3 điều chúng ta mong đợi để thấy trong thế giới content vào năm 2020

 3 điều chúng ta mong đợi để thấy trong thế giới content vào năm 2020

2019 là một năm thu hút sự chú ý của công nghệ, từ những thất bại lớn của IPO, lời khai của quốc hội về quyền riêng tư dữ liệu và thực tiễn quảng cáo cho đến các cuộc chiến truyền phát được dự báo trước. Nhiều vấn đề trong số này cũng như các hoạt động kinh doanh phi thực tế đã tạo tiền đề cho năm 2020 và làn sóng gián đoạn có khả năng làm rung chuyển công nghệ, truyền thông và quảng cáo.

Dưới đây là ba dự đoán của Blog Kalzen cho thế giới content vào năm 2020.

Netflix sẽ hỗ trợ quảng cáo hiệu quả

3 điều chúng ta mong đợi để thấy trong thế giới content vào năm 2020

Tôi tin rằng mỗi công ty đang tiếp cận hàng chục triệu người chắc chắn sẽ tham gia vào doanh nghiệp quảng cáo trị giá khoảng 600 tỷ đô la, bao gồm cả Netflix.

Rất nhiều bài báo đã viết về điều này: Disney+ và Amazon đang dần trở nên mạnh mẽ hơn, cung cấp vô số nội dung chất lượng. Điều đó đã khiến Netflix khó giữ chân người đăng ký hơn.

Disney đang cung cấp gói dịch vụ phát trực tuyến: Disney +, Hulu và ESPN + với giá 12,99 đô la, sẽ bao gồm tầng Hulu hỗ trợ quảng cáo tiêu chuẩn. Hiện tại, Amazon là công ty quảng cáo lớn thứ ba ở Mỹ với doanh thu 18 tỷ đô la, có lợi thế lớn với Prime, một dịch vụ hiện đang được hơn 100 triệu người sử dụng.

Có một cơ hội tốt, Disney và Amazon đã có mặt ở hầu hết trong ngôi nhà của chúng ta. Thừa thắng xông lên, họ tiếp tục sử dụng quảng cáo như một cây cầu mạnh mẽ để thâm nhập sâu hơn vào cuộc sống của chúng ta.

Thành công như Netflix, họ vẫn phải đối mặt với một loại cạnh tranh hoàn toàn mới trên tất cả các mặt trận, từ chất lượng nội dung gốc đến phân phối đến giá cả. Trong khi Netflix nói rằng họ sẽ không đi theo con đường quảng cáo, tôi nghĩ đó là định mệnh của họ. Và với khả năng tiếp cận dữ liệu, khả năng công nghệ và cơ hội tiếp cận người dùng, quảng cáo truyền hình là phương tiện thành công cho các nhà quảng cáo, tôi dự đoán họ sẽ trở thành một trong những công ty quảng cáo lớn nhất trên thế giới.

Apple sẽ có thất bại đầu tiên với iTunes trên các TV khác

3 điều chúng ta mong đợi để thấy trong thế giới content vào năm 2020

Apple “khải tử” iTunes, tách thành các ứng dụng độc lập khác

Thành công của Apple nằm trong tay khả năng của Eddy Cue có uy tín và có tầm nhìn để biến Apple thành một công ty dịch vụ về âm nhạc, thanh toán, sức khỏe và nội dung. Nhưng để thành công trong chiến lược dịch vụ, Apple phải trở nên phổ biến và cung cấp nội dung hoặc dịch vụ của mình ở mọi nơi, đó là điều mà công ty này chưa thực hiện thành công cho đến nay.

Chẳng hạn, Apple có thể thực sự hợp tác thành công với Samsung, phân phối nội dung thông qua iTunes không? Tôi nhắc bạn rằng ứng dụng của Spotify trên Apple Watch vẫn chỉ là một điều khiển từ xa cho điện thoại của bạn, nhưng không phải là một ứng dụng độc lập như trên bất kỳ chiếc smartwatch nào khác. Cuộc xung đột lớn nhất của Apple đang mang lại phép màu mà tất cả chúng ta yêu thích sử dụng trong vương quốc Apple bên ngoài bức tường của họ bằng cách hợp tác với những người khác.

Vì vậy, Apple có thể hợp tác? Đây sẽ là năm chúng ta sẽ thấy Apple phát triển thành một công ty hoàn toàn mới về mặt văn hóa dưới sự lãnh đạo của Eddy hoặc thất bại trong thế giới dịch vụ mới mà chúng ta đều hướng tới.

Từ Roku đến Samsung, các thiết bị vật lý sẽ giúp tiết kiệm báo chí

Năm 2019, chúng tôi thấy rằng nguồn gốc của tin tức chính là dịch vụ, nơi bắt đầu mở rộng sang kinh doanh tin tức, tổng hợp các tin tức và bài viết nổi lên cho người dùng của họ để thúc đẩy sự tham gia. Năm tới, xu hướng này sẽ tiếp tục thổi sức sống mới vào các nền tảng như Fire TV, Roku và thậm chí các nhà cung cấp di sản như TiVo.

Amazon đã ra mắt một ứng dụng tổng hợp tin tức đã cung cấp cho 37 triệu người dùng hoạt động của mình, Roku đã thêm nhiều ứng dụng độc lập từ các tổ chức tin tức vào các thiết bị của mình và Samsung đã bán khoảng 700 triệu thiết bị mỗi năm, tạo ra một cơ hội lớn để đưa ra những tin tức quan trọng đối với người tiêu dùng và đưa mọi người trở lại trang web mở. Truy cập nhiều hơn vào tin tức là một dịch vụ tuyệt vời cho độc giả. Các nền tảng và thiết bị cung cấp nội dung báo chí và video chất lượng theo cách an toàn cho thương hiệu hoặc theo cách thực sự thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web của nhà xuất bản hoặc ứng dụng OTT bằng cách đặt nhiều quyền kiểm soát hơn trong tay nhà xuất bản sẽ vươn lên dẫn đầu.

Khi bạn nghĩ về hàng tỷ thiết bị được bán ra một năm (điện thoại thông minh, TV), cơ hội cho thế giới vật chất để cùng nhau tiết kiệm báo chí là rất lớn, và chúng ta sẽ thấy nhiều hơn thế vào năm 2020.

Sự phát triển nhanh chóng của không gian nội dung vào năm 2020, đòi hỏi tăng trưởng nhanh và chiến đấu hết mình để thu hút sự chú ý của người dùng (và đô la), sẽ buộc các công ty thoát ra khỏi vùng thoải mái của họ và phát triển theo cách tiếp cận truyền thống của họ đối với thị trường này. Điều đó bao gồm các quan hệ đối tác độc đáo, các loại mô hình kinh doanh mới và thậm chí có thể là một nền văn hóa mới phát triển được chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Mọi thứ sắp chuyển còn nhanh hơn, đó là khoảng thời gian thú vị cho tất cả chúng ta trong không gian nội dung.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.