4 cách các nhà tiếp thị cung cấp trải nghiệm cá nhân nhanh nhất

 4 cách các nhà tiếp thị cung cấp trải nghiệm cá nhân nhanh nhất

Các công ty đang thành công nhất về việc cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng là những công ty có quy trình làm việc nhanh nhẹn, bất kể quy mô to hay nhỏ. Cách tiếp cận này cho phép các nhà tiếp thị thử nghiệm các chiến lược tăng dần để đảm bảo chúng hiệu quả trước khi đầu tư một số lượng lớn tài nguyên vào việc thực hiện chúng.

Các nhóm Agile nổi trội trong việc hoàn thành những việc lớn bằng cách chia nhỏ chúng thành các nhiệm vụ nhỏ hơn với kết quả có thể đo lường được. Những kết quả đó sau đó thông báo cho các bài kiểm tra trong tương lai, có nghĩa là mọi sáng kiến ​​được xây dựng trên nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Và mọi sáng kiến ​​đều có thể mở rộng vì kiến ​​thức thể chế được củng cố, lưu trữ và dễ dàng truy cập. Đây chính xác là cách tiếp cận mà các công ty như Spotify sử dụng để phát triển trải nghiệm thay đổi trò chơi.

Cá nhân hóa cần có thời gian nhất định để có thể hoàn thành. Tuy nhiên, với quy trình làm việc nhanh nhẹn, sẽ mất ít thời gian hơn. Blog Kalzen sẽ đưa ra 4 cách các nhà lãnh đạo tiếp thị có thể thực hiện để bắt đầu xây dựng một nền tảng nhanh nhẹn.

1. Biết những công cụ bạn cần.

Nhóm của bạn nhận ra nhu cầu cá nhân hóa không có nghĩa là ngăn xếp công nghệ của bạn được thiết lập để cung cấp nó. Hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào kết quả liên quan đến một kênh cụ thể. Ví dụ, ứng dụng di động là một kênh truyền thông thương hiệu ngày càng quan trọng, nhưng chúng cũng là một trong những ứng dụng ít được cá nhân hóa nhất.

cac-cong-cu-can-thiet

Khi bạn đã xác định chính xác một kênh, hãy đặt câu hỏi. Bạn cần thêm thông tin gì để làm cho trải nghiệm bạn cung cấp qua kênh đó được tùy chỉnh hơn? Bạn có cần tăng dữ liệu cho người dùng không xác định hoặc bạn sẽ chỉ tập trung vào các liên hệ đã biết? Công cụ của bạn có cho phép bạn hoàn thành mục tiêu của mình không, hoặc bạn sẽ cần một giải pháp tùy chỉnh? Có những câu trả lời này sẽ cho phép bạn vạch ra dự án và xác định nơi cần đầu tư bổ sung.

2. Theo dõi ý tưởng của bạn.

Tạo một hồ sơ tồn đọng các ý tưởng để kiểm tra chương trình cá nhân hóa của bạn và sau đó xếp hạng các hồ sơ tồn đọng của bạn với điểm ưu tiên dựa trên giá trị doanh nghiệp, tính khả thi và bất kỳ số liệu cấp cao nào khác có thể hướng dẫn quá trình ra quyết định của bạn.

theo-doi-y-tuong

Cố gắng không giới hạn suy nghĩ của bạn, ranh giới khả năng của bạn sẽ không ngừng mở rộng. Trong thời đại kỹ thuật số, nếu bạn có thể tưởng tượng nó, nó đều có thể được thực hiện.

3. Xác định số liệu của bạn.

Bất cứ thay đổi nào bạn thực hiện phải được đo lường. Ví dụ: bạn có thể muốn kiểm tra các khẩu hiệu được cá nhân hóa trên trang chủ của mình. Nếu vậy, bạn phải có cách để chứng minh rằng sự thay đổi đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Khi bạn mới bắt đầu, hãy ưu tiên các yếu tố có thể theo dõi, chẳng hạn như gửi biểu mẫu, hành vi mua hàng và tỷ lệ nhấp để định lượng tác động của ý tưởng thử nghiệm của bạn.

xac-dinh-so-lieu

Tương tự, hãy đảm bảo dữ liệu bạn thu thập trong quá trình kiểm tra được lưu trữ theo cách làm cho nó có thể truy cập được. Lưu trữ thông tin trong một số hệ thống khác nhau, ví dụ, cuối cùng làm cho những nỗ lực của bạn trở nên vô nghĩa vì những hiểu biết đó khó có thể được sử dụng lại.

4. Dành thời gian để suy ngẫm.

Để đảm bảo tài nguyên không bị lãng phí, hãy dành thời gian để phân tích kết quả thử nghiệm với tư cách là một nhóm và làm việc chăm chỉ để buộc những người đó quay trở lại đầu tư ở mức độ lớn nhất có thể. Tài liệu các cuộc hội thoại của bạn để những hiểu biết có thể dễ dàng truy cập. Làm điều này sẽ giúp bạn phát triển các thực tiễn tốt nhất giúp đạt được tiến bộ bền vững hơn.

Nếu bạn bắt đầu thử nghiệm nhỏ, lặp lại và liên tục kiểm tra, bạn có thể tối ưu hóa trong thời gian thực thay vì chờ kết quả chiến dịch đến với mình. Theo cách này, một quy trình làm việc nhanh nhẹn sẽ tăng hiệu quả và năng suất và giúp nhóm của bạn dễ dàng thử những điều mới và thích nghi với một thế giới đang thay đổi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.