10 lý do các nhà tiếp thị yêu thích các sự kiện ảo

 10 lý do các nhà tiếp thị yêu thích các sự kiện ảo

10 lý do các nhà tiếp thị yêu thích các sự kiện ảo

Tiếp thị đã thay đổi rất nhiều trong thời đại ngày nay. Các sự kiện ảo hiện đang giữ vị trí số một trên radar của các nhà tiếp thị sự kiện. Trên thực tế, các sự kiện ảo đang giữ những kỷ lục đáng kinh ngạc.

Trong các sự kiện qun trọng, hầu hết các nhà tiếp thị đều có kế hoạch giữ lại các sự kiện ảo (Virtual Events) như là một phần quan trọng trong chiến lược sự kiện tổng thể của họ. Hơn 80% các nhà tiếp thị thấy mình chuyển sang nhiều sự kiện trực tuyến hơn trong tương lai.

Blog Kalzen sẽ chỉ ra 10 lý do tại sao các nhà tiếp thị lại yêu thích các sự kiện ảo này.

1. Tốn ít chi phí hơn

Các sự kiện ảo thường tốn ít chi phí hơn so với việc tổ chức các sự kiện trực tiếp. Họ không yêu cầu chi tiêu cho du lịch, khách sạn hoặc địa điểm. Do đó, ROI của họ có thể cao hơn đáng kể so với các sự kiện trực tiếp. Hơn 1/3 các nhà tiếp thị nói rằng chi phí trung bình cho mỗi người tham dự sự kiện ảo là từ 500 đến 1.000 đô la.

Bạn có thể đầu tư số tiền bạn tiết kiệm được vào việc lên kế hoạch cho nhiều sự kiện ảo hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng một phần tiền của mình cho những món quà độc đáo và các hoạt động vui chơi tại sự kiện này.

2. Mất ít thời gian hơn để lập kế hoạch và quảng bá

10 lý do các nhà tiếp thị yêu thích các sự kiện ảo

Không cần phải di chuyển người, sản phẩm và hiển thị vật lý, các sự kiện ảo thường có thể được phân phối nhanh hơn các sự kiện trực tiếp. Trung bình, bạn chỉ cần từ 3 – 4 tuần để lên kế hoạch cho một sự kiện ảo, trong khi đó phải cần tới 6 – 8 tuần (hoặc hơn) cho một sự kiện trực tiếp. Trong một cuộc khảo sát với gần 3.000 nhà tiếp thị, hơn một nửa nói rằng có thể mất ít nhất 2 tuần để lên kế hoạch cho một sự kiện ảo nhỏ.

3. Người tham dự dễ dàng hơn bởi phù hợp với lịch trình

Du lịch là một thách thức đối với các giám đốc điều hành bận rộn. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi người đều muốn tham dự tất cả các sự kiện nhưng không được đáo ứng. Giờ đây, với rất nhiều sự kiện ảo được diễn ra, ngày càng có nhiều người mở rộng tầm nhìn ảo và tham dự nhiều sự kiện trực tuyến hơn bao giờ hết.

4. Họ có thể kết nối bạn với khách hàng tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới

10 lý do các nhà tiếp thị yêu thích các sự kiện ảo

Với các sự kiện trực tiếp, địa lý luôn là một yếu tố hạn chế. Nhưng các sự kiện ảo lại có thể thu hút người tham dự từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn là một doanh nghiệp toàn cầu, hoặc ngay cả khi bạn nghĩ đến việc trở thành một doanh nghiệp toàn cầu thì đây là một lợi ích rất lớn.

5. Có sự tập trung cao hơn

Bởi vì các sự kiện ảo ít tốn kém hơn và cho phép bạn rút ra từ một nhóm người tham dự đa dạng về mặt địa lý, việc tập trung các sự kiện vào các chủ đề thích hợp đã trở nên có lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng bằng kiến ​​thức chuyên sâu và nổi bật trước các sự kiện nổi. Ngoài ra, những người tham dự một sự kiện tập trung hẹp có nhiều khả năng nghiêm túc về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

6. Họ tạo ra nhiều dữ liệu

Bắt mọi người điền vào các mẫu khảo sát sau các sự kiện trực tiếp có thể là một rắc rối. Nhưng chúng giúp bạn biết được những trải nghiệm của người tham dự. Với các sự kiện ảo, bạn sẽ có được cái nhìn chi tiết hơn nhiều về cách người tham dự tham gia vào sự kiện của bạn.

Với hầu hết các nền tảng sự kiện, mọi phiên và mọi tương tác đều được ghi lại. Dữ liệu này là vô giá đối với nhân viên bán hàng theo dõi các khách hàng tiềm năng và tiếp thị phát triển các sự kiện cùng các chiến lược chiến dịch mới.

7. Chúng hấp dẫn đối với những nhà diễn giả

Thật khó để tìm thấy những diễn giả tuyệt vời cho các sự kiện của bạn bởi vì những người này luôn có nhu cầu cao. Bạn thậm chí có thể không có được một giám đốc điều hành cấp C hoặc VP từ công ty của bạn, đặc biệt nếu họ sẽ phải đi đến sự kiện của bạn. Nhưng khi bạn bỏ đi sự kiện trực tuyến, bạn mở ra được rất nhiều khả năng.

10 lý do các nhà tiếp thị yêu thích các sự kiện ảo

Ví dụ, việc đặt một bài phát biểu ảo trong 90 phút dễ dàng hơn nhiều so với chuyến thăm nhiều ngày. Tương tự như vậy, có thể các bài thuyết trình sự kiện ảo được ghi lại trước, điều này mang lại sự linh hoạt lên lịch cao hơn cho những người thuyết trình bận rộn.

8. Dễ dàng mở rộng quy mô

Hầu hết các sự kiện trực tiếp chỉ có thể có quy mô lớn như địa điểm họ đang tổ chức. Trên thực tế, nhiều sự kiện kết thúc với danh sách chờ đợi dài. Nhưng các sự kiện ảo có thể mở rộng quy mô lớn và nhanh như bạn cần, đặc biệt nếu bạn sử dụng nền tảng phát trực tuyến chuyên dụng thay vì dịch vụ hội nghị truyền hình.

9. Phát triển các sản phẩm nhanh chóng

Nếu bạn cần truyền đạt tin tức về sản phẩm hoặc dịch vụ quan trọng tới khách hàng tiềm năng của mình và bạn muốn thực hiện điều đó trong một thiết lập tương tác, thì một sự kiện ảo có thể là một giải pháp tuyệt vời. Thay vì chờ đợi cho đến khi bạn có nhiều bản cập nhật sản phẩm mới để chia sẻ trong một lần ra mắt lớn, bạn có thể thử nghiệm với các lần ra mắt thường xuyên và tập trung hơn.

10. Xây dựng kênh bán hàng nhanh hơn

Vì bạn có thể tích hợp các công nghệ lịch hẹn với các sự kiện ảo của mình, bạn có thể dễ dàng thiết lập các cuộc hội thoại tiếp theo trong khi sự kiện của bạn vẫn đang diễn ra. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng đủ điều kiện hơn dẫn đầu và tăng tốc hành trình của họ thông qua kênh bán hàng.

Trên đây là 10 lý do các bạn nên sử dụng sự kiện ảo. Chúng sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ hơn đó!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.