3 cách tối ưu Title giúp bạn SEO Onpage vượt trội hơn đối thủ

 3 cách tối ưu Title giúp bạn SEO Onpage vượt trội hơn đối thủ

Trước khi đọc nội dung bài viết, Title là điều đầu tiên mà người đọc quan tâm và quyết định click vào đọc bài viết hay không còn tủy thuộc vào độ thu hút của tiêu đề. Trong bài viết dưới đây, Blog Kalzen sẽ bật mí với các bạn 3 tiêu chí để tối ưu hóa title cực có ích cho blog của của bạn. Chúng tôi tin chắc rằng, nếu như bạn ứng dụng tốt 3 tiêu chí này sẽ vượt trội hơn các đối thủ khác đang SEO trên top của Google.

Đặt từ khóa bên trái sát đầu

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang SEO từ khóa như “dịch vụ SEO” chẳng hạn thì nên đặt cụm từ khó này ở ngay đầu Title sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn thay vì đặt giữa hoặc cuối tiêu đề. Chúng ta hãy so sánh sự khác biệt giữa 2 tiêu đề sau: Dịch vụ SEO tổng thể tốt nhất Hải Phòng – Kalzen Media và tiêu đề Công ty cung cấp dịch vụ SEO ốt nhất tại Hải Phòng.

Như vậy, trong tiêu đề thứ nhất, cụm từ khóa được đặt ở ngay đầu dễ dàng tạo được ấn tượng với người đọc. Còn trong title thứ 2, cụm từ khóa “dịch vụ SEO” bi đẩy vào phía bên trong khiến người đọc bị phân tâm, không muốn click vào xem nội dung bài.

3 cách tối ưu Title giúp bạn SEO Onpage vượt trội hơn đối thủ

Một bài test của S.I.A đã cho thấy 2 website hoàn toàn mới và bắt đầu thực hiện các bước SEO Onpage như nhau. Trong tiêu đề, một website đặt từ khóa phía bên trái đầu trang, một trang đặt từ khóa ở vị trí khác. Bài test cho kết quả webiste đặt từ khóa đầu trang có ranking cao hơn hẳn.

Phân tích đối thủ và nội dung bao hàm

Các bạn cần phải lưu ý đặt tiêu đề bao quát toàn bộ nội dung bài viết. Đây chính là yếu tốt đầu tiên kích thích người dùng click vào xem. Cụ thể, title phải làm nổi bật ý chính của bài viết mà có thể những ý này có thẻ đã được đối thủ của bạn triển khai lên top.

Ngoài ra, về nôi dung bài viết, các bạn cũng nên tham khảo những nội dung mà đối thủ đang triển khai (những trang web nằm trong top 10). Thế nhưng, điều này không có nghĩa là bạn sao chép toàn bộ nôi dung mà phải nghiên cứu để viết mới lại. Đồng thời cũng cung cấp thêm nội dung mà đối thủ của bạn chưa đề cập đến. Như vậy sẽ góp phần tạo nên điị uinque cho bài viết của bạn.

3 cách tối ưu Title giúp bạn SEO Onpage vượt trội hơn đối thủ

Nói tóm lại, khi phân tích đối thủ bạn cần phải chú ý 2 vấn đề sau:

  • Xem xét tiêu đề của đối thủ nằm trong top 5 – 10 trên Google để rút ra cách đặt tiêu đề cho bài viết của mình.
  • Đọc xem nội dung của các bài viết trong top để dựa vào đó tổng hợp và tối ưu hóa bài viết của mình vừa đầy đủ vừa chèn thêm nội dung mới.

Chèn biến thể keyword và lưu ý pixel

Với cách này sẽ mang đến cho bạn 3 lợi ích: Thứ nhất giúp rank nhiều từ khó hơn, khiến nội dung bài viết của bạn lên top ở nhiều dạng từ khó khác nhau. Thứ 2 giúp bạn đạt được nhiều Organic Traffic trong một bài viết. Và thứ 3, nó sẽ hỗ trợ tối ưu thứ hạng từ khóa chính của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số quy tắc hiển thị tiêu đề trên Google:

  • Giới hạn của Google về hiển thị Title trong kết quả tìm kiếm: không được quá 600 pixel, tầm 60 kí tự. Như vậy, nếu như bạn chèn quá 60 ký tự thì những nội dung ở phía sau sẽ không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm mà thay thế bằng dấu ba chấm.
  • Phần nội dung sau dấu ba chấm Google vẫn có thể đọc được, do đó bạn không được bỏ qua nội dung nay khi làm SEO.

3 cách tối ưu Title giúp bạn SEO Onpage vượt trội hơn đối thủ

Trên đây là 3 cách tối ưu Title giúp bạn thành công trong SEO Onpage mà Blog Kalzen đã tổng hợp lại bao gồm: Chèn từ khóa SEO ở ngay đầu bên trái; phân tích tiêu đề và nội dung của đối thủ trong top 10; chèn biến thể từ khóa trong tiêu đề. Hy vong bài viết đã mang lại khiến thức bổ ích giúp các bạn thành công hơn trong quá trình SEO.

Tin liên quan