3 chiến lược thúc đẩy doanh số bán digital product online

 3 chiến lược thúc đẩy doanh số bán digital product online

Làm thế nào để có thể bước vào ngành công nghiệp trị giá 325 tỷ đô la?

Digital product là các loại sản phẩm số, vô hình, không thể cầm nắm được, sử dụng thông qua thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… Sản phẩm số sẽ dễ phân phối hơn, có thể nhân vô hạn, quá trình tạo đơn giản.

Bất kì người nào cũng có thể tạo ra sản phẩm số chỉ với một hoặc một vài thiết bị. Kinh doanh sản phẩm số và bước vào lĩnh vực giáo dục online chưa thể dễ dàng như hiện nay. Theo Research and Markets, lĩnh vực giáo dục online có thể tăng từ 187,877 tỷ đô la (2019) đến 325 tỷ đô la (2025).

Trong thời đại này, chỉ cần yêu cầu, mọi thứ có thể được chuyển đến tận cửa nhà bạn. Nhưng người dùng còn mong muốn nhiều hơn thế. Họ muốn được sử dụng sản phẩm ở mọi nơi mà không cần qua bước giao nhận phức tạp.

Do đó, sản phẩm số ra đời. Người tiêu dùng ngày càng mua nhiều hàng hóa kỹ thuật số như sách điện tử, sách nói, đăng kí thành viên trang website, khóa học digital, khóa học giáo dục online, video, bài hát, mẫu khung,… Có đến hàng trăm sản phẩm kỹ thuật số bạn có thể thêm vào giỏ hàng của mình.

Không thể kể hết những lợi ích mà kinh doanh sản phẩm số mang lại. Nhưng muốn thành công trong lĩnh vực này thì không phải chuyện đơn giản.

Dưới đây là 3 chiến lược tiếp thị hàng đầu để quảng bá và bán các sản phẩm kỹ thuật số để đạt được lợi nhuận cao nhất:

Hội nghị trực tuyến

Các sự kiện hội nghị online trở thành kênh tiếp thị quan trọng, đặc biệt trong thời gian dịch vừa qua. Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên nhiều sự kiện, hội nghị buộ phải hủy bỏ, tốn hàng chục triệu đồng. Nhận thấy được điều này, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang tổ chức hội nghị trực tuyến.

Hội nghị trực tuyến thường diễn ra từ 1-10 ngày và người tham dự có thể theo dõi cuộc phỏng vấn chuyên gia miễn phí. Thông thường, một hội nghị trực tuyến có rất nhiều diễn giả nói mỗi ngày. Do đó, người xem không đủ thời gian, sức khỏe để tham gia hết buổi thuyết trình của các diễn giả trong một lần.

Ban tổ chức có thể đưa ra gói dịch vụ thu lại chương trình của từng diễn giả. Từ đó, ai muốn xem thì phải mua bản ghi lại và xem vào lúc họ muốn.

Bạn có thể tổ chức hội nghị trực tuyến với bất kì chủ đề nào mà không cần phải là chuyên gia của chủ đề đó. Nếu diễn giả có sản phẩm kỹ thuật số như khóa học online, ebook thì họ có thể kêu gọi người tham gia mua bằng việc lồng ghép trong chương trình.

Hội nghị trực tuyến

Thử thách online

Thử thách online, cụ thể là thử thách 5 ngày, đang trở nên phổ biến trong cộng đồng marketers vì nó mang đến hiệu quả nhanh chóng. Thử thách online bao gồm danh sách video với nội dung như “bài tập về nhà”.

Người xem sẽ theo dõi video và thực hiện nhiệm vụ được yêu cầu. Theo Yahoo Finance, 1 phút video đáng giá 1.8 triệu từ. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng sức mạnh này nhỉ? Video chiếu trực tiếp sẽ tăng tương tác với khán giả cao hơn, tăng uy tín cao hơn.

Thử thách giúp thúc đẩy kế hoạch bán khóa học online tiếp theo hoặc dành cho buổi ra mắt cuốn sách mới. Cách này giúp bạn up-sell đến sản phẩm cuối cùng trong toàn bộ chương trình học một cách dễ dàng. Khách hàng tương lai sẵn sàng bắt đầu thử thách và cảm thấy hào hứng với chúng.

Những chiến lược thử thách hiệu quả thường diễn ra từ 3-5 ngày. Đây là khoảng thời gina phù hợp để người tham gia có thể chơi liên tục mà không bị ngắt quãng. Và Facebook là một trong 3 nền tảng phổ biến để tạo thử thách, kết nối người dùng.

Thử thách online

Nền tảng học online membership sites

Nền tảng học online membership sites là những cách tuyệt vời và gián tiếp bán sản phẩm số. Nền tảng học online giúp bạn bán sản phẩm số của mình hoặc sản phẩm của các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Có nhiều loại nền tảng học online membership sites khác nhau mà bạn có thể mua hoặc tự tạo. Các chuyên gia thường quá bận để xây dựng trang web, cập nhật thông tin toàn bộ. Điều họ muốn là hợp tác với các nền tảng học trực tuyến có sẵn để tiếp cận nhiều người xem mà chẳng cần tốn thời gian, chi phí.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.