3 câu hỏi cho chiến lược tiếp thị nội dung

 3 câu hỏi cho chiến lược tiếp thị nội dung

Những chủ doanh nghiệp cảm thấy bối rối và mệt mỏi khi không thấy hiệu quả gì sau những công cuộc quảng bá hoặc có hiệu quả thì nó cũng không thực sự như kì vọng của họ. Tại sao ư? Có lẽ tất cả một điểm chung đó chính là phương pháp tiếp thị được ứng dụng một cách rời rạc và tùy hứng – hay nói cách khác, các doanh nghiệp không có chiến lược tiếp thị nội dung rõ ràng.

Sự rõ ràng trong chiến lược tiếp thị là luôn là sự cần thiết cho bất kì doanh nghiệp nào, nó là câu trả lời cho 3 câu hỏi sau và đồng nghĩa với việc họ có được cái nhìn toàn cảnh về chiến lược tiếp thị sẽ giúp họ đạt kết quả mong muốn. Buổi tư vấn bắt đầu với…

Câu hỏi số 1: Mục tiêu tiếp thị là gì?

Mọi con đường đều dẫn đến… mục tiêu.

Thế nhưng, trên thực tế thì hầu hết các doanh nghiệp không rõ cái đích họ hướng đến là gì.

Việc xác định đường hướng để làm nền tảng cho mục tiêu đôi lúc cũng đầy thách thức, nhưng nếu mục tiêu đã rõ ràng, bạn có thể suy ngược lại những phương pháp phù hợp với mục tiêu đó. Đó là lí do luôn bắt đầu với câu hỏi Mục tiêu, và chỉ khi tôi và khách tư vấn tìm ra đích đến thì chúng tôi mới đến với…

Câu hỏi số 2: Theo dõi độ hiệu quả của chiến lược như thế nào?

Định lượng là một bước quan trọng, nhưng bước này chỉ hiệu quả khi chúng ta chọn đúng chỉ số cần định lượng – bằng không thì vừa lãng phí công sức, vừa có thể mang đến kết quả không như ý.

Giả sử mục tiêu của bạn là doanh số bán hàng cao, thì số lượt tải clip không phải là chỉ số phù hợp vì nó không làm tăng doanh số: dù bạn có số lượt tải đạt đỉnh, nhưng bạn lại thiếu đầu mối tiềm năng, dẫn đến mục tiêu “doanh số cao” thất bại.

Hầu hết các doanh nghiệp cũng phạm phải sai lầm tương tự: họ chỉ quan tâm đến những chỉ số phù phiếm như số lượt thích, số lượt bình luận, hay số lượt chia sẻ – những chỉ số không mang lại hiệu quả kinh doanh mà chỉ thỏa mãn cái tôi của họ; và khi thiếu hiệu quả thì họ sẽ quay sang nghi ngờ nội dung và bất mãn với chiến dịch tiếp thị của họ. Vì vậy, sau khi đã cùng họ xác định rõ mục tiêu sẽ giúp họ tìm ra chỉ số phù hợp để theo đõi và đánh giá, rồi mới qua phần cuối cùng là…

Câu hỏi số 3: Đi đến đích ra sao?

Sau khi biết được mục tiêu và chỉ số đánh giá hiệu quả, công việc trở nên dễ dàng hơn khi doanh nghiệp suy nghĩ và vạch chiến lược để giúp công việc kinh doanh đạt mục tiêu. Lưu ý là mỗi mục tiêu sẽ có chiến lược riêng, ví dụ như:

  • Mục tiêu thu thập khách hàng để bán hàng trong vài tuần sẽ có chiến lược khác với mục tiêu bán hàng trong vài tháng
  • Mục tiêu gọi điện bán hàng cho mọi người sẽ có chiến lược khác với mục tiêu mời gọi mọi người tham gia một buổi hội thảo.
  • Mục tiêu bán dịch vụ tư vấn cao cấp và đắt đỏ sẽ có chiến lược khác với mục tiêu bán khóa học giá bình dân.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.