3 sai lầm lớn nhất về SEO mà bạn cần phải tránh

 3 sai lầm lớn nhất về SEO mà bạn cần phải tránh

3 sai lầm lớn nhất về SEO mà bạn cần phải tránh

Để tối ưu hóa trang web của bạn và tiếp cận đối tượng rộng nhất có thể, SEO chính là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn. Nếu SEO được thực hiện tốt chúng sẽ đưa trang web của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm và mang lại nhiều khách hàng truy cập vào website của bạn. Mục đích của việc này chính là đem lại một nguồn doanh thu khổng lồ cho công ty của bạn.

Tuy nhiên, quy trình SEO đã không còn đơn giản như trước đây. Các phương pháp SEO liên tục thay đổi khi các công cụ tìm kiếm phát triển. Để luôn đứng đầu trong thế giới SEO, điều quan trọng là bạn phải biết những điều mà bạn nên làm. Và có lẽ quan trọng hơn cả là bạn cũng phải biết những gì bạn không nên làm. Nhiều trường hợp, bạn cho rằng những điều mà bạn đang làm sẽ tốt cho doanh thu, nhưng thực chất, tốt hơn là bạn nên dừng lại.

Blog Kalzen sẽ chỉ ra một số lỗi SEO phổ biến nhất và những gì bạn có thể làm để tránh chúng.

Không sử dụng liên kết chất lượng 

Có rất nhiều lợi ích khi xây dựng liên kết. Tuy nhiên không vì thế mà bạn cố nhồi nhét nhiều liên kết trong bài viết của mình. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, chất lượng hơn số lượng. Bởi vậy đừng ghép bất lỳ một liên kết không uy tín nào trong bài viết của bạn, chúng sẽ khiến Google đánh giá thấp chất lượng bài viết của bạn.

3 sai lầm lớn nhất về SEO mà bạn cần phải tránh

Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các liên kết với thông tin thích hợp từ các nguồn có uy tín. Ngoài việc chọn các nguồn chất lượng để liên kết đến, văn bản của bạn cũng nên nhấn mạnh những liên kết này để người xem dễ thấy hơn. Ví dụ bạn có thể sử dụng những cụm từ như “nhấn vào liên kết này” để thu hút khách hàng. Những liên kết chất lượng chắc chắn sẽ thu hút khách hàng, và họ sẽ tìm đến bài đăng của bạn nhiều hơn.

Sử dụng sai từ khóa

SEO là tất cả về tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa bạn muốn được liên kết. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng từ khóa. Điều quan trọng nữa là phải đặt mình vào vị trí của khách hàng, xem họ thật sự cần gì và xem xét kỹ những từ khóa nào là tốt nhất cho trang web của bạn.

3 sai lầm lớn nhất về SEO mà bạn cần phải tránh

Hãy nhớ luôn nghiên cứu thật kỹ thị trường trước khi chọn từ khóa. Lựa chọn các điều khoản chung chung chính là một sai lầm khiến bạn nhanh chóng trở nên lạc lõng trong đám đông. Hãy chọn lọc từ khóa thật kỹ và chính xác!

Không nhìn vào Analytics

Cách duy nhất để bạn biết được các nỗ lực SEO của bạn đang có một kết quả tốt và đạt đúng tiêu chí mà bạn đặt ra đó là chú ý đến các phân tích của bạn. Đừng coi thường hiệu quả của việc theo dõi kết quả của bạn. Để bạn có thể đo lường hiệu quả của các nỗ lực SEO của mình thì đây chính là một việc làm cần thiết bậc nhất.

Xem xét phân tích của bạn nên là một phần của chiến lược tiếp thị và bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

Ngày nay, SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đang không ngừng phát triển. Một số ý tưởng mới có vẻ hứa hẹn, tuy nhiên, về lâu dài, chúng được cho là có hại cho sự hiện diện của bạn trên internet. Vì lý do này, bạn phải luôn được thông báo về các kỹ thuật và thực hành SEO mới nhất để có được kết quả bạn muốn cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.