4 bước cần thiết trước khi khởi nghiệp

 4 bước cần thiết trước khi khởi nghiệp

4 bước cần thiết trước khi khởi nghiệp

Hiện nay, “khởi nghiệp” đang là một từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất. Rất nhiều những người trẻ tài năng lựa chọn mạo hiểm để xây dựng sự nghiệp theo con đường này. Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn phải có khả năng tạo ra một ý tưởng kinh doanh và biến nó thành một công ty khởi nghiệp thành công. Nếu bạn chưa từng bắt đầu kinh doanh trước đây, việc biến một ý tưởng thành một công việc kinh doanh thành công nghe có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi đối với bạn. Chắc chắn bạn sẽ thường xuyên thiếu ngủ, làm việc chăm chỉ, cống hiến hết mình và gặp một số thất bại trước khi đến với thành công.

Hơn 70% doanh nghiệp thất bại trước 10 năm. Có một số điều bạn cần làm để đưa doanh nghiệp của mình phát triển tốt hơn. Và khi công ty khởi nghiệp của bạn thành công, bạn phải tiếp tục làm việc chăm chỉ để giữ cho nó phát triển mỗi năm. Blog Kalzen sẽ chia sẻ với bạn một số kiến ​​thức và kinh nghiệm mà bạn cần biết để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng và bớt căng thẳng hơn. Dưới đây là 4 bước mà bạn cần thực hiện để khởi động doanh nghiệp của mình.

Lập kế hoạch kinh doanh 

Một công ty tốt luôn bắt đầu với một kế hoạch tốt. Không phải tất cả các doanh nghiệp đều cần một kế hoạch kinh doanh chính thức, nhưng nếu bạn muốn kế hoạch kinh doanh của mình thành công, bạn nên dành thời gian để lập kế hoạch. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào, trước tiên bạn nên ngồi xuống và xác định số tiền bạn sẵn sàng đầu tư, mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, kế hoạch tiếp thị và các chi tiết liên quan khác. Kế hoạch kinh doanh của bạn không cần phải giữ nguyên, bạn có thể sẽ thay đổi nó trong tương lai. Hãy nhớ rằng, xoay vòng là hành động phổ biến trong tất cả các công ty khởi nghiệp.

4 bước cần thiết trước khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp mà không có kế hoạch cũng giống như lập kế hoạch thất bại. Chỉ có dưới 40% các công ty khởi nghiệp không có kế hoạch kinh doanh tồn tại đến 5 năm. Kế hoạch kinh doanh sẽ định hướng hoạt động kinh doanh của bạn và giúp bạn nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng dưới hình thức cho vay. Nếu công ty khởi nghiệp của bạn đã hoạt động, nhưng bạn chưa có kế hoạch kinh doanh, bạn nên chuẩn bị trước khi quá muộn. Kế hoạch kinh doanh là thứ đầu tiên trong danh sách vì bạn sẽ cần nó trong tất cả các bước khác.

Đảm bảo nguồn vốn phù hợp

Một doanh nghiệp khởi nghiệp cần có đủ vốn để khởi động nhanh hơn. Hãy xác định số tiền bạn cần cho công việc kinh doanh và nguồn vốn chính của bạn. Trong hầu hết các công ty khởi nghiệp ở Mỹ, phần lớn tiền đến từ túi của doanh nhân.

Nhiều công ty khởi nghiệp thất bại vì vấn đề dòng tiền. Lập kế hoạch kinh doanh cho công ty khởi nghiệp của bạn có thể giúp bạn tránh được các vấn đề về dòng tiền. Kế hoạch kinh doanh của bạn nên có một kế hoạch tài chính bao gồm bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, dự báo bán hàng và báo cáo lãi lỗ. Chi phí để vận hành một doanh nghiệp khởi nghiệp cao hơn nhiều người nghĩ. Các báo cáo tài chính này sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn cần huy động để bắt đầu.

Nếu bạn không có đủ tiền để thực hiện startup của mình, đừng lo lắng, bạn có thể đăng ký vay vốn. Thật không may, các ngân hàng có thể không cung cấp cho bạn tất cả số tiền bạn cần do không có tài sản hoặc thu nhập để trả nợ. Nếu không có ngân hàng nào có thể cung cấp cho bạn số tiền bạn cần, bạn nên tìm kiếm các nhà đầu tư như bạn bè, gia đình, hay nhà đầu tư mạo hiểm.

Tìm kiếm nhân viên phù hợp

4 bước cần thiết trước khi khởi nghiệp

Thật khó để điều hành một công ty khởi nghiệp một mình. Bạn cần trợ giúp khi thành lập công ty của mình. Nhiều doanh nhân mắc sai lầm khi bỏ qua một số chuyên gia nhất định khi họ mới bắt đầu. Để công ty khởi nghiệp của bạn thành công, bạn cần một số nhân viên và một người quản lý để giúp bạn điều hành công ty. Công ty khởi nghiệp của bạn cần bao nhiêu nhân viên phụ thuộc vào ngành nghề. Bạn có thể bắt đầu với một số lượng nhỏ nhân viên, nhưng bạn sẽ phải phát triển đội ngũ nhân viên của mình khi công việc kinh doanh đi lên. Thuê ngoài một số hoạt động kinh doanh không cốt lõi cho nhóm từ xa của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và thậm chí hoạt động tốt hơn. Lợi ích của việc thuê ngoài các hoạt động không cốt lõi cho một nhóm nước ngoài không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm tiền. Nó cũng cho phép bạn làm việc với các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau mà khó có được đối với một doanh nghiệp khởi nghiệp.

Xây dựng một trang web

4 bước cần thiết trước khi khởi nghiệp

 

Ngày nay, rất ít công ty khởi nghiệp có thể tồn tại nếu không có sự hiện diện trực tuyến. Bạn cần một trang web cho doanh nghiệp của bạn. Sau khi khởi chạy trang web của mình, bạn có thể mở rộng sự hiện diện kỹ thuật số của công ty khởi nghiệp bằng cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và Snapchat. Bạn cần tạo tài khoản cho doanh nghiệp của mình trên tất cả các nền tảng này vì khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng chúng. Bất kể ngành kinh doanh của bạn đang ở trong lĩnh vực nào, sự hiện diện kỹ thuật số có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh hơn. Nếu không có sự hiện diện trực tuyến, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển chậm và có khả năng sụp đổ do không tiếp xúc với khách hàng trước khi kết thúc năm đầu tiên.

Nếu bạn đang có ý định starup hãy lưu ý 4 điều cơ bản trên nhé. Đừng bỏ qua bất kỳ bước nào, chúng thật sự sẽ giúp ích cho công việc tương lai của bạn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.