10 lời khuyên cho người mới bắt đầu làm chiến dịch truyền thông xã hội

 10 lời khuyên cho người mới bắt đầu làm chiến dịch truyền thông xã hội

Cách duy nhất mà bạn có thể phát triển một chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả và thành công chính là lập một bản kế hoạch rõ ràng. Để giúp bạn bắt đầu, Blog Kalzen sẽ gợi ý 10 lời khuyên về cách tạo chiến dịch truyền thông xã hội mới cho người mới bắt đầu.

1. Bám sát các quy tắc quảng cáo của nền tảng truyền thông bạn đang sử dụng

Điều đầu tiên mà bạn cần xem xét là làm việc trên nền tảng truyền thông xã hội có các quy tắc quảng cáo mà bạn biết. Ví dụ: bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình trên Facebook, miễn là bạn tuân thủ các quy tắc quảng cáo nghiêm ngặt của mạng xã hội này. Nếu bạn không tuân thủ các quy tắc này, thì bạn sẽ có nguy cơ mất trang tiếp thị thương hiệu của mình.

2. Có mục tiêu rõ ràng

Trước khi bạn có thể giới thiệu chiến dịch truyền thông xã hội của mình với công chúng, bạn nên dành thời gian để lập kế hoạch và quyết định những gì bạn muốn đạt được. Có một mục tiêu chính và phụ rõ ràng giúp bạn có động lực và đi đúng hướng. Hầu hết các chiến dịch truyền thông xã hội đều có mục tiêu chung, bao gồm: nhận thức về sản phẩm, tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng trực tiếp.

Mục tiêu rõ ràng

3. Chọn ứng dụng đáng tin cậy có thể giúp bạn hoàn thành chiến dịch

Có rất nhiều ứng dụng mà các nhà tiếp thị sử dụng để quảng bá các chiến dịch truyền thông xã hội của họ. Do đó, bạn nên tận dụng một số ứng dụng này để chạy các chiến dịch đơn giản và thành công. Một lợi ích khác của việc sử dụng các ứng dụng như vậy là hầu hết trong số chúng đều miễn phí, trong khi những ứng dụng cao cấp hơn lại đòi hỏi một khoản chi phí khổng lồ cho những dịch vụ mà chúng cung cấp.

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm xã hội

Mạng xã hội được thiết kế với một diễn đàn tìm kiếm duy nhất mà người dùng sử dụng dùng để tìm chủ đề mà họ quan tâm. Vì lý do này, bạn có thể tạo một danh sách các cụm từ hoặc từ khóa mà bạn có thể sử dụng để xếp hạng thương hiệu của mình trên mạng xã hội. Hơn nữa, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng cùng một từ khóa trong chiến dịch truyền thông xã hội mới của bạn.

5. Sử dụng các chiến thuật khác để hỗ trợ chiến dịch truyền thông xã hội mới

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần phải cố gắng hết sức để duy trì kết nối với khách hàng trung thành thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu hút khách hàng mới, thì bạn có thể muốn sử dụng các chiến thuật khác để hỗ trợ quảng cáo của mình. Chẳng hạn như sử dụng các chiến dịch email, quảng cáo Facebook hay quảng cáo Youtube.

Chiến thuật truyền thông xã hội

6. Tận dụng lợi thế của người ảnh hưởng để thu hút khách hàng

Người ảnh hưởng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi tạo ra những khách hàng tiềm năng mới. Người ảnh hưởng có thể là một ngành công nghiệp hoặc một nhóm người cụ thể, giúp các nhà tiếp thị tăng cường nhận thức về thương hiệu. Vì lý do này, bạn cần phải đưa ra một danh sách những người có ảnh hưởng đáng tin cậy có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều người hơn.

7. Phát triển một chiến dịch cho trang đích của bạn

Đôi khi bạn có thể được yêu cầu phát triển trang đích nếu chiến dịch truyền thông xã hội của bạn liên quan đến việc chuyển hướng người dùng đến trang đích, nơi bạn lưu trữ website. Khi họ đến đó, họ được yêu cầu thực hiện một hành động khác (chẳng hạn như đăng ký bằng cách điền vào biểu mẫu). Tạo trang đích cung cấp cho người dùng đảm bảo biết rằng họ đang ở đúng tên miền. Tuy nhiên, nếu bạn không hướng dẫn khách truy cập khi họ tìm đến trang của bạn, thì bạn có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tự động giảm. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tạo một chiến dịch đơn giản cho trang đích xã hội của mình.

Phát triển truyền thông xã hội

8. Đo lường thành công của bạn

Tạo một chiến dịch thành công là không dễ dàng và cách duy nhất bạn có thể kết luận liệu chiến dịch của bạn có hiệu quả hay không đó là bằng cách đo lường thành công của bạn. Bạn có thể đo lường thành công của mình bằng cách tự hỏi liệu bạn đã đạt được mục tiêu của mình hay chưa? Nếu bạn không làm vậy, thì điều đó có nghĩa là bạn đã không thành công trong việc tạo ra một chiến dịch truyền thông xã hội mới.

9. Thêm liên hệ mới trên CRM xã hội

Có nhiều hệ thống quản lý quan hệ khách hàng xã hội khác nhau mà bạn có thể sử dụng để theo dõi, hoặc xem các cuộc hội thoại đang được thảo luận trên chiến dịch truyền thông xã hội của mình. Ưu điểm của việc sử dụng công cụ này là bạn sẽ có thể xem các cuộc hội thoại từ tất cả các trang mạng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng tự động hóa tiếp thị và các công cụ bán hàng của CRM xã hội để chuyển đổi các thành viên cộng đồng xã hội của bạn thành khách hàng tiềm năng.

10. Theo dõi chiến dịch truyền thông xã hội mới

Sau khi kết thúc chiến dịch truyền thông xã hội mới, điều tiếp theo bạn cần làm là theo dõi tất cả các liên hệ mới của bạn. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn trả lời tất cả các cập nhật, tweet và đăng bài thường xuyên để chiến dịch của bạn có thể duy trì hoạt động. Hơn nữa, cách duy nhất bạn có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với các liên hệ mới của mình là theo dõi họ thường xuyên.

Bạn có thể sử dụng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng xã hội của mình để theo dõi tất cả các kết nối bạn có trong chiến dịch. Sau khi xác định các kết nối, hãy cố gắng tiếp cận với một số khách hàng của bạn thông qua sự tham gia xã hội.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.