2 định hướng kinh doanh hầu hết người giỏi nào cũng sẽ chọn

 2 định hướng kinh doanh hầu hết người giỏi nào cũng sẽ chọn

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, một tổ chức kinh doanh thành công đều có một nhóm bao gồm các thành viên lên ý tưởng, định hướng kinh doanh. Sau đó, tổ chức sẽ biến công việc thành tiền, chuyển hóa những nhiệm vụ thành doanh thu. Điều này sẽ rất khó thực hiện nếu như chỉ có mình cá nhân thực hiện quá trình này. Đứng dưới góc độ của đội kinh doanh thì chủ yếu có 2 định hướng kinh doanh, đó là:

Kinh doanh theo hướng “đồng tiền”

Với những người định hướng theo phương thức này thường có những biểu hiện sau:

Giá bán mặt hàng/dịch vụ của họ thấp: người bán được sản phẩm với giá thấp là cực lợi hại và nếu bạn học hỏi kinh nghiệm từ những người này là điều rất tốt. Họ luôn biết sử dụng đồng vốn hợp lý, tìm nguồn hàng để tiết kiệm tối đa chi phí.2 định hướng kinh doanh hầu hết người giỏi nào cũng sẽ chọn

Mẫu mã hàng hóa đa dạng, phong phú tạo thị trường rộng: với tổ chức kinh doanh nhiều mặt hàng thì theo đó thị trường và lượng khách hàng rất lớn. Do vậy, họ luôn phải bổ sung các loại sản phẩm, mẫu mã. Có nghĩa rằng họ đang kinh doanh theo lợi ích quy mô (giảm tiền cho khách hàng/ 1 đơn vị sản phẩm nhưng vẫn tăng tổng lợi nhuận)

Sự hiện diện của sản phẩm trên thị trường rất nhiều và đáp ứng nhu cầu số lượng lớn khách hàng. Điều này nghĩa là chủ doanh nghiệp hay người đứng đầu tổ chức chi tiền nhiều cho Marleting. Họ đang cố gắng làm cho nhu cầu của mọi người giống và tương tự nhau.

Tóm lại, người kinh doanh theo “đồng tiền” đang cố gắng làm giảm bớt sự khác biệt trên thị trường. Họ không muốn giá bán của sản phẩm cao vút mà chỉ dừng lại ở mức trung bình đáp ứng nhu cầu mua hàng của phần lớn thị trường.

Định hướng kinh doanh theo sản phẩm khác biệt

Khi bắt tay vào kinh doanh theo định hướng này thì bạn sẽ cảm thấy những người đang đi theo con đường cạnh tranh giá rất tầm thường. Bạn sẽ cho rằng sản phẩm/dịch vụ của mình có giá trị tốt hơn cho khách hàng.

Định hướng theo sản phẩm sẽ tạo ra sự khác biệt hoàn toàn với phần lớn người kinh doanh mặt hàng thông thường. Hầu hết đó là những mặt hàng, loại hình mới chưa xuất hiện trên thị trường, người tiêu dùng chưa từng sử dụng.

Chất liệu quyết định sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, bạn cảm thấy người tiêu dùng sẽ có lý do chính đáng để chi trả cho mặt hàng của mình.

Mẫu mã hàng hóa của bạn có thể rất ít nhưng nổi bật, đầy sáng tạo cuốn hút khách hàng. Điều đó làm cho giá bán của bạn dễ dàng đẩy lên mức giá cao nhất so với thị trường kinh doanh sản phẩm cùng loại.

Thương hiệu của sản phẩm bạn muốn kinh doanh phải thuộc vào loại đẳng cấp. Vì vậy thực chất bạn đang kinh doanh thương hiệu và trí tuệ chứ không nhất thiết chỉ là mặt hàng vật chất.2 định hướng kinh doanh hầu hết người giỏi nào cũng sẽ chọn

Và bạn cần nhớ rằng: Một sản phẩm đã định vị với giá rẻ thì không bao giờ được xếp hạng vào những mặt hàng cao cấp, trái lại hàng hóa đẳng cấp cũng không thể hạ giá bán bởi vì khi đó bạn mất đi rất nhiều thương hiệu cùng trí tuệ, đấy chẳng phải là lúc bạn đang mất tiền sao?

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *