3 xu hướng kinh doanh F&B “hái ra tiền” trong mùa đại dịch Covid

 3 xu hướng kinh doanh F&B “hái ra tiền” trong mùa đại dịch Covid

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những thay đổi nhất định với các ngành nghề nói chung và ngành F&B nói riêng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp F&B vẫn có cơ hội gia tăng doanh thu nếu đi theo đúng xu hướng kinh doanh ngày nay. Trong bài viết dưới đây, Blog Kalzen sẽ gợi ý cho các bạn 3 xu hướng kinh doanh “hái ra tiền” trong mùa đại dịch Covid-19.

Kinh doanh các món ăn healthy và tăng cường sức đề kháng

Trước tình hình dịch Covid đang diễn ra vô cùng phức tạp trên cả nước, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm nhiều đến hệ miễn dịch với tâm lý phòng bệnh Covid-19. Vậy nên, họ thường chú tâm đến các loại rau xanh, hoa quả nhiều vitamin A, C, D… hơn là những thực phẩm thịt đạm hàng ngày.

3 xu hướng kinh doanh F&B “hái ra tiền” trong mùa đại dịch Covid

Bên cạnh đó, nhiều người cũng thể hiện tính cá nhân quá trong chế độ ăn uống của mình. Có thể nói, mỗi người sẽ có xu hướng ăn uống và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, không ai giống ai. Do đó, việc thiết kế thực đơn theo tuần cũng như cho phép khách hàng lựa chọn topping tương tự buffet sẽ giúp bạn nên kịch bản chốt đơn tốt hơn.

Kinh doanh các món ăn vỉa hè với style Ngon hơn – Bổ hơn – Đẹp hơn

Người Việt Nam có thói quen ăn vặt bất kỳ thời điểm nào trong ngày, thậm chí là đêm khuya. Chính vì vậy, khi dịch đã kéo dài hơn 2 năm thì các quán bán hàng vỉa hè cũng dần dần chuyển hướng sang bán online. Tuy nhiên, theo khảo sát đã cho thấy rằng, nếu như đồ ăn vỉa hè chuyển sang kinh doanh online mà không chuẩn hóa quy trình đóng gói – giao hàng sẽ khó giữ được hương vị ban đầu của món ăn. Đặc biệt, không phải chủ quán vỉa hè nào cũng làm tốt điều này bởi phần nhiều là buôn bán tự phát, ít chuyên nghiệp.

3 xu hướng kinh doanh F&B “hái ra tiền” trong mùa đại dịch Covid

Bán combo/set theo style Ẩm thực tại gia

Có rất nhiều hội nhóm trên Facebook được lập ra như “Yêu bếp” trong thời gian đây cho thấy thời gian ở nhà của mọi người đã nhiều hơn và xuất hiện không ít đầu bếp tại gia. Và đây cũng là cơ hội “ngàn năm có một” cho các chủ nhà hàng: Thay vì phục vụ một món ăn đã hoàn thiện, bạn có thể bán những set món ăn được sơ chế sẵn.

Theo đó, bạn hãy xắt rửa nguyên liệu món ăn, khách hàng chỉ cần nấu lên là có đồ ăn ngon đúng vị như ngoài hàng. Hình thức kinh doanh này sẽ giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm cũ theo một cách mới độc đáo, đồng thời tăng nguồn khách mới cho doanh nghiệp. Ngoài ra còn khuyến kích khách hàng quay trở lại mua hàng vào lần sau.

Nói tóm lại, để lựa chọn được hướng đi phù hợp, các chủ doanh nghiệp cần phải tính toán, phân tích kỹ lưỡng mô hình hiện tại, xem xét các lợi thế và hạn chế để lựa chọn xu hướng phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Tin liên quan