3 xu hướng kinh doanh online hot năm 2020

 3 xu hướng kinh doanh online hot năm 2020

Kinh doanh online đang trở thành một cụm từ phổ biến và nó là một xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp lớn nhỏ hay cả các bạn trẻ có đam mê kinh doanh. Với các lợi thế chi phí thấp, không cần nhiều vốn đầu tư thì không có lý do gì mà chúng ta lại bỏ qua cơ hội kinh doanh tiềm năng này.

Và trong bài viết này, Kalzen Media sẽ giới thiệu cho bạn một số xu hướng kinh doanh online trong năm 2020

Mở Shop bán hàng online chưa bao giờ là “cũ”

Theo thống kê tại Việt Nam, hiện nay đang có hơn 50 triệu người dùng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instargram,… Chính vì vậy mà bán hàng online chính là cơ hội kinh doanh tốt cho mọi người. Bạn có thể lập các trang Fanpage để dễ dàng quảng cáo các sản phẩm của mình, đưa các lời mời gọi để thu hút sự chú ý.

Cùng với đó, hiện nay có rất nhiều các trang thương mại điện tử cho phép người bán hàng có thể tạo shop online hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp người bán hàng có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng, tạo hiệu quả kinh doanh tốt hơn, quản lý khách hàng, và dễ dàng đưa ra các sản phẩm mới.

Làm Vblogger 

Trào lưu bắt nguồn từ một du học sinh Mỹ đưa ra các quan điểm và kinh nghiệm trong giao tiếp Tiếng Anh, Vblog đã nhanh chóng phát triển và tạo được nhiều sự chú ý, đặc biệt là ở trên YouTube.

làm vbog

Lợi thế của Vblog ở chỗ nó là phương thức truyền đạt thông tin mới, nhanh,hiệu quả và mang lại nhiều cảm xúc hơn cho người xem. Nó như một dạng ‘marketing truyền miệng’ mang lại hiệu ứng lan truyền nhanh hơn là các bài viết dạng chữ đơn thuần.

Nếu bạn muốn trở thành một Vblogger chiếm được nhiều tình cảm của người xem, bạn cần một số ưu thế:

  • Hình ảnh: làm một Vblogger không nhất thiết phải đẹp nhưng bạn cũng cần một khuôn mặt dễ gần, gây được thiện cảm cho người xem. Và chắc hẳn đây là một điểm cộng cho bạn rồi.
  • Khả năng ăn nói: một điều không thể thiếu của một Vblogger là nói. Bạn phải có khả năng ăn nói trôi chảy, thuyết phục,hợp lý và đưa ra được các dẫn chứng cụ thể, hợp lý, sinh động.
  • Chịu được áp lực: Khi bạn trở thành một Vblogger, bạn sẽ phải nhận rất nhiều sự đánh giá của người khác, tốt có xấu có. Bạn cần có một ‘tinh thần thép’ để chịu đựng được mọi lý lẽ đó và nó trở thành một phần trong cuộc sống của bạn sau này.

Làm dịch vụ SEO Website

SEO – một thuật ngữ còn mới với những bạn không chuyên về công nghệ thông tin. Chúng ta hãy thử lấy 1 ví dụ. Bạn muốn biết về các món ăn ngon ở Hải Phòng, bạn sẽ phải lên Google tìm kiếm cụm từ “các món ăn ngon ở Hải Phòng” và Google sẽ đưa ra cho bạn hàng triệu các kết quả tìm kiếm khác nhau.

seo web

SEO chính là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho người dùng. Bởi khi người dùng muốn tìm kiếm thông tin hoặc muốn mua sản phẩm dịch vụ nào đó thì phần lớn họ luôn dùng google để tìm kiếm. Chính vì vậy, các doanh nghiệp hoặc cửa hàng muốn có nhiều khách hàng hơn thì buộc các thông tin về họ luôn phải xuất hiện trên các top tìm kiếm. Đó là lý do mà dịch vụ SEO Website ngày càng được sử dụng nhiều.

Nhưng trước khi mở dịch vụ SEO Website thì tất nhiên bạn phải biết SEO là gì và làm SEO như thế nào? Bạn có thể tìm kiếm các khóa học về SEO hoặc bạn cũng có thể tự tìm hiểu trên mạng có rất nhiều tài liệu được chia sẻ với những từ khóa cụ thể như: học SEO online, tài liệu SEO, học SEO,.. Khi đã lành nghề là bạn đã có thể tự kiếm tiền bằng cách mở dịch vụ SEO ngay cả khi ngồi ở nhà.

Thị trường kinh doanh online luôn tạo cơ hội cho tất cả chúng ta nếu bạn biết nắm bắt cơ hội chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. Trên đây là 3 ý tưởng là xu hướng kinh doanh online năm 2020 hiệu quả có thể giúp ích cho những cá nhân hay doanh nghiệp đang có ý định kinh doanh online. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có công việc kinh doanh hiệu quả hơn và đem lại lợi nhuận lớn hơn.

Chúc các bạn thành công !

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *