10 lỗi thường gặp nhất trong SEO mà bạn nên tránh (Phần 2)

 10 lỗi thường gặp nhất trong SEO mà bạn nên tránh (Phần 2)

Trong bài trước chúng tôi đã chỉ ra 3 lỗi sai phổ biến nhất trong SEO mà các content creator thường mắc phải. Ngay bây giờ, blogkalzen sẽ liệt kê thêm những lỗi mà các bạn cần tránh để tối ưu hóa bài viết của mình.

4. Nội dung xuất bản không nguyên gốc

Đây là lỗi tiếp theo ảnh hưởng không tốt tới bài viết của bạn. Hiện nay, hành động nhân bản bài viết là việc diễn ra thường xuyên và khó kiểm soát. Nhưng các công cụ tìm kiếm đã được nâng cấp và cải tiến để có hình phạt đối với vấn đề này. Cho nên, việc sao chép hay lồng ghép nội dung được coi là spam và không được ưa thích trên các công cụ tìm kiếm.

Chính vì vậy, thay vì sao chép hay “trộn” nội dung, bạn nên đầu tư thời gian và công sức để sáng tạo ra một bài viết được xem là nguyên gốc, thực sự có ý nghĩa. Đây chính là phương pháp quan trọng nhất để luôn duy trì thứ hạng trang web của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm.

5. Bỏ qua các thẻ tiêu đề và mô tả meta

Nội dung sẽ không được tối ưu hóa toàn diện nếu như từ khóa mục tiêu vẫn chưa được đưa vào bài viết của bạn. Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua các thẻ tiêu đề và mô tả meta bởi chúng chính là yếu tố cần thiết trong SEO. Bỏ qua chúng đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ một tiềm năng lớn để cải thiện chất lượng nội dung của bạn. Các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét và đánh giá thông tin trang web, vì vậy nếu được thực hiện đúng cách thì website của bạn sẽ được tăng hạng đáng kể trên các bảng tìm kiếm.

Một chi tiết kỹ thuật nhỏ mà các marketer thường bỏ quên chính là thẻ mô tả hình ảnh (thẻ alt). Việc sử dụng loại thẻ này rất quan trọng bởi chúng là dấu hiệu khác cho thấy bạn đang nhắm tới mục tiêu như thế nào cho bài viết của mình. Hãy nhớ, các chương trình tìm kiếm có thể không thể thấy hình ảnh, song chúng lại có thể đọc thẻ alt và bổ sung thông tin này vào trong quá trình lập chỉ mục các website của bạn.

6. Thiếu các liên kết chất lượng

Để SEO hiệu quả hơn, chúng ta cũng cần quan tâm tới chất lượng của của liên kết bên ngoài khi lồng ghép chúng vào nội dung bài viết. Các liên kết ngoài không cần quá nhiều nhưng phải đảm bảo chất lượng tối ưu nhất. Chúng phải là những liên kết dẫn đến các trang web có liên quan và uy tín.

Chúng ta cũng cần chú ý tới Anchor text cần phải thể hiện sao cho độc giả biết được các liên kết đó nói về vấn đề gì, đồng thời mang lại thuận tiện và hữu dụng với người đọc.

Vì vậy, thay vì chỉ sử dụng anchor text “bấm vào đây”, bạn hãy sáng tạo nhiều anchor text khác nhau và có ý nghĩa cho mỗi liên kết ngoài. Mọi người nên tránh sử dụng một anchor text cho nhiều liên kết vì rất có thể hành động này bị đánh giá là spam.

7. Đi sai các liên kết nội bộ

Hãy đảm bảo rằng liên kết nội bộ trong bài viết của bạn là phù hợp, có nghĩa là không phải chỉ vì bắt buộc có chúng trong bài viết. Các liên kết nội bộ khi sử dụng cần phải thích hợp với chủ đề và trọng tâm của đoạn văn bản hay toàn bài viết.

Cũng như việc lạm dụng quá nhiều từ khóa, bạn cũng cần tránh nhồi nhét thêm nhiều liên kết nội bộ trong quá trình sử dụng. Nếu nội dung và liên kết nội bộ không được tự nhiên thì bài viết của bạn không được đánh giá cao từ các khách hàng mục tiêu và các công cụ tìm kiếm.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.