10 lỗi thường gặp nhất trong SEO mà bạn nên tránh (Phần 3)

 10 lỗi thường gặp nhất trong SEO mà bạn nên tránh (Phần 3)

Ở những bài trước, các bạn đã nắm được phần nào những lỗi cơ bản mà các marketer thường mắc phải trong quá trình SEO. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 3 lỗi cuối cùng trong 10 lỗi sẽ làm giảm hiệu quả SEO của bạn.

8. Tốc độ tải chậm và không thân thiện với mobile

Trong việc tối ưu hóa SEO, ta không chỉ nên quan tâm tới nội dung và từ khóa. Chất lượng website đặc biệt là phiên bản tích hợp trên mobile cũng ảnh hưởng đáng kể với việc này. Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, mỗi người đều có ít nhất một smartphone thì việc tìm kiếm trên mobile là rất phổ biến. Chính vì vậy, Google và các công cụ tìm kiếm đã đưa ra những phương pháp riêng để đánh giá trang web trên điện thoại di động.

9. Không sử dụng sức mạnh của người có ảnh hưởng

Ngày nay, lượng người sử dụng các trang mạng xã hội tăng chóng mặt. Kèm theo đó là sự xuất hiện của Influencer (Người có ảnh hưởng) ngày càng càng nhiều. Đây là những người có chỗ đứng nhất định trong xã hội và được nhiều người biết đến, có sức ảnh hưởng tới nhận thức của một bộ phận người dùng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đang nhanh chóng khai thác hình thức quảng cáo mới dựa vào sức mạnh của các Influencer.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tạo những content chất lượng, gây sự chú ý tới những người có ảnh hưởng để họ quan tâm và chia sẻ bài viết của bạn. Từ đó dù vô tình hay hữu ý, thương hiệu của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến.

10. Quên phân tích vấn đề

Việc cuối cùng cũng không kém phần quan trọng là bạn nên sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi tiến trình tối ưu hóa nội dung tìm kiếm cho website của bạn. Nhiều người thường bỏ qua công đoạn này nhưng đó là một sai lầm nghiêm trọng. Thiết lập và thường xuyên xem xét, phân tích là điều cực cần thiết cho kết quả tối ưu hóa của bạn.

SEO là một phần không thể thiếu và quyết định rất lớn tới chiến dịch tiếp thị nội dung. Cho nên bạn cần lưu ý những lỗi trên để không mắc phải, ảnh hưởng không tốt tới quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.