10 lỗi thường gặp nhất trong SEO mà bạn nên tránh (Phần 1)

 10 lỗi thường gặp nhất trong SEO mà bạn nên tránh (Phần 1)

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho website của bạn luôn cần phải cải tiến và cập nhật không ngừng. Bởi lẽ, hành vi cùng quan điểm của người dùng thay đổi từng ngày và ta cần bắt kịp để tối ưu trang web của mình. Nếu như không có chiến lược SEO tốt thì bạn sẽ không bao giờ đạt được mong đợi là lượng truy cập lớn và tỷ lệ chuyển đổi cao. Trong quá trình này, nhiều người thường mắc phải một số lỗi làm giảm hiệu quả tìm kiếm website của mình. Bài viết dưới đây của blogkalzen sẽ chỉ ra 10 lỗi phổ biến nhất trong SEO mà bạn cần phải tránh trong quá trình tối ưu hóa trang web của bạn.

1. Chọn sai từ khóa

Tối ưu hóa website phụ thuộc phần lớn vào từ khóa mục tiêu được xếp hạng cho trang website của bạn. Trong khi chọn lựa những từ khóa đó, họ thường bỏ qua các từ khóa đuôi dài. Tuy nhiên đây lại là cụm từ khóa được yêu thích bởi công cụ tìm kiếm và người dùng.

Một việc nữa là bạn có thể định nghĩa hay đặt tên các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình bằng một cách nhất định. Song bạn cần nắm bắt được khách hàng sẽ quan tâm và gọi tên các sản phẩm mà bạn sở hữu ra sao, họ sẽ gõ gì để tìm kiếm.

Có một sự thật là bạn nghĩ bạn đã chọn đúng từ khóa tối ưu nhưng với người khác thì chưa hẳn vậy hoặc cái tên đó có thể quá chung chung. Vì vậy bạn phải tìm cách thay thế những từ khóa sai đồng thời chọn những từ khóa sao cho phù hợp.

2. Nhồi nhét từ khóa

Nhiều người nghĩ càng có nhiều từ khóa trong bài viết thì nội dung bên trong sẽ càng được tăng hạng. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một định nghĩa sai lầm. Vì việc lạm dụng quá mức các từ khóa dễ bị công cụ tìm kiếm đánh giá là spam, và nó ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu suất SEO website của bạn.

Hãy nhớ, việc nhồi nhét hay lạm dụng quá nhiều từ khóa không phải là yếu tố quyết định thành công của SEO. Điều này sẽ làm cho nội dung vào viết của bạn không tự nhiên, và trở nên vô ích với độc giả. Google đã áp dụng một thuật toán để tìm kiếm ngữ nghĩa ẩn là LSI (Latent Semantic Indexing). Chương trình này có thể nhận ra chủ đề tổng thể của nội dung, cho nên bạn không cần nhồi nhét từ khóa quá nhiều. Tần suất từ khóa hợp lý nhất trong bài viết là 1.5%.

3. Tạo content không liên quan đến từ khóa

Một sai lầm phổ biến khác mà các content creator hay mắc phải là sáng tạo nội dung không liên quan đến từ khóa. Các công cụ tìm kiếm như Google cần những nội dung đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Do đó, nội dung bài viết cũng cần phải liên kết chặt chẽ với các từ khóa mục tiêu cũng như các cụm từ tìm kiếm. Vì vậy, nội dung càng sát với nhu cầu của người dùng sẽ càng có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Ngay từ bây giờ, bạn cần phải đặt mục tiêu cho việc viết content đó là bài viết cần phải trả lời được các câu hỏi, giải đáp chính xác những thắc mắc của người dùng, tạo ra các cụm từ tìm kiếm đánh trúng vào tâm lý khách hàng. Sau đó, công cụ tìm kiếm có thể đánh dấu nội dung là phù hợp với từ khóa đang được tối ưu.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.