nền tảng khác nhau. Bạn có thể tích hợp nó trực tiếp vào Instagram để tạo trải nghiệm thương mại xã hội.

Và cùng với các công cụ của bên thứ ba, luôn có các tính năng thương mại xã hội mới xuất hiện trên mạng xã hội. Chúng tôi nghĩ rằng thật sự thông minh khi liên tục thử các tính năng mới này, cả về tiềm năng thương mại của họ và để tăng cường sự tham gia mà bạn có được từ việc thử nội dung mới trên tài khoản của mình.

3. Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng và cộng đồng có thể rất mạnh mẽ cho các nỗ lực thương mại của bạn nhờ vào cách các mạng như Instagram và Pinterest được thiết lập. Nhiều tính năng mới của họ cho phép mọi người chia sẻ sản phẩm của bạn và vẫn gắn bó với trải nghiệm mua hàng khi mua hàng trên Pin hoặc Instagram.

4. Đo lường chiến lược của bạn

do-luong-chien-luoc

Mục tiêu cuối cùng với thương mại xã hội là hướng dẫn khách hàng thanh toán. Và bạn có thể làm điều này theo bất kỳ cách nào, thông qua nội dung tuyệt vời, giao tiếp hai chiều và nhiều hơn thế nữa. Cuối cùng, mặc dù thước đo tốt nhất của một chiến lược thương mại xã hội được đo bằng kinh tế nhưng như chúng tôi đã nói ở trên, không phải tất cả khách hàng của bạn đều có thể sẵn sàng để mua sắm. Thương mại xã hội vẫn là một xu hướng đang hình thành và phát triển. Vì vậy, điều này mở ra một loạt các biện pháp thay thế để thành công. Ví dụ như:

  • Bạn chụp được bao nhiêu email? Những email này có thể trở nên quan trọng để bắt đầu mối quan hệ với khách hàng của bạn và giúp hướng dẫn họ quay lại tài khoản xã hội hoặc trang web thương mại điện tử của bạn hay không?
  • Bạn có thể có các cách đo như:
    • Cam kết thương hiệu
    • Hoàn thành các bước nhất định trước khi chuyển đổi

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.